Bán cây giống kèn hồng

2.2 (44%) 5 vote[s]

Cây kèn hồng là cây ưa sáng, ưa ẩm, có thể sinh trưởng và phát triển trên nhiều loại đất, nhưng phù hợp nhất vẫn là đất ẩm nhưng đất phải có độ thoát nước tốt. Tác dụng chính của cây Kèn hồng là tạo cảnh quan đẹp cho không gian sống, thanh lọc giúp không khí trong lành hơn. Quý khách có nhu cầu mua bán cây giống kèn hồng hãy liên hệ: 0971.055.578

Đặc điểm cây kèn hồng

Cây kèn hồng là một cây có thân gỗ, đường kính thân 50cm và có thể lớn hơn, tán cây có hình dù. Lá dạng lá kép chân vịt với 3 đến 5 lá chép, mặt trên nhẳn, mép nguyên, cuốn lá dài từ 3 đến 12cm.

Hoa thì có hình dạng giống hình chuông, 5 thùy phát triển đều ở đầu, có màu hồng phấn, mọc thành chùm mõi chùm từ 4-7 trông rất đẹp mắt.

Mùa ra hoa là từ tháng 4 đến tháng 6 trong năm. Thông thường khi cây ra hoa , hầu hết các lá đều rụng, trên đầu mõi cành chỉ nhìn thấy những cụm hoa tím hồng trông rất dễ thương. Quả thì có hình trụ dài từ 7 đến 16cm, mở dài hai đường nối, hạt có cánh.

ban-cay-giong-ken-hong

Cây Kèn Hồng có dáng cao, đẹp, và hoa có màu sắc sặc sỡ nên thường được trồng ở trong đường phố, xung quanh vỉa hè hoặc trồng trong tiểu cảnh và sân vườn, công viên, vườn hoa, nhà máy xí nghiệp. Mang màu sắc tươi tắn và không khí trong lành đến mọi nơi.

Cây rất ưa sáng, đất ẩm ướt và khô, thoát nước tốt. Thường được nhân giống bằng hạt.

Cây kèn hồng thường được trồng làm cảnh sân vườn , xung quanh nhà máy, công viên, sân vườn biệt thự , dọc các lối đi và dải phân cách..

Cây Kèn Hồng hay còn gọi Chuông Hồng có tên khoa học là: Tabebuia rosea, thuộc họ: Bignoniaceae ( Đinh), nguồn gốc xuất xứ từ Châu Mỹ.

Là cây thân gỗ, đường kính thân 50cm và có thể lớn hơn, tán cây hình dù. Lá dạng lá kép chân vịt với 3 đến 5 lá chép, mặt trên nhẳn, mép nguyên, cuốn lá dài từ 3 đến 12cm.

Hoa có hình dạng giống hình chuông, giống hoa Chuông vàng, 5 thùy phát triển đều ở đầu, có màu hồng phấn, mọc thành chùm mõi chùm từ 4-7 hoa trông rất đẹp mắt. Mùa ra hoa từ tháng 4 –tháng 6 trong năm. Thông thường khi cây ra hoa, hầu hết lá đều rụng, trên đầu mõi cành chỉ nhìn thấy những cụm hoa tím tím hồng hồng trông rất dễ thương. Quả cây có hình trụ dài từ 7 đến 16cm, mở dài hai đường nối, hạt có cánh.

Công dụng của cây giáng hương

Cây có dáng cao, đẹp, hoa có màu sắc sặc sỡ nên thường được trồng ở đường phố, xung quanh vỉa hè hoặc trồng trong tiểu cảnh sân vườn, công viên, vườn hoa, nhà máy xí nghiệp. Mang màu sắc tươi tắn và không khí trong lành đến mọi nơi.

ban-cay-giong-ken-hong

Cách chăm sóc cây kèn hồng

+ Ánh sáng: Kèn hồng là loại cây ưa sáng toàn phần. Bên cạnh đó, cần trồng cây hoa kèn hồng ở những chỗ quang đãng, khoảng cách giữa 2 cây khoảng độ 5m để tán phát triển. Càng nhiều nắng, tán càng rộng thì cây kèn hồng càng cho nhiều hoa.

+ Nước: Cây kèn hồng là loại cây có nhu cầu nước tương đối ít. Càng lớn, lượng nước tưới càng giảm dần. Khi cây còn nhỏ và mới trồng, có thể tưới 1-2 lần/ ngày tùy vào thời tiết. Cây lớn hơn có thể 1-2 ngày tưới 1 lần, còn đối với cây trưởng thành cao 4-5m trở lên với đường kính tán khoảng 4m có thể không cần tưới trong vòng vài tháng ở điều kiện thời tiết thông thường.

+ Đất: Cây kèn hồng thích hợp trồng trên nhiều loại đất khác nhau. Khi trồng, chú ý thêm xơ dừa và tro trấu để làm tơi xốp đất.

cay ken hong+ Phân: Bón phân bò hoặc hữu cơ để bổ sung dinh dưỡng khoảng 2 tháng/ 1 lần. Cây lớn 4-5m trở lên, tán xòe rộng, nếu xanh tốt, không cần bón phân.

+ Cắt tỉa: cắt tỉa tùy ý theo vị trí trồng.

Liên hệ mua bán cây giống kèn hồng vui lòng liên hệ: 0971.055.578

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *