Báo giá cây sơ ri công trình

Rate this post

Cây sơ ri là một loài cây bụi hay cây thân gỗ nhỏ, có quả nằm trong họ Sơ ri. Cây có thể cao tới 8 m với tán lá dày tròn và rộng như hình chiếc dù nhìn từ xa rất đẹp. Quý khách cần báo giá cây sơ ri công trình, hãy liên hệ: 0971.055.578

Quả sơ ri có hình tròn và được chia làm 3 múi. Quả khi con non có màu xanh, khi chín quả chuyển thành màu đỏ căng mọng nước nìn rất bắt mắt, đường kính quả khoảng 1cm, chứa 2 tới 3 hạt cứng. Quả Sơ ri là dạng quả mọng và có vị ngọt mát và chứa nhiều loại vitamin như C, K, E, Sắt, magie, kali, canxi, kẽm, phospho, chất xơ, các axit amin và một số axit béo….. với rất nhiều các chất dinh dưỡng khác nhau rất có ích cho sức khỏe.

bao-gia-cay-so-ri

Hoa sơ ri mọc thành cụm từ 2 tới 5 hoa cùng một cuộng, mỗi hoa có đường kính từ 1 tới 1,5cm với 5 cánh hoa màu hồng hoặc đỏ. Các cánh hoa Sơ ri lượn sóng mềm mại. Đặc biệt khi hoa đến mùa nở rộ, những chùm hoa xen lẫn lớp lá xanh tạo nên một màu sắc rất bắt mắt. Từ khi ra hoa cho tới khi đậu quả thời gian khoảng 21 ngày.

Lá sơ ri dày dạng lá đơn hình bầu dục, dài từ 5 tới 10 cm, với mép lá nhẵn, bề mặt lá bóng, mặt dưới lá nhám và có nông.

Đặc điểm của cây sơ ri

Sơ Ri là cây bụi hay cây thân gỗ nhỏ, cây có thể cao tới 3m với tán lá dày có gai. Lá của cây Sơ Ri thường xanh; dạng lá đơn hình trứng tròn tròn hay hình mác, dài từ 5-10cm với mép lá nhẵn.

Cây Sơ Ri có hoa mọc thành tán với 2-5 hoa cùng nhau, mỗi hoa có đường kính 1-1,5cm với 5 cánh hoa màu hồng hay đỏ. Các cánh hoa Sơ ri có viền lượn sóng mềm mại, màu hoa phớt hồng nhẹ nhàn thu hút mang đến cảm giác tươi mới và thanh nhã cho người thưởng thức. Khi đến mùa nở rộ, những chùm hoa xen lẫn với lớp lá xanh tạo nên một màu sắc đẹp mắt trong khu vườn nhà.

bao-gia-cay-so-ri

Qủa Sơ Ri có hình dạng quả cà chua nho nhỏ chia làm 3 múi, trái có màu xanh khi còn non, khi chín vỏ quả có màu đỏ tươi căng mọng nước, đường kính quả khoảng 1cm, chứa 2-3 hạt cứng.qua sori

Công dụng

Sơ Ri là dạng quả mọng và có vị ngọt; chứa nhiều vitamin C và các chất dinh dưỡng khác rất có ích cho sức khỏe.

bao-gia-cay-so-ri

Sơ Ri không chỉ được sử dụng làm cây ăn quả mang lại giá trị kinh tế cao mà loài cây này còn được dùng làm cây cảnh trồng trong sân vườn, trồng bụi phối kết, trồng các công trình tiểu cảnh.

Ngoài ra các loại bonsai Sơ Ri làm cảnh trong nhà hay trưng bày trang trí phòng làm việc, làm quà tặng và khá được yêu thích.

Quý khách cần báo giá cây sơ ri công trình, hãy liên hệ: 0971.055.578

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *