Bán cây giáng hương tại Hải Phòng

Rate this post

Cây Giáng Hương là loại cây thân gỗ nhỡ được nhiều người lựa chọn trong những năm trở lại đây. Sở dĩ loài cây này được ưa chuộng vì ngoài việc đem lại vẻ đẹp tuyệt vời với những chùm hoa vàng rực rỡ. Chúng còn giúp điều hòa không khí, bảo vệ môi trường và đặc biệt hơn là có những ý nghĩa, công dụng bất ngờ trong y học.

ban-cay-giang-huong-tai-hai-phong
Bán cây giáng hương tại Hải Phòng

Đặc điểm hình thái

Cây Giáng Hương là loại cây thân gỗ thẳng, cao từ 20-30 cm, đường kính thân cây từ 70-90cm, gốc cây có bạnh vè, vỏ cây màu xám. Gỗ của loại cây này quý, có lõi màu nâu vàng và giác màu vàng nhạt. Cây có nhiều cành dài từ 15-25cm, lá kép lông chim hình bầu dục dài từ 4-11cm, rộng từ 2-5cm. Tại Việt Nam, cây Giáng Hương thường sinh sống ở rừng tự nhiên tại Đăk Lăk hoặc những đô thị lớn như Hà Nội, TP HCM,…

Theo nghiên cứu, nhiệt độ trung bình thích hợp đối với sự sinh trưởng và phát triển của cây Giáng Hương là 22 đến 27 độ. Loại cây này có tính đa dạng sinh học tương đối cao, cung cấp đủ cây con cho quá trình đào thải tự nhiên và vẫn phát triển tốt tại những khu vực đất không màu mỡ.

Khi cây ra hoa sẽ đem lại cảm giác mới mẻ tuyệt đẹp cho cảnh quan đô thị. Hoa Giáng Hương có màu vàng nghệ, nhiều lông, thường nở thành chùm và mang mùi hương rất quyến rũ. Quả Giáng Hương tròn hơi dẹt, có nhiều lông mịn, đường kính từ 5-8cm, màu vàng nâu bên trong có từ 1-3 hột.

ban-cay-giang-huong-tai-hai-phong
Bán cây giáng hương tại Hải Phòng

Ý nghĩa cây Giáng Hương

Cây Giáng Hương có ý nghĩa quan trọng nhất trong việc tạo điểm nhấn cho cảnh quan đô thị và bảo vệ môi trường. Cây không những giúp điều hòa không khí, tạo bóng mát. Mà rễ cây còn chứa các vi sinh vật cộng hưởng giúp cố định đạm, cải tạo đất đem lại một môi trường xanh – sạch – đẹp. Với tình trạng nạn tàn phá rừng như hiện nay, việc trồng cây Giáng Hương cũng góp một phần vào sự tái tạo cũng như bảo vệ, duy trì các giống cây cảnh nói chung.

Là loài cây thân gỗ quý, đem lại giá trị kinh tế cao, gỗ cây Giáng Hương rất cứng, mùi thơm nhẹ nhàng, ít bị nứt nẻ, không mối mọt và có đường vân rất đẹp. Cũng chính vì gỗ cây có độ bền cao, màu sắc hài hòa đẹp mắt nên loài cây này rất được ưa chuộng. Thường được sử dụng để làm tiểu cảnh sân vườn, đóng đồ mỹ nghệ cao cấp.

Ngoài ra, cây Giáng Hương còn có nhiều tác dụng trong y học đặc biệt phải kể đến đó là chữa bệnh đái tháo đường.

ban-cay-giang-huong-tai-hai-phong
Bán cây giáng hương tại Hải Phòng

Ý nghĩa phong thủy của cây Giáng Hương

Trong phong thủy, khi nói về ý nghĩa cây Giáng Hương sẽ có rất nhiều ý nghĩa mà bạn có thể không biết hết. Thế nhưng, trồng cây Giáng Hương đem lại nhiều may mắn và tài lộc. Hơn thế, hoa Giáng Hương có màu vàng là màu của hi vọng, hướng tới một tương lai tốt đẹp và thành công hơn.

Theo quan niệm của người xưa, mùa hoa Giáng Hương nở rực rỡ báo hiệu cho một năm với mùa màng bội thu, mưa thuận gió hòa và nhà nhà ấm no hạnh phúc. Đây cũng là mùa của sự yêu thương, mùa mà lứa đôi trai gái sẽ bên nhau bền chặt, gắn kết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *