Bán cây muồng anh đào

2.4 (48%) 5 vote[s]

Cây Muồng Anh Đào (Hoa Đào) (danh pháp hai phần: Cassia javanica L.), thuộc phân họ Vang của họ Đậu (Fabaceae). Loài này có nguồn gốc từ rừng tự nhiên khu vực Đông Nam Á. Ở Việt Nam, cây phổ biến rộng rãi ở các tỉnh Tây Nguyên như Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk và các tỉnh miền Đông Nam Bộ như Tây Ninh, Đồng Nai… Muồng hoa đào là loài cây ưa sáng, mọc nhanh, ưa đất sâu, dày, ẩm nên thường mọc tự nhiên ở ven bìarừng, ven suối, chân núi. Quý khách có nhu cầu mua bán cây muồng anh đào liên hệ: 0971.055.578

Cây muồng hoa đào được tìm thấy từ rừng tự nhiên ở ven bìa rừng, cạnh suối hay chân núi tại khu vực Đông Nam Á. Ở Việt nam cây có nhiều ở khu vực miền trung Tây Nguyên: Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk và miền tây nam bộ.

Hiện nay được trồng khá rộng rãi tại nhiều nơi trên đất nước ta, muồng hoa đào được trồng khá nhiều

ban-cay-muong-anh-dao

Đặc điểm của cây muồng hoa đào

Cây có tán lá hình ô rộng, vỏ thân màu xám nâu, không nứt và nhiều lỗ bi, thịt vỏ màu hồng dày 6–8 mm. Cành non có lông, lá kép lông chim chẵn, cuống chung dài 10–15 cm, có lông; lá nhỏ 6-10 đôi hình bầu dục, đỉnh tù hay hơi nhọn.

Cụm hoa lớn, nhiều hoa, dài 15 cm hoặc có thể hơn; cuống chung có lông, cánh đài bằng nhau, lưng có ít lông, cánh tràng hình bầu dục, đỉnh tù hay họn, màu hồng tươi; nhị 10, không bằng nhau. Quả hình trụ, hơi có đốt, dài 35 cm hoặc hơn, đường kính quả 15-20mm, mang nhiều hạt trái xoan rộng có vỏ chứng, thịt quả có mùi hôi khó chịu. Mùa hoa tháng 7-11 tùy theo vùng, hoa mau tàn và sai hoa nên rất đẹp.

Do cây có hoa đẹp, tán rộng, mọc nhanh, không cao quá và có rễ ngang, bám chắc nên cây muồng hoa đào được quan tâm, chú ý để phát triển làm cây cảnh quan, cây đường phố.

ban-cay-muong-anh-dao

Cây muồng hoa đào thuộc phân họ vang của cây họ đậu, có nguồn gốc tự nhiên ở khu vực đông nam á, phân bố chủ yếu tại các tỉnh tây nguyên. là cây ưa sáng, có tán rộng mà rất nhiều hoa. Cụm hoa lớn, nhiều hoa, dài 15 cm hoặc có thể hơn; cuống chung có lông, cánh đài bằng nhau, lưng có ít lông, cánh tràng hình bầu dục, đỉnh tù hay họn, màu hồng tươi; nhị 10, không bằng nhau. Vào mùa cây ra hoa cả cây nhuộm màu hồng phớt nhìn khá bắt mắt. Những chùm hoa đào đậu nở rực rỡ, khi hoa nở cây cũng rụng lá dần để lộ ra những chùm hoa cũng giống với phượng vĩ đào đậu cũng cho hoa vào mùa hè.

Cây Muồng Hoa Đào thuộc họ cây gỗ nhỡ có rễ chùm khá dễ sống. Hiện nay cây được ươm giống để trồng nhiều trong cảnh quan khuôn viên vì có hoa đẹp và được trồng tại các công trình như đường phố, trường học, công viên đô thị …

Cây thuộc dòng ưa sang, đất sâu, ẩm. Thân cây trơn màu xám, vỏ thịt có màu hồng; tán cây xòe như hình cái ô rộng khi cây ra hoa tạo cảnh quan rất đẹp thu hút mọi ánh nhìn. Cây lớn nhanh nhưng không quá cao lại thuộc họ rễ chùm, cành lá dẻo dai nên không ngại mưa gió bão.

Ứng dụng của cây muồng hoa đào

Do cây muồng hoa đào cho tán rộng, hoa đẹp và sai nên thường được quan tâm để phát triển cảnh quan, cây đường phố; đặc biệt là rễ cây chùm, rễ ngang nhiều bán chắc nên các khu vực ven biển trồng nhiều để chống chịu với gió bão.

Muồng Anh đào là cây thân gỗ trung bình, cao từ 10 đến 20 m, đường kính khoảng 60 cm.

Cây phân cành nhiều, có tán dù hình nhưu chiếc ô rộng.

Vỏ cây màu nâu xám, không có vết nứt nhưng có nhiều lỗ bi nhỏ, thịt vỏ có màu hồng dày 6-8mm. Gỗ có màu vàng tươi.

Cành non có lông, lá kép dạng lông chim chẵn, cuống chung dài 10-15cm, có lông, lá nhỏ có hình bầu dục, đỉnh lá hơi tù, tương đối mỏng và mịn. Cây con còn có gai, gai mọc cùng nhánh mắt với cành non.

ban-cay-muong-anh-dao

Hoa mọc thành chùm, cụm hoa lớn, có nhiều hoa, dài khoảng 15 cm hoặc có thể hơn; các hoa nằm trên một cuống chung có lông, cánh xòe đều bằng nhau, mỗi bông ra 5 cánh hoa. Hoa có màu trắng hồng nhìn tạo cảm giác thanh thoát, nhẹ nhàng mà bắt mắt rất đẹp. Nhị hoa có màu vàng và cong. Muồng anh đào rất sai hoa nhưng hoa nở mau tàn và dễ bị sâu bệnh. Hoa thường nở vào mùa hè từ tháng 7 – tháng 11 tùy theo vùng.

Quả muồng anh đào là quả đậu hình trụ , dài khoảng 35cm hơi có đốt, đường kính quả 15-20mm, mang nhiều hạt trái xoan rộng có vỏ chứng, thịt quả có mùi hôi khó chịu.

Tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh.Cây muồng anh đào dễ trồng và thích nghi với nhiều điều kiện sống khác nhau, ưa đất sâu, dày và ẩm. Tuy nhiên, phát triển tốt nhất khi đất tơi xốp, thoát nước và chiếu sáng hoàn toàn.

Do cây có hoa đẹp, tán rộng, mọc nhanh, không cao quá và có rễ ngang, bám chắc , cành phân nhánh mềm mại, ít bị gãy đổ do tác động của thời tiết khi có mưa bão nên cây muồng hoa đào được quan tâm, chú ý để phát triển làm cây cảnh quan, cây đường phố. Màu sắc và mượt mà của cây vừa mang lại vẻ đẹp lãng mạn cho cuộc sống mà còn góp phần cải thiện môi trường. Quý khách có nhu cầu mua bán cây muồng anh đào xin liên hệ: 0971.055.578. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ nhận trồng cây cảnh , cây công trình, v.v.v.

Cách trồng và chăm sóc cây muồng hoa đào

Chọn nơi trồng có nhiều ánh sáng, đất giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt.

Đào lỗ đặt bầu sao cho rễ và thần cây ngay thẳng ở giữ hố, mặt trên của bầu thấp hơn miệng hố 1-2cm. Xé bỏ vò bầu trước khi đặt cây xuống hố, chú ý không được làm vỡ bầu hay bầu bị biến dạng. Lấp phần đất mặt xuống trước, lèn chặt bầu, vun thêm đất mặt vào quanh gốc trên cổ rễ 2-3cm.

Tưới nước thường xuyên cho cây tới khi cây có thể thích nghi được với môi trường sống mới. Muồng anh đào là loài cây ưa ẩm nên cần phải giữ độ ẩm cho cây tùy vào mỗi vùng và đặc điểm đất.

Cần phun thuốc bảo vệ thực vật cho cây khi cây ra hoa, bởi muồng anh đào có hoa dễ bị sâu bệnh. Chú ý bảo vệ môi trường xung quanh.

Chúng tôi có cung cấp dịch vụ trồng cây cảnh tại nhà, bán cây công trình, bán cây muồng anh đào, bán cây cảnh bonsai, v.v.v. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ: 0971.055.578 – Zalo: 0933448644

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *