Bán cây giáng hương tại Lâm Đồng

Rate this post

Cây Giáng Hương là loại cây có dáng đẹp, hương thơm. Được ứng dụng nhiều trong cuộc sống và mang lại những giá trị kinh tế cao.

ban-cay-giang-huong-tai-lam-dong

Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đến độc giả tất cả thông tin hữu ích nhất liên quan đến Giáng Hương | Quy trình chăm sóc Giáng Hương đúng cách.

Đặc điểm cây giáng hương

– Giáng hương có tên khoa học là Pterocarpus macrocarpus Kurs, thuộc họ Fabaceae (họ Đậu)… Ở Việt Nam, giáng hương còn được biết đến với nhiều tên gọi như cây đinh hương, giáng hương quả to,…

– Loại cây này có nguồn gốc từ các nước Đông Nam Á, Ấn Độ. Tại Việt Nam, cây giáng hương được phân bổ ở nhiều tỉnh như Gia Lai, Phú Yên, Kon Tum, Đắc Lắc, Tây Ninh, Đồng Nai,…

ban-cay-giang-huong-tai-lam-dong

Đặc điểm hình thái của cây giáng hương

– Cây thuộc nhóm cây thân gỗ. Chiều cao thân thường là 20 – 30m. Đường kính là 0,7 – 0,9m. Thậm chí có thể hơn. Gốc cây có bạnh vè, vỏ có màu xám, thường bong ra những vảy lớn không đều. Khi bị xước thường có nhựa mủ màu đỏ chảy ra từ thân cây.

– Cành giáng hương có dạng mảnh, mềm mại, có lông đối với cành non và nhẵn đối với những cành già. Lá giáng hương là loại lá kép lông chim lẻ 1 lần. Lá thường dài từ 15 – 25cm, mang 9 – 11 lá chét có hình bầu dục hay hình trứng, thuôn dài.

– Cây giáng hương có cụm hoa hình chùy ở nách lá, phủ lông màu nâu, chùm hoa thương dài 5 – 9cm, mang 20 – 25 hoa. Màu sắc của hoa là màu vàng nghệ với cuống dài và có nhiều lông. Đặc biệt hoa giáng hương có mùi rất thơm nên thu hút côn trùng.

– Quả giáng hương có hình tròn, đường kính 5 – 8cm, dẹt, có mũi cong về phía cuống, khi chín có màu vàng nâu. Bên trong quả có 1 – 3 hạt, rìa xung quanh có cánh rộng và lông mịn như nhung.

ban-cay-giang-huong-tai-lam-dong

Đặc điểm sinh trưởng của giáng hương

Cây giáng hương là loại thực vật ưa đất thoáng nước. Cây không yêu cầu chăm sóc nhiều, ít sâu bệnh và có tốc độ sinh trưởng trung bình.

cây công trình giáng hương giá rẻ

Cây ưa sáng, chịu đựng điều kiện hanh khô, phù hợp nhất ở vùng khí hậu 2 mùa mưa và rõ rệt. Cây có thể mọc trên nhiều loại đất như đất xám, đất đỏ bazan,…

Nhưng phát triển tốt nhất là trên đất có thành phần cơ giới nhẹ và thường sống ở ven sông nơi gần nguồn nước. Nhiệt độ trung bình là từ 21 – 26.5 độ C.

Những nhiệt độ cao 36 – 42 độ C hay những nhiệt độ thấp như 1.7 – 15 độ C, giáng hương đều có thể sinh trưởng được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *