Bảng giá gỗ hương huyết

4.5 (90%) 2 vote[s]

Nhắc đến cái tên gỗ hương huyết thì chắc hẳn có rất nhiều người đã từng nghe nói và biết về loại gỗ này , nhưng để dễ dàng cảm nhận được Gỗ Hương và Bảng giá gỗ hương huyết ? thì không phải ai cũng biết. Sau đây chúng tôi xin gửi tới quý khách cách dễ dàng cảm nhận đơn giản nhất như sau :

Cây Gỗ Hương huyết là loại cây gỗ lớn, chiều cao 30-35m, với đường kính có xác xuất tới 100cm. Gốc thông thường bạnh vè , vỏ màu xám nâu , nứt dọc phía sau bong vảy rất lớn. Vết vỏ thì được đẽo vàng nhạt khá dày , rớm nhựa hơi đỏ.

bang-gia-go-huong-huyet

Gỗ hương huyết là loại gỗ quý ( có Nguồn gốc từ nước Lào ) , rất đẹp và trong có mùi thơm lừng trong thời gian sử dụng. Gỗ có màu nâu hồng khi đã được đưa vào sử dụng chính thức theo thời gian: vân thì đẹp , thớ gỗ lại rất nhỏ. Thực chất của Gỗ Hương là: rất cứng , rắn , chắc.

Gỗ Giáng Hương có nhiều tên gọi khác nhau dựa vào thuộc tính của vùng miền như : hương Trạng thanh: Leng keng , hương nghệ , hương vàng , hương sầu đâu , hương vườn ….

Cầm miếng Gỗ Hương trên tay thấy thanh gỗ rất khô và cứng cáp chắc và nặng , khi ngửi có mùi thơm đặc thù rất sảng khoái

Xem xét kỹ lưỡng bề mặt ta thấy Gỗ Hương có vẻ son hoặc màu vàng nhìn kỹ ta thấy vân Gỗ Hương trong rất đẹp có chiều sâu hơn , tom gỗ thì trong nhỏ và có vẻ mịn màng hơn với nhiều dải màu sắc khác nhau , thớ gỗ thì rất dai và hơi dẻo

Một cách nữa cha ông ta thường dụng để dễ dàng cảm nhận Gỗ Hương là ngâm Gỗ Hương vào nước vì khi um , nước ngâm sẽ chuyển dần từ màu trắng sang màu xanh nước chè.

Thông tin thêm mua bán gỗ hương huyết giá tốt

Sự khác nhau giữa 2 loại Gỗ Hương huyết và Gỗ Gù Hương là khá rõ nét . Gù hương thơm ngạt ngào .Tom Gỗ xốp… Mầu rất xấu bề mặt có hơi loang lổ sám xịt sau một thời gian sau khi được phun PU hoặc đánh Si vecny bởi do lượng tinh dầu trong Gỗ rất lớn gây ra những phản ứng đó. Gù hương thì hơi nứt nẻ khi gập thời tiết hanh khô . Gù Hương bị Thực dân Pháp phá hoang từ xưa nên trong tự nhiên thì đa phần ta chỉ có thể tìm thây ở dạng Lũa hoặc Gỗ để dễ tận dụng . Dạng gỗ ván với đường kính to rât hiếm …

Gỗ Giáng Hương thớ gỗ mịn màng vân đẹp có màu vàng hoặc màu đỏ tươi rất Mặt Gỗ đẹp rỡ ràng khi được đánh xi và sơn PU . Được đặt tên là Hương nhưng riêng bản thân của gỗ Hương thì chả có mùi gì cả … .

Gỗ Hương được biết đến với độ ổn định rất cao không cong vênh nứt vỡ so với thời tiết hơi bị hanh khô . Gỗ hương thì được ưa chuộng nhiều hơn và khai khẩn nhiều mây năm gần đây nên trong thị trường gỗ hiện nay dạng Hộp Ván với đường kính hơn 1 m trở lên vẫn còn có rât nhiều …

Cơ sở thực hiện gia công gỗ rất chuyên nghiệp mà vẫn thường có hệ thống Lò Sấy để dể mà xử lý cho Gỗ tươi . Với lò Sấy chính là cách xử lý gỗ theo tình thế đốt cháy thời gian kiểu công nghiệp dù sao cũng chẳng thể nào ưu viêt hơn cách thủ công truyền thống là phơi ngoài mưa nắng với năm tháng.

Tại sao cũng là gỗ hương nhưng lại không được nhắc tới trong danh sách các loại gỗ hương?

Để tôi giúp bạn trả lời những câu hỏi đó và nói rỗ cho bạn biết gỗ hương huyết là gỗ như thế nào. Gỗ hương huyết đúng như tên gọi của nó vậy, cũng là gỗ hương, cũng có mùi thơm, cũng làm nước đổi thành màu xanh nhạt khi ngâm và nước nhưng nếu các loại gỗ hương hương khác đều có tông màu chính là vàng đỏ thì gỗ hương huyết lại có màu đỏ đạm hơn rất nhiều nhìn như máu vậy nên để phân biệt người ta gọi là hương huyết.

Cũng là một loại gỗ hương nhưng hương huyết lại được liệt và danh sách của gỗ giáng hương, một loại gỗ hương khá đẹp. Có thể nói gỗ hương huyết là gỗ giáng hương cao cấp có vân đẹp hơn, màu sắc nổi bật hơn, đậm hơn nên nhìn bắt mắt hơn.

Bảng giá gỗ hương huyết

Nếu nói như vậy cũng đủ để thấy giá gỗ hương huyết không hề rẻ một chút nào, trên thị trường gỗ cũng khá hiếm và thị hiếu của người tiêu dùng rất cao đối với gỗ này nên đẩy giá gỗ cũng cao theo. Tùy thuộc và kinh cỡ của gỗ mà bạn muốn mua như thế nào à giá gỗ cũng giao động theo, phải đến vài chục triệu đồng cho một khối gỗ này.

bang-gia-go-huong-huyet

Với màu săc và chất gỗ đẹp gỗ rất được chuộng là đồ trang trí nội thất như tạc tượng, tranh điêu khắc, làm lục bình, bàn ghế …

Chúng tôi là một trong những đơn vị uy tín cung cấp gỗ nguyên liệu trên thị trường TP.HCM có cung cấp gỗ hương huyết. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực gỗ nguyên liệu chúng tôi có một nguồn gỗ hương huyết khá tốt, bao chất lượng gỗ khi bạn xem hàng, giá cả lại rất nhà lang nên bạn hòn toàn có thể yên tâm khi mua gỗ hương huyết ở công ty chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *