Báo giá cây đỗ mai công trình

Rate this post

Vào mùa xuân, là khoảng thời gian mà cây Đỗ Mai, Đào Đậu bắt đầu nở hoa với sắc hồng trên khắp nẻo đường tạo nên một bức tranh vô cùng sinh động pha chút lãng mạn. Với thân gỗ sù sì cùng những chùm hoa rực rỡ khoe sắc dưới cái nắng dịu nhẹ của mùa xuân, cây Đào Đậu được khá nhiều người ưa chuộng. Quý khách cần báo giá cây đỗ mai công trình tại Phước Long, vui lòng liên hệ: 0971.055.578

cay-do-mai-cong-trinh

Đặc điểm hình thái

Lá kép, màu xanh pha trắng. Cây được trồng phổ biến các tỉnh Nam Trung Bộ.

Cây Đỗ Mai có chiều cao trung bình từ 4 – 7 m, cành nhánh khá nhiều, mọc chếch, mang những lá kép lông chim lẻ, với 9 – 15 lá chét hình xoan hơi thuôn màu xanh sáng, dài 4 – 5 cm, rộng 1,5 – 3 cm.

Hoa Đỗ mai có màu trắng, phớt hồng hay hồng thắm, đài hình chuông hay có 5 thùy nhỏ hình răng cưa, tràng có cánh hình mắt chim, mọc ở nách lá dọc suốt cành.
Do nhiều bộ phận của cây, đặc biệt là hạt và vỏ thân có độc tính cao, có tác dụng diệt chuột, nên nó cũng còn có tên là Sát thử hay Sát thử đốm (đài hoa có nhiều đốm đo đỏ), người Tây Ban Nha gọi là Matar Raton (diệt chuột).

Ngay trong tên khoa học của loài Đỗ mai – Gliricidia sepium, từ Gliricidia cũng có nghĩa là diệt chuột (bắt nguồn từ gốc từ Latin “glir-“: chuột, và hậu tố “-cida”: giết, diệt trừ).

cay-do-mai-cong-trinh

Nhiều nơi trên thế giới, Đỗ mai được trồng làm băng xanh cản lửa, chắn gió và che bóng (sepium: hàng rào xanh phòng hộ) cho nhiều cây nông nghiệp dài ngày như Ca cao, Cà phê, Chè, Va-ni. Do vậy nó còn có tên là Madre Cacao (bảo mẫu của cây Ca cao).

Tại Việt Nam, cây đỗ mai ra hoa và nở đúng vào dịp Tết rất đẹp và thường được gọi là cây Anh đào giả, vì cho rằng đó là cây họ đậu, nhưng khi trổ hoa trông tựa như cây Anh đào.

Còn đến Đắk Lắk vào thời gian này, ta có thể gặp bất cứ nơi đâu sắc hoa Đỗ mai nở rộ, từ ven đường, len lỏi trong ngõ nhỏ, thấp thoáng bên hàng rào những ngôi biệt thự.

Đỗ mai có khả năng cải tạo đất rất mạnh, ngoài khả năng cố định đạm tự do của bộ rễ, lá và hoa khi rụng cũng làm tăng nguồn đạm đáng kể cho đất.

Không chỉ thế, những nơi có cỏ tranh phát triển mạnh, khó diệt trừ, người ta trồng cây Đỗ mai thành rừng, sau một thời gian sẽ biến đất cỏ tranh thành đất canh tác nông nghiệp.

Gỗ của Đỗ mai có thớ mịn, vân khá đẹp và bền, thường được chế tác thành đồ trang trí nội thất, làm nông cụ, làm tà – vẹt đường tàu hỏa và làm gỗ xây dựng.

Ứng dụng của cây Đỗ mai

Nhờ vẻ đẹp rực rỡ của mình mà cây Đỗ Mai được trồng nhiều tại các khuôn viên cây xanh làm cảnh quan, hay tại một số công trình công cộng người ta thường trồng cây Đỗ Mai để làm nổi bật lên không gian như dọc đường phố, công viên hay tại các nhà xưởng của khu công nghiệp có khuôn viên.

Ngoài ra, cây Đỗ Mai có dáng vẻ và sắc hoa ưa nhìn nên thường được sử dụng bố trí kết hợp cùng một số cây có màu sắc hoa khác để trồng trong sân vườn nhà mình nhằm tạo nên một thiết kế tuyệt hảo, hài hòa giữa thiên nhiên.

cay-do-mai-cong-trinh

Mặt khác, tại các nơi sang trọng như sảnh khách sạn hay sân thượng, ban công, chúng cũng là ưu tiên hàng đầu được trồng trong chậu để làm trang trí tô điểm thêm vẻ đẹp cho cảnh quan xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *