Bán cây giáng hương tại Cao Bằng

Rate this post

Cây giáng hương trong nhân gian thường được gọi là Giáng hương, cây giáng hương trái to hay đinh hương. Ngoài ra cây còn có các tên gọi khoa học khác như là Pterocarpus macrocarpus Kurz, thuộc họ thực vật Fabaceae – Đậu.

ban-cay-giang-huong-tai-cao-bang

Công dụng của cây giáng hương

Được biết đến như một cây gỗ quý và cứng cho nên cây được trồng để đóng các loại đồ gỗ cao cấp và các loại thủ công mỹ nghệ có giá trị cao và có thể dử dụng để dùng trong các ngành xây dựng, nhựa cây và có thể dùng làm thuốc nhuộm màu đỏ.

Ngoài ra cây giáng hương có dáng đẹp, tán tròn có hoa thơm được mọi người trồng để sử dụng làm cây cảnh, cây công trình hay có thể sử dụng để làm cây bóng mát trong công viên hoặc ven đường phố, công viên trường học bệnh viện giúp mang không khí trong lành và bảo vệ môi trường, cải thiện ô nhiễm.

ban-cay-giang-huong-tai-cao-bang
Bán cây giáng hương tại Cao Bằng

Điều kiên trồng cây giáng hương thật tốt

Cây giáng hương là loại cây ưa đất nhưng phải có chế độ thoát nước tốt, cây có thể mọc trên nhiều loại đất như đất đỏ bazan, đát xám, có thể chịu được điều kiện đất khô xấu thích hợp với những vùng có khí hậu phân chia thành 2 mùa mưa và khô rõ rệt.

Cách trồng cây giáng hương

Khi muốn trồng cây giáng hương bạn phải bắt đầu trồng bằng cây giống, cây được nhân giống bằng hạt, thu quả để nhân giống bằng cách là vỏ quả có màu nâu đem phơi trong 3-4 nắng nhẹ. Khi tiến hành thu hái cần dùng kéo cắt vỏ và tách hạt ra khỏi quả. Để tận dụng hết các hạt các bạn chỉ cần thu gom hết các hạt trong túi ni lông sau đó đem bảo quản ở nhiệt độ khoảng 80 độ C.

Để gieo trồng và có được cây giống Giáng hương chất lượng, trước khi gieo trồng cần xử lý hạt bằng cách ngâm hạt vào nước nóng 60oC trong 10 giờ, vớt ra ủ trong bao tải, hàng ngày rửa chua, chọn hạt nứt nanh cấy vào bầu.

Tưới nước đủ ẩm, che bóng 50% trong 3 tháng đầu, sau đó tháo bớt còn 25%. Trong 4 tháng mùa khô mỗi ngày tưới một lần 6,5 lít nước/m2, vào buổi sáng.

ban-cay-giang-huong-tai-cao-bang
Bán cây giáng hương tại Cao Bằng

Kỹ thuật chăm sóc cây giáng hương

Do cây giáng hương là loại cây ưa sáng, rất ưa trồng ở những nơi đất cát pha có tầng đất sâu dày. Trong độ tuổi mới lớn cây cần được chăm sóc bằng cách che bóng cho cây với tỷ lệ che bóng từ 50 đến 70%.

Cây giáng hương có tốc độ phát triển ở mức trung bình và phù hợp với đất trồng thoát nước tốt.
Định kỳ 6 tháng một lần nên làm cỏ bón phân một laafnm khi bón phân chỉ cần phân bóng (100gr NPK )/1ần bón. Bón phân trong 3 năm đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *