Bán cây giáng hương tại Gia Lai

Rate this post

Cây Giáng Hương là một loại cây lâm nghiệp có giá trị kinh tế cao, nhiều ứng dụng. Trong tự nhiên, Giáng Hương đang ngày càng cạn kiệt. Vì vậy, trồng Giáng Hương không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế mà còn đảm bảo cân bằng hệ sinh thái. Chúng tôi cung cấp cho các vườn cây lâm nghiệp cây Giáng Hương chất lượng, cây chắc khỏe, kháng nấm bệnh tốt, tỷ lệ sống đến 99%.

ban-cay-giang-huong-tai-gia-lai

Xuất xứ cây giống: Đông Nam Á

Tên khoa học: Pterocarpus macrocarpus Kurz

Đặc điểm cây giống: Đa dạng chiều cao từ 30cm – 1,5m, bầu đất từ 3 – 10 kg, đã được xử lý kháng nấm, chống sâu bệnh tốt.

Giới thiệu cây Giáng Hương

Cây gỗ Giáng Hương có rất nhiều loại: Giáng Hương căm – pôt, Giáng Hương chân, Giáng Hương song lã, Giáng Hương quả to…Loại cây này được phân bổ chủ yếu ở các quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam, Lào, Campuchia…

Tại Việt Nam, Giáng Hương được trồng nhiều nhất ở Nam bộ. Vùng trồng phổ biến của loại cây này là Đồng Nai và Phú Quốc. Các vùng khác như Tây Nguyên, Tây Ninh, Phú Yên cũng rất chuộng loại cây này. Cây ưa nắng, thường mọc ở trong những khu rừng nhiệt đới mưa thứ sinh.

ban-cay-giang-huong-tai-gia-lai

Khi trưởng thành, cây có thể cao lên đến 20m, đường kính lớn nhất có thể lên đến 1,2m. Đây là một giống gỗ hiếm, bị con người khai thác quá mức nên đang dần cạn kiệt trong tự nhiên và rất cần phải nhân giống, bảo tồn.

Cây gỗ Giáng Hương có thân thẳng, tròn. Cây có tán lá rộng, hoa vàng, tạo cảnh quan đường phố rất đẹp. Không những thế, gỗ còn cứng chắc, có mùi thơm nhẹ, vân gỗ đẹp. Chính vì vậy, cây có rất nhiều ứng dụng trong đời sống con người.

Công dụng của gỗ Giáng Hương

Làm đồ nội thất

Gỗ Giáng Hương mang lại giá trị kinh tế lớn cho người dân. Là giống gỗ quý, hầu như không nứt nẻ, không mối mọt và có vân đẹp. Nó được sử dụng cho nhiều sản phẩm nội thất như giường, bàn ghế, sập gụ, ốp trần, sàn gỗ.

Trong ngành công nghiệp hóa chất, nhựa và chất tanin tiết ra từ cây này có thể dùng để nhuộm quần áo thành các màu sắc khác nhau

Làm thuốc chữa bệnh

Theo nghiên cứu, loại cây này có các hoạt chất sinh học hữu ích để tạo thành loại thuốc có công dụng chữa tiểu đường tuýp 2 rất hiệu quả. Ngoài ra, nó cũng được trồng để bảo vệ môi trường, giúp lọc không khí ô nhiễm. Rễ cây có các vi sinh vật cộng hưởng có chức năng cải tạo đất, cố định đạm hiệu quả.

Tạo cảnh quan môi trường

ban-cay-giang-huong-tai-gia-lai

Một trong những nguyên nhân khiến Giáng Hương được ưa chuộng chính là nó có thể được trồng ở bất cứ điều kiện thổ nhưỡng nào. Cây có thể trồng ở những vùng khí hậu khô, mưa. Những hàng cây mọc thẳng tắp, tán dày tạo bóng mát, hoa nở vàng rực tạo cảnh quan đẹp mắt cho các cung đường phố.

Nhiều người dân cũng mua lẻ cây giống Giáng Hương để trồng ở trước nhà, trong vườn nhà. Cây giúp xua tan bầu không khí nóng bức ô nhiễm, mang đến cuộc sống chan hòa thiên nhiên, trong lành và khỏe mạnh nhất cho con người.

Với những lợi ích thiết thực cũng như nhu cầu bảo tồn cao, cây gỗ Giáng Hương đang được nhà nước khuyến khích trồng, tái tạo lại ở các vùng rừng cũng như phổ biến trong môi trường sống tự nhiên của con người. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp giống loại cây này. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng cung cấp được nguồn giống chất lượng, đảm bảo. Vì vậy, vấn đề mua cây giống ở đâu rất quan trọng, quyết định không nhỏ đến hiệu quả trồng loài cây này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *