Báo giá cây chôm chôm công trình

Rate this post

Cây chôm chôm có nguồn gốc từ Malaysia và indonesia. Nơi đây chôm chôm được coi như một loại quả quý đặc sản của người dân địa phương. Hương vị thơm ngon của chúng đã khiến diện tích trồng của loại quả này ngày càng rộng và có mặt trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam.

bao-gia-cay-chom-chom

Chôm chôm là loại cây thân gỗ có chiều cao có thể lên đến 10m. Cây có hệ tán lá khá phát triển với phiến lá thuôn và nhọn ở hai đàu. Lá nhỏ mọc cách màu xanh đậm. Hoa của chôm chôm có màu xanh hơi đỏ. Hoa nở thành từng chùm một tỏa mùi hương thơm dịu. Từ khi ra hoa đến khi quả chín sẽ mất khoảng 4 tháng.

Điểm thu hút nhất trên quả chôm chôm là hình dáng quả khá lạ mắt. Chúng trông như những quả cầu đỏ với lông bao phủ. Khi tách lớp vỏ ngoài ra sẽ để lộ phần thịt bên trong màu trắng trong khá bắt mắt. Khi ăn chôm chôm có vị ngọt thanh và bùi.

Giá trị dinh dưỡng của quả chôm chôm

Theo như nghiên cứu thì trong một quả chôm chôm có khá nhiều chất dinh dưỡng. Chúng bao gồm có nước, chất xơ, Canxi, Fe, Vitamin A, các Vitamin nhóm B và C. Ăn thương xuyên chôm chôm sẽ giúp cho hệ tiêu hóa được khỏe mạnh vì hàm lượng chất xơ dồi dào. Ngoài ra chôm chôm còn có thể loại bỏ độc tố trong thận, bổ máu và còn giúp giảm cân giữ dáng rất tốt.

bao-gia-cay-chom-chom

Cách trồng cây chôm chôm

Chôm chôm là giống cây phát triển khá mạnh và ít sâu bệnh. Chính vì thế việc trồng được một cây chôm chôm trong vườn nhà bạn là điều hoàn toàn có thể làm được.

bao-gia-cay-chom-chom

Một số chú ý khi trồng chôm chôm

– Nhiệt độ: 22-30 ĐỘ c

– Lượng mưa: Cây ưa ẩm nên trồng ở nơi có lượng mưa nhiều hoặc cần tưới nước đầy đủ.

– Ánh sáng, ẩm độ, gió: Chôm chôm ưa nắng nhưng không nên trồng nơi có nhiều gió.

– Loại đất trồng: Chôm chôm phát triển tốt nhất ở nơi đất cao bằng phẳng không bị nhiễm mặn. Đất tơi xốp có chế độ thoát nước tốt.

– Thời vụ trồng : Chôm chôm thường được trồng ở nước ta vào mùa cuối mùa xuân đầu mùa hè. Khi lượng mưa cao và trời ấm lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *