Bán cây giáng hương tại Tây Ninh

5 (100%) 1 vote[s]

Giáng hương thuộc cây đường phố, cây đô thị mang đến cảnh quan mát mẻ, không khí trong lành, trong sạch luôn tạo không gian thoáng mát cho đường phố đầy bụi, khói thải từ động cơ,..tác dụng của việc trồng cây xanh để mang đến cho môi trường thêm sự sống. Chính vì thế, nhiều người đang tìm mua cây giáng hương giống để trồng trong đô thị, công viên, đường phố, khu công nghiệp, nhà máy,….ngày càng nhiều. Chúng tôi chuyên bán cây giáng hương tại Tây Ninh, quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ: 0971.055.578

ban-cay-giang-huong-tai-tay-ninh

Trên thực tế giáng hương được phân loại theo giáng hương căm – pôt, giáng hương quả to, giáng hương chân, song lã,…chúng chủ yếu phân bố ở Việt Nam, Lào, Campuchia. Hầu hết ở Việt Nam cây thường mọc ở Nam Bộ, nhất là tỉnh Đồng Nai, đảo Phú Quốc cây thường mọc ở trong những khu rừng nhiệt đới mưa mùa thứ sinh.

Đặc điểm hình thái của cây giáng hương

Là cây thân gỗ chiều cao lên đến 25m -30m thân thẳng, tròn với những tán lá rộng, thân cây gỗ rất đẹp với mùi hương thơm từ mà màu nâu hồng mịn của các vân gỗ đẹp, nó thể hiện được vòng năm khá rõ rệt. Vỏ cây có màu nâu sẫm, nứt dọc và mọc cách, các cuống lá ngắn và có lông. Những bông hoa mà vàng, có mùi thơm được kết thành chùm ở nách lá không phân thành nhánh, có màu nâu và các lá hình kép lông chim 1 lần lẻ và có cuống ngắn, có lông. Quả trong hơi dẹt, đường kính 8cm, mũi con về phía cuống và quả thường có 1 – 2 ô và mỗi ô chứa 1 hạt, quả có cánh mỏng.

Các cành non mãnh, có lông và các lá kép lông chim mọc cách nhau, lá chét có hình bầu dục thuôn dài, gốc tròn và đầu có mụi nhõn cứng, hoa có màu vàng, mùi thơm thường mọc thành chúm, ở cuống lá có nhiều lông màu nâu. Cây giáng hương là loài thực vật có lượng quả được sinh ra hàng năm rất nhiều, khả năng tái sinh của hạt rất kém. Về khả năng tái sinh chồi thì rất khỏe mạnh và các cây con được tạo từ hạt mang ra trồng sẽ được phát triển nhanh chóng trong thời gian rừng non cho đến giai đoạn trung niên thì chúng sẽ phát triển chậm dần. Hiện nay cây thường được phân bố chủ yếu trong rừng rậm nhiệt đới nửa rụng lá và thương mọc hỗn giao với một số loài cây lá rộng khác.

Cây giáng hương giống thường ưa đất ẩm có khả năng thoát nước tốt và chúng mọc nhiều trên các loại đất như: Đất xám, đất đỏ bazan, có khả năng chịu được điều kiện đất khô xấu thích hợp với những vùng đất có khí hậu được chia thành 2 mùa mưa và mùa khô rõ rệt.

Cây được nhân giống bằng phương pháp gieo hạt, thu hoạch quả khi còn vỏ qả màu đen nâu đem phơi trong khoảng 3- 4 nắng nhẹ thì thu hái khi nào cần dùng thì dùng kéo cắt vỏ, tách hạt ra khỏi quả để dự trữ hạt giống khi cần thu gom hạt thì đựng vào một túi nylon để bảo quản ở 8°C.

ban-cay-giang-huong-tai-tay-ninh

Một số công dụng chính từ cây giáng hương

Giáng hương thuộc thân gỗ quý không chỉ mang lại giá trị kinh tế cao, nó còn rất hữu ích co cuộc sống ngày nay. Lợi ích từ rễ, thân và hoa đều được sử dụng để tạo lợi ích cho con người. Thông thường, cuộc sống trong môi trường cây xanh sẽ giúp cho các bạn giảm bớt căng thẳng, không khí thoáng mát, sạch sẽ. Bạn có thể tận hưởng cuộc sống không khí trong lành thật sâu, ngắm nhìn những cây xanh mát với bầu không khí trong lành, có những bông hoa xinh xắn tỏa hương thơm ngát hàng ngày sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều.

Đặc biệt rễ của giáng hương có thể chữa bệnh, trong rễ có chứa các hoạt chất chữa bệnh đái tháo đường tuýt 2, rễ thường được phối hợp để làm những vị thuốc khác như: Điều kinh, làm tinh dầu gỗ giáng hương có thể sử dụng để chế biến một số loại dược liệu quý chữa một số bệnh hiểm nghèo từ dịch đỏ chảy ra từ vỏ cây, nếu sấy khô thì sẽ cho chất nhựa và được sử dụng để trám răng.

Gỗ giáng hướng có lõi màu nâu bàng, nâu hồng kết cấu mịn và khá nặng, cứng, có mùi thơm không bị mối mọt. Nhìn rất đẹp và giá cũng rẻ thường được làm vật dụng gia đình sẽ tạo sự bền bỉ, chắc chắn khoảng 10 năm – 20 năm thì màu sắc của gỗ vẫn như mới, rất cứng và chắc chắn. Nhựa gỗ có thể làm thuốc nhuộm màu đỏ rất tự nhiên, là một cây gỗ quý trong 3 nhóm gỗ quý như: Đinh hương – xến – táu chúng chuyên sản xuất hàng tiêu dùng mỹ nghệ và xuất khẩu. Hiện nay giáng hướng đang có nguy cơ tuyệt chủng nên rất cần được trồng ở khắp nơi gây giống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *