Báo giá cây tường vy công trình tại Phước Long

Rate this post

Với hình dáng mảnh mai kết hợp cùng màu hoa đẹp, cây hoa tường vy đang được khá nhiều người ưa chuộng mua về trồng để trang trí nhà. Không những thế, hiện nay có nhiều con phố, công viên cũng đang ngập tràn sắc hoa tường vy, nó làm cho môi trường thêm xinh đẹp hơn, trong lành hơn. Có một điều thú vị là hoa tường vy mọc thành từng chùm lan tỏa xung quang cây vy thế nếu làm cây cảnh bonsai thì thật là tuyệt vời phải không nào. Giờ hãy cùng tôi đi tìm hiểu về cây này nhé. Quý khách cần báo giá cây tường vy công trình tại Phước Long, vui lòng liên hệ: 0971.055.578

cay-tuong-vi-cong-trinh

Tên khoa học: Rosa multiflora

Nguồn gốc: là cây bản địa của Đông Á, xuất hiện nhiều ở Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ.

Đặc điểm của cây hoa tường vy

Cây hoa từng vy là cây thân bụi có chiều cao từ 1-2m, vỏ cây có màu nâu đậm, phân nhánh nhiều đặc biệt xung quanh thân, cành đều có gai.

Lá tường vy dài khoảng 1,5-3cm, mỗi lá gồm 5-9 lá chét bầu dục, chóp tù, gốc tròn mép lá có răng cưa. Lá kèm có lông và dính trọn vào cuống lá.

Hoa tường vy là loại hoa lưỡng tính có hương thơm nhẹ nhàng. Hoa mọc tập trung ở đầu cành Nụ hoa có hình cầu. Mỗi bông hoa khi nở, xòe rộng ra 6 cánh có hình xoăn và màu đỏ nhạt. Hoa kích thước trung bình màu tím hay màu hồng, đôi khi gần trắng, cánh hoa có móng dài, mỏng manh nhăn nheo. Số lượng nhị tường vy khá nhiều.

Hoa tường vy trồng công trình có thể thu hút mọi ánh nhìn

Sau khi hoa tàn sẽ tạo quả, quả cây tường vy có hình cầu, quả nang chứa hạt.
Hoa tường vy có tốc độ sinh trưởng trung bình, cây thích hợp với khí hậu mát mẻ, ẩm, cây ra hoa tập trung từ tháng 2 đến tháng 5 và ra quả từ tháng 9 đến tháng 12.

cay-tuong-vi-cong-trinh

Tác dụng của cây hoa tường vy

Cây tường vy được trồng như một cây cảnh trang trí, cây được trồng ở sân vườn, công viên, đường phố… hay trồng trong chậu cảnh làm cây cảnh bonsai để làm đẹp cảnh quan, đem lại bầu không khí trong lành, mát mẻ cho người trồng cây.
Gốc cây còn được sử dụng như một gốc ghép cây hoa hồng, nhất là những giống hồng nhập ngoại chưa thích ứng được với khí hậu nước ta.
Trong đông y, quả tường vy được sử dụng để chữa phong thấp, kinh nguyệt không đều, đau bụng hành kinh. Rễ được dùng để chữa máu cam, đi tiểu nhiều lần ở người già và trẻ nhỏ.

Lá được dùng để chữa mụn nhọt, hoa giúp thanh nhiệt.

cay-tuong-vi-cong-trinh

Cách trồng và chăm sóc cây hoa tường vy

Nếu trồng hoa tường vy trong chậu cần phải nhớ, đặt chậu cây ở nơi có đủ ánh sáng, như ban công, sân hè tuyệt đối tránh trồng trong nhà hay những nơi có quá nhiều bóng râm cây sẽ phát triển chậm và ra hoa ít, có cây không ra hoa.

Hoa tường vy từng chúm rất đẹp

Bón phân cho cây cũng cần đúng thời điểm, nên bón vào mùa thu, rồi đến tháng 5, tháng 6 sang năm thì bón thúc cho cây lần 2. Sau khi hoa tàn cần ngắt bỏ cành và lá héo để đảm bảo cho cây phát triển.

Cây cần phải được cung cấp một lượng nước vừa đủ nhất là thời gian cây tường vy ra hoa. Còn khi vào mùa đông thì hạn chế tưới nước tránh tình trạng úng nước.

Đặc biệt nên nhớ, hàng năm sau khi cây đã rụng hết hoa ta dùng kéo cắt hết những cành hay chồi non ở sát thân cây mẹ, việc ngắt bỏ này đẩm bảo cho cây mẹ phát triển khỏe mạnh, nếu không chỉ cần sau 1-2 năm thôi ta sẽ thấy cây mẹ dần dần yếu ớt, khả năng ra hoa kém và chất lượng hoa không được đảm bảo

Báo giá cây tường vy công trình tại Phước Long, liên hệ: 0971.055.578

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *