Báo giá cây thốt nốt

4.7 (93.33%) 3 vote[s]

Cây thốt nốt, một loài cây khá quen thuộc và là đặc trưng văn hóa của đồng bào Khơ-me Nam bộ. Loài cây mang lại nhiều giá trị kinh tế cho người dân địa phương. Đây còn là loài cây được sử dụng rộng rãi trong trang trí cảnh quan, mang lại vẻ đẹp huyền bí, sang trọng nhưng cũng không kém phần duyên dáng và độc đáo. Quý khách có nhu cầu báo giá cây thốt nốt vui lòng liên hệ: 0971.055.578

bao-gia-cay-thot-not

Đặc điểm cây thốt nốt

Cây thốt nốt là loài cây quen thuộc đối với các tỉnh miền tây và Đông Nam Bộ. Chúng là loài thực vật thuộc họ cau với tuổi thọ có thể đạt trên 100 năm. Loài cây này thân thẳng, to giống thân cây dừa và có thể vươn cao tới 30m.

Lá có cuống dài, đỉnh lá xòe ra như cánh quạt, dài từ 2-3m, các lá chét dài, cuống lá mở rộng.

Hoa đực và hoa cái khác nhau. Hoa đực lớn có nhiều nhánh, có nhiều lá bắc xếp chồng lên nhau. Hoa cái không phân nhánh, có lá bắc dạng mo bao phủ.

bao-gia-cay-thot-not

Quả lớn có dạng hình cầu, đường kính 15-20cm, lúc non có màu xanh, lúc già chuyển sang nâu tím hoặc đen, nhân thịt có màu trắng, thường thì có ba nhân thịt, nhân thịt lúc non mềm dẻo, có vị ngọt thanh, khi trái già, nhân thịt cứng dần. gần như hóa gỗ.

Thốt nốt ra hoa hàng năm, thụ phấn nhờ côn trùng hay gió. Hạt rất dễ nảy mầm khi được tiếp súc với đất ẩm. Tuổi ra hoa của thốt nốt phụ thuộc vào độ cao phân bố. Ở độ cao ngang mặt biển cây ra hoa sớm hơn các cây trồng ở độ cao lớn hơn.

Đặc điểm sinh trưởng

Cây có tốc độ sinh trưởng chậm, thuộc loài cây ưa ánh sáng, chịu được khô hạn, có thể mọc trên nhiều loại đất khác nhau, trên nhiều địa hình khác nhau, nhưng loại đất thích hợp nhất vẫn là loại đất pha cát và giàu chất dinh dưỡng hữu cơ. Một số nơi đồng bằng ven biển và dọc bờ sông suối rất thích hợp để trồng loại cây này.

bao-gia-cay-thot-not

Cây thốt Nốt rất ưa nền đất ẩm với nhiệt độ trung bình là 23 độ C. Nhưng cây cũng chịu được nhiệt độ rất cao tới 45 độ C, hoặc rất thấp cho tới 0 độ C.

Ứng dụng của cây thốt nốt

Thường hoa nở rộ vào mùa xuân, trên ngọn cây Thốt nốt cái có nhiều vòi hoa. Người ta thường cắt vòi hoa rồi dùng thanh tre kẹp lại, buộc ống vào đầu cụm hoa hứng nước tiết ra từ chỗ cắt.
Loại nước này là loại nước giải rất ngon, thơm, có vị ngọt dịu, được nhiều người ưa chuộng. Ngoài ra, nước này còn được nấu lên làm đường Thốt Nốt, một món đường khá ngon và được nhiều người biết đến. Cái bên trong quả được nạo và làm chè Thốt Nốt.

Tại Việt nam, cây trồng phổ biến ở vùng Nam bộ, giáp ranh Campuchia. Ngày nay cây thường được đưa vào trồng trong công trình đô thị như công viên, khuôn viên xanh quanh nhà máy xí nghiệp, các khu nhà ở, dự án…

bao-gia-cay-thot-not

Vòi hoa thốt Nốt có rất nhiều, mỗi cây phải có tới 30 – 40 cái vòi hoa nhổ ra dài khoảng 4 – 5 cm. Người ta thường dùng thanh tre kẹp lại, buộc lại bằng ống vào đầu cụm hoa, sau đó hứng nước tiết ra từ chỗ cắt. Sau 1 đêm có thể thu được khoảng 1 lít nước. Sử dụng nước này làm nước giải khát, hoặc làm đường Thốt Nốt.

Lấy nước thốt nốt làm nước giải khát. Nước thốt Nốt còn được chế biến thành rượu vang ngon.

Thân cây Thốt Nốt còn được sử dụng để làm cột nhà, dầm cầu, lá dùng để lợp nhà, làm nón… Công dụng như cây cọ lá xẻ vậy.

Cây thốt Nốt còn được sử dụng làm thuốc chữa bệnh rất tốt.

Cuống hoa được sử dụng làm thuốc chữa sốt và lợi tiểu.

Nước từ vòi hoa chảy ra lấy từ lúc sáng sớm để uống chữa nhuận tràng.

Rễ cây sắc uống làm lợi tiểu.

Cây thốt Nốt non sắc uống làm lợi tiểu và có tác dụng như rễ cây, đồng thời còn chữa được cả bệnh vàng da, lỵ.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây

Cây thốt Nốt được trồng bằng hạt, hạt của nó rất dễ nảy mầm khi tiếp xúc với đất ẩm. Tuy nhiên, mầm của hạt rất dễ gãy, khó di chuyển nên người ta thường trồng hạt trực tiếp tại vị trí đã chọn mà không ươm cây non.

Hạt sau khi trồng 40 – 60 ngày se nảy mầm, chồi sẽ được bao bọc bởi bẹ, đâm sâu xuống đất đến 120 cm, đỉnh chồi hình thành mọt ống dài 15 cm, rộng khoảng 3 cm. Sau khi nảy mầm, rễ bắt đầu xuất hiện, tách ra từ bẹ, mọc ngược lên phía trên.

bao-gia-cay-thot-not

Sau khi hạt gieo được thời gian khoảng 9 đến 12 tháng, ngọn của cây đã có khoảng 2 lá chồi chui ra khỏi mặt đất, sau đó những lá đó dần chuyên thành lá thật.

Cây Thốt Nốt sinh trưởng khá chậm, phải mất thời gian 4 – 6 năm cây mới hình thành thân. Mỗi năm cây chỉ phát triển được chiều cao 30 cm. Sinh ra được khoảng 14 lá. Bởi vậy, một cây trưởng thành chỉ có khoảng 60 lá. Mỗi lá có tuổi thọ khoảng 4 năm, 4 tháng. Cây có tuổi thọ khá cao 150 tuổi nhưng thời gian sử dụng được cây chỉ có 80 năm.

Mua cây cây thốt nốt ở đâu ?

Chúng tôi chuyên nhận cung cấp cây thốt nốt giống và thốt nốt công trình, báo giá cây thốt nốt

Đảm bảo uy tín cũng như chất lượng cây. Giao hàng tận nơi trên toàn quốc. Bảo đảm cây sống 100/100

Quý khách có nhu cầu nhận báo giá cây thốt nốt vui lòng liên hệ:

Hotline: 0971.055.578 (Mr.Hiếu)

Zalo : 0933448644

Email : vnhieu834@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *