Báo giá cây bằng lăng tím tại Phước Long

Rate this post

Cây bằng lăng tím giống thì chúng ta đã có cảm giác nó quá quen thuộc với đời sống. Bằng lăng tím là một loài cây có thường được trồng ở các khu đường phố, công viên, trường học,…vẻ đẹp của những bông hoa bằng lăng tím đi sâu vào lòng người. Quý khách cần báo giá cây bằng lăng tím tại Phước Long, có thể liên hệ: 0971.055.578

cay-bang-lang-tim

Nguồn gốc của cây bằng lăng tím có từ Ấn Độ đến Australia. Hiện nay, ở Hà Nội đang bán cây giống bằng lăng tìm rất phổ biến. Vì vẻ đẹp của hoa bằng lăng tím, tuổi thọ cây cao nên được các công ty cây xanh lựa chọn để trồng cho các công trình cây xanh, công trình đô thị, công viên,…chúng ta cùng nhau tìm hiểu về loại giống cây bằng tím nhé!

Đặc điểm cây bằng lăng tím

Vì sao cây bằng lăng tím lại thích hợp để trồng ở đường phố, đô thị. Chính vì thuộc loại cây thân gỗ lâu năm, với dáng đẹp, chiều cao trung bình đạt khoảng từ 4-15m. Thân cây mọc thẳng, nhẵn nhụi chúng phân nhánh cao, tán thì xum xuê. Chiếc lá bằng lăng tìm có hình elip, oval màu xanh, bản to với chiều dài khoảng 8-15cm, rộng từ 3-7cm. Những chiếc lá này thường rụng vào mùa thu, mùa xuân đâm chồi nảy lộc. Hoa bằng lăng tím có màu tím giống như màu hồng đậm mang chất lãng mạng.

cay-bang-lang-tim

Ở mỗi bông hoa thường có 6 cánh nhìn rất mỏng manh như cánh ve. Hình dáng của bông hoa đẹp, xếp vào nhau lạ mắt. Chùm hoa băng lăng tím mọc khoảng 20-30cm ở đầu cành. Chúng thường nở vào mùa hè, sau đó kết quả hình cầu với đường kính 1,5-2cm, ban đầu thì mềm có màu màu xanh pha tím nhạt, khi già thì cứng chuyển thành màu nâu của gỗ.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bằng lăng tím

Giống cây bằng lăng tím cũng như một số loại cây như: Cây sò đa cam, cây đa búp đỏ,…là những cây công trình che bóng mát, ưa ánh sáng và dễ trồng, chăm sóc khỏe.

Đối với cây bằng lăng tím thích hợp với các loại đất tơi xốp, đất mùn dễ dàng thoát nước và trồng cây ở nơi rộng rãi, thông thoáng. Nếu như đất có độ pH thấp thì phải bón thêm vôi. Các cánh hoa thường rất mỏng manh nên cần được bảo vệ trước những cơn gió lớn để tránh dập nát hoa.

cay-bang-lang-tim

Cách trồng cây bằng lăng tím

Khi trồng thì chúng ta chú ý đến khâu chuẩn bị chất trồng trước một tháng. Đất trộn với phân bón để giúp cho phân hòa lẫn trong đất giúp cây phát triển tốt hơn. Nên trồng cây vào đầu mùa mưa, khoảng tháng 5 đến tháng 6 thì cây sẽ phát triển ổn định hơn.

Cũng vì cây bằng lăng tím có hình dáng đẹp, sắc hoa lãng mạng thế nên hầu như không phải chăm sóc, tán rộng, che nắng tốt nên thường được chọn làm cảnh quản đô thị, công sở,…tạo cho không gian cơ quan xí nghiệp,…có bóng mát.

Cây bằng lăng tím chủ yếu được gieo trồng bằng hạt. Hiện nay Thế giới cây và hoa là nơi bán cây giống bằng lăng tím nhằm rút ngắn khoảng thời gian ươm mầm, chăm sóc,..khi chọn cây giống bằng lăng tím thì chúng ta chỉ việc trồng sau đó chăm sóc cây trong thời gian đầu mới trồng để đảm bảo cho cây phát triển tươi tốt.

Mua cây giống bằng lăng tím có sẵn sẽ giúp bạn giảm được khả năng hạt không mọc mầm, loại bỏ được cây xấu,…Vườn ươm cây giống bằng lăng tím đã chọn những cây giống chất lượng để bán ra thị trường. Chính vì thế, khách hàng khi có nhu cầu mua cây giống bằng lăng tím hoàn toàn yên tâm hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *