Bán cây giáng hương tại Phú Thọ

Rate this post

Cây giáng hương trong nhân gian thường được gọi là Giáng hương, cây giáng hương trái to hay đinh hương. Ngoài ra cây còn có các tên gọi khoa học khác như là Pterocarpus macrocarpus Kurz, thuộc họ thực vật Fabaceae – Đậu. Bán cây giáng hương tại Phú Thọ, quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ nhé!

ban-cay-giang-huong-tai-phu-tho

Nguồn gốc cây giáng hương

Cây giáng hương được tìm thấy từ các nước Đông Nam Á nhưng chủ yếu là tại các quốc gia như Lào, Myanma, Thái lan, Việt nam và cả Ấn độ. Nhưng ở nước ta cây giáng hương được tìm thấy chủ yếu ở các tỉnh phía Nam như Gia lai, Kom tum, Daklak, Đồng nai và Tây ninh…

Mô tả cây giáng hương

Cây giáng hương thường có màu xanh thuộc loại thân gỗ, mà loại gỗ quý cây có thể cao từ 20 đến 30m, đường kính thân cây từ 0.7-0.9m hoặc có thể hơn. Gốc cây có bạnh vè, thân thẳng, vỏ cây màu xám bong những mảnh lớn không đều hay hơi nứt dọc, có nhựa mũ màu đỏ chảy ra khi bị vết xước.

Gỗ của cây có lõi và giác nên có thể dễ dàng phân biệt được, lỗi thì có màu nâu vàng, giác thì có màu vàng nhạt, vân rất đẹp, bền và cứng, đặc biệt có mùi thơm rất dễ chịu. Cây giáng hương có nhánh khá mảnh, trông mềm mại có lông, cành già nhẵn.

Lá của cây giáng hương thuộc loại kép lông chim lẻ một lần, mọc cách cành dài từ 15-25 cm, mang từ 9 đến 11 lá chét có hình bầu dục hay hình trứng thuôn, lá dài từ 4-11 cm, rộng từ 2-5 cm, gốc tròn hoặc tù, đầu mũi nhọn cứng hơi có lông, cuống ngắn. Hoa mọc thành cụm hoa chùy ở nách lá, phủ lông màu nâu, dài từ 5-9 cm.

Hoa của cây gáng hương cò màu vàng nghệ với cuống cây khá dài và nhiều lông có mùi rất thơm. Quả của cây hơi tròn và dẹp có đường kính khoảng 5 đến 8cm và có mũi cong về phía cuống màu vàng nâu bên trong có một hột, rìa xung quanh có cánh rộng và lông mịn như nhung, quả chứa từ 1-3 hạt, hạt có hình lưỡi liềm dài 0.7-1 cm, rộng từ 0.3-0.5 cm.

Rễ cây giáng hương có thể có các sinh vật sông ký sinh có khả năng định đạm và cải tạo đất. Vỏ có chứa tamin và chất nhựa màu đổ.

ban-cay-giang-huong-tai-phu-tho
Bán cây giáng hương tại Phú Thọ

Công dụng của cây giáng hương

Được biết đến như một cây gỗ quý và cứng cho nên cây được trồng để đóng các loại đồ gỗ cao cấp và các loại thủ công mỹ nghệ có giá trị cao và có thể dử dụng để dùng trong các ngành xây dựng, nhựa cây và có thể dùng làm thuốc nhuộm màu đỏ.

Ngoài ra cây giáng hương có dáng đẹp, tán tròn có hoa thơm được mọi người trồng để sử dụng làm cây cảnh, cây công trình hay có thể sử dụng để làm cây bóng mát trong công viên hoặc ven đường phố, công viên trường học bệnh viện giúp mang không khí trong lành và bảo vệ môi trường, cải thiện ô nhiễm.

  1. Lê Quốc Túy

    Quan tâm đến cây Giáng hương , muốn trồng 1-2 ha vùng Sa đéc – Đông Tháp .
    Đất trồng vùng ĐBSCL , ruộng lên bở cao , không ngập nước .
    MUốn được tư vấn cách trồng , mua cây giống về trồng .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *