Bán cây giáng hương tại Cà Mau

Rate this post

Cây giáng hương là một trong những loại cây xanh bóng mát đẹp, dễ chăm sóc rất được ưa chuộng nhất hiện nay. Cây không chỉ có tán lá rậm rạp che bóng tốt mà còn có hoa đẹp mùi thơm hấp dẫn. Ngoài ra cây còn nhiều công dụng đặc biệt và có giá trị cao trong việc sử dụng gỗ cây làm đồ gia công mỹ nghệ.

ban-cay-giang-huong-tai-ca-mau

Những đặc điểm nổi bật như cây dễ sinh trưởng và phát triển lại có khả năng chịu hạn rất tốt. Chính vì vậy cây giáng hương được chọn trồng nhiều ở công viên, sân vườn, trường học, trên các tuyến đường đến các khu công nghiệp.

Giới thiệu chung về đặc điểm của cây giáng hương

Cây có tên khoa học là Pterocarpus macrocarpus, nguồn gốc được tìm thấy từ các nước trong khu vực Đông Nam Á nơi có khi nậu nhiệt đới bao gồm Việt Nam, Myanma, Ấn Độ, Lào, Thái Lan.

Cây thuộc loại thân gỗ có giáng đẹp, thân thẳng đứng, da láng, có chiều cao lên đến 30m. Lá cây giáng hương hình dạng lá kép lông chim mềm mại và bóng mượt, tán lá rộng, tốc độ sinh trưởng nhanh.

Hoa của cây giáng hương có màu vàng rực rỡ, hoa thường nở vào mùa hè, khi hoa nở cây như được nhuộm một màu vàng rất đẹp.

Cây được nhân giống bằng hạt là chủ yếu. Hạt được ủ và ươm thành những cây con. Cây giống cao tầm 1m thì được xuất bán.

ban-cay-giang-huong-tai-ca-mau

Ý nghĩa cây giáng hương

Cây giáng hương ngoài công dụng làm bóng mát cây còn mang ý nghĩa phong thuỷ cho người trồng. Cây giáng hương toả ra mùi hương giúp đem lại sinh khí cho gia đình, xua tan những điều không may mắn. Hoa có màu vàng biểu tượng của sự chiến thắng và thành công. Vậy nên cây giáng hương sẽ giúp gia đình bạn đổi vận làm ăn phát đạt và may mắn hơn.

Tác dụng

Công dụng phải nhắc đến đầu tiên đó là khả năng làm giảm thiểu ô nhiễm không khí cho môi trường. Trồng cây ở trường học, công viên, khu công nghiệp, bênh viện, vỉa hè cây hấp thụ khí bụi làm không gian trở nên trong sạch hơn.

Cây che bóng mát: Tán lá lớn của cây giúp tạo bóng mát, làm giảm oi bức với thời tiết đang nóng dần lên của trái đất.

Làm đẹp môi trường sống: Hoa nở vàng rực cả con đường rất đẹp làm nâng cao giá trị cuộc sống, cây lại có mùi thơm thoang thoảng dễ chịu giúp bạn cảm thấy yêu đời hơn.

Là cây mang lại gia trị kinh tế cao: Gỗ của cây với nhiều công dụng, dùng trong xây dụng, làm bàn ghế sang trọng, gia công các sản phẩm đồ mỹ nghệ cao cấp.

Làm đồ nhuộm quần áo: Nhựa cây gỗ giáng hương có màu đỏ có thể dùng nhựa cây để làm vật liệu nhuộm màu quần áo trong công nghiệp.

Cây giáng hương thuộc họ đậu, nên rễ cây có khả năng cố định đạm giúp cải tạo đât tốt, và bổ sung một lượng đạm cần thiết cho cây sinh trưởng và phát triển.

Cây giáng hương ra hoa tháng mấy?

Chắc hẵn các bạn cũng đã bắt gặp lần nào đó khi thấy hoa vàng nở rộ, trên các tuyến đường trong những ngày nóng bức mùa hè đó là chính là cây giáng hương mùa hoa nở. Khi cây hấp thụ đủ lượng ánh sáng chiếu vào cây sẽ ra hoa, và cây nở hoa vào mùa hè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *