Báo giá cây sao đen công trình

Rate this post

Cây sao đen là loài cây cảnh được ưa thích tại các công trình lớn với vai trò tạo cảnh quan và lấy bóng mát với thân cao lớn và tán lá rộng. Nếu công trình của bạn vẫn còn thiếu một loài cây như thế thì sao đen chính là sự lựa chọn thông minh và sáng suốt nhất. Quý khách cần báo giá cây sao đen công trình, vui lòng liên hệ: 0971.055.578

bao-gia-cay-sao-den

Cây sao đen còn có tên gọi khác là cây sao, cây sao cát, cây mạy khèn, cây sao nghệ, cây mạy thong…

Tên khoa học: Hopea odorata

Cây sao đen thuộc chi Sao, họ Dầu .Cây sao đen được sử dụng trồng đường phố nhà máy xí nghiệp cây sống khỏe xanh tốt quanh năm, ngoài việc làm cây bóng mát cho các công trình thì cây sao đen còn có tác dụng như một nhà máy lọc không khí. Gỗ sao đen là loại gỗ quý được sử dụng làm đồ nội thất rất bền và đẹp.

Những cây sao đen có đường kính lớn, cây có tán rộng rất thích hợp cho các công trình công cộng như nhà máy, xí nghiệp không những làm đẹp cảnh quan mà còn làm cải thiện môi trường. Sao đen là một trong những cây công trình được nhiều công trình, dự án, lựa chọn để trồng. Những cây sao đen công trình có đường kính từ 20-40cm được khá nhiều khách hàng lựa chọn.

Sao đen không chỉ có ý nghĩa trong các công trình mà nó còn có khá nhiều ứng dụng trong đời sống hàng ngày như sản xuất đồ nội thất, trong y học…

Trước khi đưa cây ra trồng tại các công trình, cây phải được chăm sóc, ươm tốt tại các vườn ươm để cây chống chịu được với môi trường và phát triển tốt.

Cây Sao Đen sinh trưởng thuận lợi ở khu vực có nhiệt đới ẩm có hai mùa mưa và mùa khô rõ rệt như nước ta, Lào, Campuchia…sao đen ưa đất ẩm, sâu dày, thích hợp nhất là đất phù sa và sét pha cát của vùng Đông Nam Bộ, cây cũng phát triển khá tốt trong vùng đất đỏ bazan với độ PH=4,5-5.0. Lúc cây còn nhỏ, là cây chịu bóng nhưng khi lớn ở độ tuổi từ 3-4 tuổi thì cây hoàn toàn là cây ưa sáng. Nếu Sao Đen trồng ở vùng đất lạnh thì có thể phát triển bình thường về chiều cao và đường kính nhưng sẽ ít ra hoa đậu quả hơn. Cây thường ra hoavào tháng 2-3 và ra quả vào tháng 4-7.

Đặc điểm hình thái

– Cây sao đen thuộc loại thân gỗ, thân thẳng và thuôn dài. Cây có thể đạt chiều cao tối đa từ 20 – 30m. Đường kính thân cây trưởng thành có thể đạt từ 0,6 đến 0,8m. Trên thân cây thường có vết nứt dọc. Vỏ cây có màu xám.

– Cây có nhiều cành nhánh. Nhánh cây to và dài. Tán lá to và rậm.

– Lá sao đen thuôn dài hình mũi mác hoặc hình trái xoan thuôn. Kích thước lá đạt 8-14cm x 3-6cm (dài x rộng)

– Hoa sao đen mọc thành chùm có từ 11-12 nhánh, có màu trắng và có hình dạng giống như ngôi sao nhỏ li ti. Cây thường ra hoa 2 năm một lần. Mùa hoa sao đen bắt đầu vào tháng 2.

– Quả sao đen có hình trứng, kích thước: 3–6cm x 0,5–0,7cm (dài x rộng). Khi chín chuyển màu vàng nâu. Quả chín sau 2-3 tháng kể từ khi bắt đầu mùa hoa.

bao-gia-cay-sao-den

Phân bố

– Cây sao đen có nguồn gốc ở Ấn Độ và có mặt ở nhiều nước châu Á như: Lào, Campuchia, Myanma, Thái Lan…

– Ở Việt Nam, cây sao đen được bắt gặp nhiều hơn cả ở miền các tỉnh miền Đông Nam Bộ và Nam Tây Nguyên.
Tại Hà Nội có phố Lò Đúc với hàng cây sao đen đẹp và đều tăm tắp nức tiếng.

bao-gia-cay-sao-den

Kỹ thuật trồng và chăm sóc

– Cây sao đen phù hợp với khí hậu của các nước nhiệt đới nên khá dễ trồng và không tốn nhiều công chăm sóc.

– Cây được nhân giống bằng cách gieo hạt và lấy cây con. Tuy nhiên, hạt sao đen không bảo quản được lâu nên khi muốn vận chuyển hạt cây đi xa cần cho hạt vào cát ẩm trước khi di chuyển.

– Khoảng thời gian tốt nhất để trồng sao đen là từ tháng 5 đến tháng 7. Hố để trồng cây nên có kích thước chuẩn là 0,4m x 0,4m x 0,4m.

– Chú ý dọn cỏ và vun gốc cho cây 2-3 lần trong một năm.

– Sau 5-8 năm nên tỉa bớt cành lá con để cây mở tán rộng, đẹp.

Quý khách cần báo giá cây sao đen công trình, vui lòng liên hệ: 0971.055.578

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *