Bán cây vú sữa trưởng thành

Rate this post

Bán cây vú sữa trưởng thành – “Nên mua cây vú sữa giống hay là cây vú sữa trưởng thành?” – có rất nhiều người có thắc mắc đó mà không phải ai cũng tìm ra lời giải đáp. Hiểu được điều đó, Chúng tôi đã viết bài viết này với mong muốn phần nào đó sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc.

ban-cay-vu-sua-truong-thanh

Do đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những đặc điểm, những địa chỉ mua cây để tự tìm được cho mình câu trả lời hợp lý nhất nhé!

Một số đặc điểm của cây vú sữa

Loài cây này được biết đến rộng rãi ở Việt Nam qua câu chuyện dân gian đầy ý nghĩa về tình mẫu tử.

Câu chuyện kể về sự dung thứ của người mẹ đối với lỗi lầm của con mình. Không chỉ vậy, khi mất đi, vì lo lắng con mình bị đói, bà còn hóa thân thành cây kết ra một thứ quả có mùi rất thơm.

Cậu bé khi trở về đã bóc ra ăn và cảm nhận được hương vị thân thuộc, thanh mát như dòng sữa mẹ. Chắc hẳn vì lý do đó nên người Việt ta đã đặt cho loại cây này là cây vú sữa.

Thật ra cây vú sữa có tên khoa học là Cherysophyllum cainino, là một loại thuộc họ Hồng xiêm, được phát hiện đầu tiên tại miền nhiệt đới vùng Châu Mỹ và được trồng ở Việt Nam từ hàng trăm năm trước.

Đây là một loại cây lưỡng tính, hoa của nó có thể tự thụ phấn và có mùi thơm hơi nồng. Lá của cây trưởng thành có thể dài tới 15cm với chiều cao có thể lên tới 15 mét nếu được sinh trưởng trong điều kiện thời tiết, đất trồng và chăm sóc phù hợp.

ban-cay-vu-sua-truong-thanh

Cây vú sữa là cây thường xanh, tán lá mọc so le nhau và hình dạng lá là hình ovan đơn, mép liền nhau.

Với cây ăn quả, sau 7 năm sinh trưởng thì bắt đầu ra quả và có thể ra quanh năm. Có những loại cây vú sữa cho quả như vú sữa nâu tím, vú sữa Lò Rèn,…

Trong đó vú sữa Lò Rèn là loại được lựa chọn nhiều nhất vì nó mang trong mình ưu điểm về hình dáng và chất lượng quả.

Quả của cây này có hình tròn, lớp vỏ hơi có độ bóng, hầu như đều có màu tía hoặc nâu ánh xanh khi chín. Cùi thịt vú sữa thường có hình sao, có hạt dạng dẹt, màu nâu nhạt và cứng.

Vỏ loại quả này có chảy chất dịch màu trắng(nhựa quả), không thể ăn được.

Loại cây này sẽ sinh trưởng được tốt nhất nếu có nhiệt độ khoảng từ 22-34 độ C và điều kiện thời tiết được phân chia hai mùa mưa nắng rõ rệt. Do có tán lá rộng nhưng bộ rễ lại nông nên loại cây này không thể chống chọi lại được thời tiết gió to và mưa giông.

Ngoài ra loài cây này còn thích hợp với độ cao chỉ khoảng 400m, dạng đất phù sa màu mỡ ở ven sông, đất thịt nhẹ với điều kiện thoát nước tốt và ít chua ( độ pH khoảng từ 5,5 đến 6,5).

Những cây vú sữa để có giống tốt nhất người ta hay trồng bằng phương pháp khoa học là chiết nhánh hoặc tháp cây. Nếu được chăm sóc cẩn thận thì chỉ cần khoảng 3 năm để có thể bắt đầu vào quá trình thu hoạch. Khoảng tháng 2-3 dương lịch hằng năm là vào mùa thu hoạch vú sữa.

Một số công dụng của cây vú sữa

Cây vú sữa trưởng thành có tán rộng, thân cây cao và vì là loại cây thường xanh, do đó tạo được bóng mát lớn, giúp không khí trở nên trong lành hơn. Vì vậy nó trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu để trồng tại những khuôn viên chung như công viên, khuôn viên trường học,… hay trồng tại sân vườn, khu đô thị,…

Mỗi phần của cây vú sữa đều có công dụng khác nhau. Vỏ cây giúp sắc lên giúp chống và giảm việc đau họng, lá cây sắc lên giúp giảm triệu chứng và phòng chống bệnh đái tháo đường và thấp khớp, hoa thì có hương thơm. Quả loại cây có vị thơm ngọt và chứa đầy chất dinh dưỡng và cũng là thứ mọi người thưởng thức nhiều nhất.

Các phần trên cây vú sữa cũng đều có tác dụng riêng giúp cho loài cây này càng ngày càng được phổ biến từ thành thị đến nông thôn Việt Nam. Hiểu được điều đó, Chúng tôi đã tuyển chọn kỹ càng, ươm trồng và đang bán rất nhiều giống cây vú sữa khác nhau, thích hợp trồng trên tất cả các vùng miền với mong muốn giúp các bạn có thể lựa chọn được giống cây ưng ý nhất.

ban-cay-vu-sua-truong-thanh
Bán cây vú sữa trưởng thành

Tại sao nên mua cây vú sữa trưởng thành?

Cây vú sữa trưởng thành sẽ có sức chịu đựng lớn hơn với việc di chuyển và thay đổi đất trồng. Không chỉ vậy, khi mua cây đã trưởng thành, bạn có thể giảm thời gian đợi thu hoạch quả vú sữa và có thể cho ngay bóng mát đối với sân vườn, đường phố đô thị,…

Ngoài ra, những cây trưởng thành mới đủ độ chắc chắn để làm giá đỡ cho lan và giúp lan đủ chất dinh dưỡng để trưởng thành.

Vì vậy nên chúng tôi đã, đang và sẽ luôn tuyển chọn giống, nuôi trồng những cây vú sữa có chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý nhất để bất cứ ai khi mua cây đều cảm thấy hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *