Bán cây giáng hương tại Thái Nguyên

Rate this post

Cây Giáng Hương là loại cây có dáng đẹp, hương thơm. Được ứng dụng nhiều trong cuộc sống và mang lại những giá trị kinh tế cao. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đến độc giả tất cả thông tin hữu ích nhất liên quan đến Giáng Hương | Quy trình chăm sóc Giáng Hương đúng cách. Quý khách có nhu cầu mua bán cây giáng hương tại Thái Nguyên, vui lòng liên hệ: 0971.055.578

ban-cay-giang-huong-tai-thai-nguyen

Đặc điểm cây giáng hương

– Giáng hương có tên khoa học là Pterocarpus macrocarpus Kurs, thuộc họ Fabaceae (họ Đậu)… Ở Việt Nam, giáng hương còn được biết đến với nhiều tên gọi như cây đinh hương, giáng hương quả to,…

– Loại cây này có nguồn gốc từ các nước Đông Nam Á, Ấn Độ. Tại Việt Nam, cây giáng hương được phân bổ ở nhiều tỉnh như Gia Lai, Phú Yên, Kon Tum, Đắc Lắc, Tây Ninh, Đồng Nai,…

– Cây thuộc nhóm cây thân gỗ. Chiều cao thân thường là 20 – 30m. Đường kính là 0,7 – 0,9m. Thậm chí có thể hơn. Gốc cây có bạnh vè, vỏ có màu xám, thường bong ra những vảy lớn không đều. Khi bị xước thường có nhựa mủ màu đỏ chảy ra từ thân cây.

– Cành giáng hương có dạng mảnh, mềm mại, có lông đối với cành non và nhẵn đối với những cành già. Lá giáng hương là loại lá kép lông chim lẻ 1 lần. Lá thường dài từ 15 – 25cm, mang 9 – 11 lá chét có hình bầu dục hay hình trứng, thuôn dài.

ban-cay-giang-huong-tai-thai-nguyen

Cây giáng hương có mấy loại?

Giáng hương lá nhỏ

Giáng hương lá nhỏ (giáng hương đỏ) được biết đến nhờ gỗ có vân đẹp, chất lượng gỗ bền, không cong vênh, không bị mối một. Vỏ cây xù xì, mủ dưới lớp vỏ có màu đỏ. Như tên gọi của cây, lá có kích thước nhỏ, mọc cách nhau, giống lá sưa đỏ. Cây giáng hương trưởng thành có thể cao tới 25-30m. Có đường kính 1-2m nếu tuổi đời trên 100 năm và sống ở nơi có vùng đất tốt. Ngày nay, nhiều công trình ở Hà Nội, Hồ Chí Minh, Long An, Thành Phố Mới Bình Dương, Đà Nẵng, Bình Phước,… rất ưa chuộng trồng.

Giáng hương quả to

Là cây có lá và quả to hơn giáng hương lá nhỏ và hoa có màu vàng. Thân cây của giáng hương quả to nhẵn láng, gỗ của giáng hương quả có thường được gọi là ván hương hay cây hương, không quý như giáng hương đỏ.

ban-cay-giang-huong-tai-thai-nguyen
Bán cây giáng hương tại Thái Nguyên

Cách trồng và chăm sóc cây giáng hương

Giáng hương là loại cây dễ trồng và có tốc độ sinh trưởng phát triển ở mọi điều kiện khác nhau.

Cây này thường được nhân giống bằng hạt. Trước khi gieo trồng cần xử lý hạt bằng cách ngâm hạt trong nước nóng trong vòng 10 giờ. Sau đó ủ trong bao tải rửa chua hàng ngày. Khi nào hạt nứt nanh cấy vào bầu. Bầu cần được chọc lỗ thoát nước để tránh ngập úng. Ruột bầu gồm đất trộn với phân chuồng hoai, phân supe lân, tưới đủ ẩm và che bóng cho cây trong 3 tháng đầu tiên khoảng 50%. Sau 3 tháng thì còn 25%.

Tại Việt Nam, để cây phát triển tốt thì nên trồng vào đầu tháng 6 đến tháng 8. Không nên trồng vào tháng 7 mùa khô. Cách chăm sóc cây giáng hương như sau:

– Chế độ nước: nên tưới cây 1 đến 2 lần 1 tuần.

– Vị trí: nên trồng ở nơi sáng, trồng thông thoáng để giúp cây hứng được ánh sáng mặt trời.

– Đất trồng: nên chọn loại đất tơi xốp, thoát nước tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *