Bán cây giáng hương tại Yên Bái

Rate this post

Cây giáng hương tên thường gọi là giáng hương. Tên khoa học là Pterocarpus macrocarpus Kurz là họ đậu. Giáng hương có nguồn gốc từ Đông Nam Á chủ yếu mọc nhiều ở Myanma, Lào, Thái Lan và Việt Nam. Chúng ta biết nhiều đến cây giáng hương như một loại gỗ quý được trồng chủ yếu ở Gia Lai, Phú Yên, Đồng Nai,…

ban-cay-giang-huong-tai-yen-bai

Giáng hương có gỗ thân thẳng, tròn to, tán rộng. Vào mùa đông chúng rụng lá,vỏ màu nâu sẫm với chiều cao trung bình từ 20m- 30m, đường kính thân từ 0,7m- 0,9m. Khi cây có vết xước sẽ có dòng nhựa màu đỏ chảy ra đó chính là các đặc điểm hình thái của giáng hương. Ngoài ra một đặc điểm khác dễ nhận dạng là cây có cành mảnh, mềm mại, có lông càng già thì cành càng nhẵn, lông rụng hết.

Lá giáng hương dạng lá kép lông chim dài từ 15-25cm. Hoa ra ở nách lá có hình chùy màu vàng nghệ có mùi rất thơm Được xếp vào loại gỗ quý, số lượng có hạn có giá trị trong nội thất như các bộ bàn ghế, đồ mỹ nghệ bởi giáng hương có lõi màu nâu vân đẹp và bền lại có mùi thơm vô cùng dễ chịu. Không những thế giáng hương lại có hình dáng đẹp mắt, mùi thơm nên được nhiều người trồng làm cây cảnh. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp chúng ở một số công viên, bệnh viện, đường phố.

ban-cay-giang-huong-tai-yen-bai
Bán cây giáng hương tại Yên Bái

Ngoài độ bền và vẻ ngoài bắt mắt cây giáng hương còn giúp cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường bằng cách hấp thụ bụi bẩn và là loại cây có chữa hoạt chất chữa đái tháo đường một căn bệnh phổ biến ở nước ta. Rễ cây có khẳ năng cải tạo đất, nhựa có thể dùng làm chất nhuộm quần áo.

LIÊN HỆ ĐẶT MUA ĐỂ BIẾT ĐƯỢC GIÁ CÂY GIÁNG HƯƠNG TÙY VÀO SỐ LƯỢNG CỤ THỂ Quý khách muốn đặt mua giáng hương vui lòng liên hệ với chúng tôi . Hotline: 0971.055.578

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *