Báo giá cây chay công trình

Rate this post

Cây chay là loài cây thuần Việt và in đậm trong văn hóa của người Việt Nam từ xa xưa.

Quý khách cần báo giá cây chay công trình, vui lòng liên hệ: 0971.055.578

bao-gia-cay-chay

Tên gọi: chay vỏ tía hay cây chay bắc.

Danh pháp quốc tế: Artocarpus tonkinensis. Là loài cây cho quả và cho gỗ sinh trưởng phổ biến ở trung du, miền núi trải rộng các tỉnh phía Bắc Việt Nam.

Đặc Điểm sinh trưởng, phát triển

Thân cây chay: Cây Chay là loài cây thân gỗ lớn, tốc độ phát triển chậm. So với một số loài cây thân gỗ ở Việt Nam thì Chay là loài có tốc độ phát triển kích thước thân chậm.

Vỏ cây Chay: vỏ cây Chay là phần mang tới điểm riêng biệt của loài chay. Vỏ chay được sử dụng trong việc ăn trầu- tục lệ văn hóa tại Việt Nam. Vỏ chay có vị chát cà cay được ăn kèm với lá trầu là biểu trưng văn hóa tại Việt Nam.

Cây chay có lá dạng bản to, cây sinh trưởng mạnh trong thời tiết nóng ẩm như ở nước ta.

Quả chay: cây chay cho quả 1 năm một lần, quả cho vào cuối mùa hè. Quả chay thường to bằng chén uống nước vào đặt vừa trong lòng bàn tay, Chay quả có vị ngọt phớt vị chua khi chín. Cây chay cho quả thành từng chùm, quả chay có thành từng múi màu đỏ rất đẹp mắt.

Cây chay sinh trưởng mạnh trong thời tiết nóng ẩm mưa nhiều, ở điều kiện thuận lợi cây có thể cho trái trong vòng 4-5 năm sau khi trồng.

bao-gia-cay-chay

Ứng dụng của cây Chay

Cây chay cổ thụ được trồng tại các công trình đô thị, các công ty: Cây chay là loài cây bóng mát được trồng tại các đô thị, hoặc công ty với mục đích cho bóng mát. Tán cây thường xanh quanh năm và ít rụng lá vào mùa đông. Thông thường tán cây có thể xòe rộng tới bán kính 5-7m giúp tạo bóng mát cho một khu vực rộng lớn.

Cây chay được trồng tại nhà liền kề, biệt thự, khách sạn: Cây chay là loài cây truyền thống của Việt Nam, nó đã đi vào sâu trong nét văn hóa truyền thống Việt Nam cũng chính bởi vậy với những không gian hoặc người yêu văn hóa truyền thống sẽ chọn cây Chay để trồng tại không gian của mình. Cây Chay cổ thụ mang lại nét mộc mạc, cổ kính nhưng cũng không kém phần sang trọng. Ngày này, giới trẻ ít biết đến cây chay hơn – nhưng với những người sành chơi về cây hay sành về thiết kế thì trồng cây Chay cổ thụ tạo được nét chấm phá cho không gian xanh.

bao-gia-cay-chay

Quý khách cần báo giá cây chay công trình, vui lòng liên hệ: 0971.055.578

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *