Bán cây giáng hương tại Bình Thuận

Rate this post

Chắc bạn đã từng nghe qua sự nổi tiếng của gỗ Giáng Hương hay gỗ Đinh Hương với các mặt hàng nội thất, mỹ nghệ cao cấp. Bạn muốn có loại cây này trong vườn nhà mình? Chúng tôi chuyên bán cây giáng hương tại Bình Thuận, Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ: 0971.055.578

ban-cay-giang-huong-tai-binh-thuan

Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện điều này, nhưng trước hết hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm một số các thông tin liên quan đến loại cây Giáng Hương | Cung cấp cây công trình số lượng lớn này nhé!

Thông tin chung:

– Tên Cây: Cây giáng hương, cây đinh hương

– Tên khác: cây giáng hương trái lớn..

– Tên khoa học: Pterocarpus macrocarpus Kurz

– Họ thực vật: Fabaceae (họ Đậu)

– Nguồn gốc: vùng Đông Nam Á như Việt Nam, Lào, Thái Lan, Myanma.

Đặc điểm hình thái cây Giáng Hương

– Cây giáng hương thuộc loại danh mộc quý cho nên được rất nhiều người ưa chuộng để trồng lấy bóng mát trong các công trình cảnh quan công cộng, trong vườn nhà hoặc trước sân, ngoài vỉa hè.

– Giáng hương đầu tiên được tìm thấy ở các tỉnh miền núi như Gia Lai, Dắc lắc, Kontum…hiện nay đã được nhân rộng và xuất hiện ở hầu hết các tỉnh thành trong cả nước.

– Cây Giáng Hương thuộc loại cây thân gỗ lâu năm, có chiều cao trung bình từ 10- 30m, đường kính thân cây có thể lên đến 1,7m.

– Lá giáng hương dài 20-50cm dạng lông chim với 9-11 lá chét có hình bầu dục hay hình trứng thuôn, lá dài từ 4-11 cm, rộng từ 2-5 cm, gốc tròn hoặc tù, đầu mũi nhọn cứng hơi có lông, cuống ngắn.

ban-cay-giang-huong-tai-binh-thuan
Bán cây giáng hương tại Bình Thuận

– Giáng hương có hoa màu vàng, cánh hoa dài bình quân 5-9cm.

– Quả có đường kính 4.5-7cm, chứa hai hoặc ba hạt. Gốc cây có bạnh vè, thân thẳng, vỏ cây màu xám bong những mảnh lớn không đều hay hơi nứt dọc, có nhựa mũ màu đỏ chảy ra khi bị vết xước.

– Gỗ của cây có lõi và giác nên có thể dễ dàng phân biệt được, lỗi thì có màu nâu vàng, giác thì có màu vàng nhạt, vân rất đẹp, bền và cứng, đặc biệt có mùi thơm rất dễ chịu. Cây giáng hương có nhánh khá mảnh, trông mềm mại có lông, cành già nhẵn.

– Giáng hương họ đậu nên rễ cây giáng hương có thể có các sinh vật sống ký sinh có khả năng định đạm và cải tạo đất. Vỏ có chứa tamin và chất nhựa màu đỏ.

Công dụng của cây giáng hương

Được biết đến như một cây gỗ quý và cứng, gỗ Giáng Hương được sử dụng để đóng các loại đồ gỗ cao cấp và các loại thủ công mỹ nghệ có giá trị cao và có thể dùng trong các ngành xây dựng, nhựa cây có thể dùng làm thuốc nhuộm màu đỏ.

Với ngành cảnh quan hoa viên, Giáng Hương được ưa chuộng để trở thành cây tạo bóng mát cho các công trình cảnh quan công cộng như công viên, bệnh viện, trường học hoặc đường phố nhờ hình dáng tán tròn đẹp, hoa nở rộ và thơm. Mang lại không khí trong lành, điều hòa nhiệt độ không khí và giảm bụi bẩn trên các tuyến đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *