Báo giá trồng cỏ lá gừng tại Chơn Thành

Rate this post

Cỏ lá gừng có nơi còn gọi là cỏ lá tre.Tên khoa học: Axonopus compressus.Họ thực vật: Poaceae (hòa thảo),có nguồn gốc từ Mexico,Braxin,miền nam Hoa Kỳ. Quý khách cần báo giá trồng cỏ lá gừng tại Chơn Thành, vui lòng liên hệ: 0971.055.578

bao-gia-trong-co-la-gung

Đặc Điểm Hình Thái Cỏ Lá Gừng

Cỏ lá gừng có thân bò và thân rễ lâu năm, lá dẹt có gờ, nhẵn hoặc rậm lông, phiến lá sáng bóng, phẳng hoặc gấp,hình mác.Hoa mọc thành cụm, dạng chùy mảnh, có 2-3 chùm, hoa, hình thuôn dài khoảng 2-3 mm, màu xanh nhạt hay phớt tím, hạt giống như quả thóc dài 2mm.

Cách Trồng Cỏ Lá Gừng

Cách 1: Cách này gọi là trồng dề, lát thảm, thường áp dụng cho những thảm cỏ đẹp, yêu cầu luôn luôn chuẩn như sân bóng đá, khu vui chơi giải trí, khu Resort. Những mảng cỏ bị chết sẽ được trồng bằng cách này.

Cách làm: dùng Xẻng, bay thợ xây, lấy hết phần đất mặt ( chỗ cỏ đã chết), độ sâu từ 5-7cm, tạo một mặt bằng hình vuông hoặc chữ nhật, bằng phẳng,sau đó tiến hành bứng cỏ nơi khác trồng vào, kích thước từng miếng cỏ cũng được cắt thành hình vuông khoảng 30 x 30cm, dày 5-7cm, mặt dưới cũng bằng phẳng, để khi lát vào hố trồng cho vừa tầm về cao độ, giống như cách lát gạch nền nhà như thế nào, thì cách trồng này y như vậy, khi lát cỏ xuống xong thì dùng vật nặng như vồ gỗ, đầm nhẹ xuống cho thảm cỏ bám chắc vào đất, cuối cùng tưới nước giữ ẩm mỗi ngày 1 lần, với cách làm này,lúc mới nhìn vào rất khó nhận ra là cỏ mới trồng .

bao-gia-trong-co-la-gung

Cách 2: Cách này gọi là trồng cấy, ưu điểm của nó là trồng được số lượng diện tích lớn, nhanh,lợi công,chi phí thấp, nhưng phải mất từ 45-60 ngày mới hình thành được thảm cỏ

Cách làm: sau khi tiến hành san lấp mặt bằng cho bằng phẳng, thì tiến hành đổ thêm lên một lớp đất thịt,đất đen dày khoảng 10cm, tiếp theo, tưới nhiều nước và đầm nhẹ để đất không còn bị lún. Bụi cỏ được tách ra thành từng tép, mỗi tép nhánh có từ 2-5 gốc cỏ, sau đó dùng dùi tạo hố và đặt cây gốc cỏ xuống, lúc trồng xong, cần tưới thật nhiều nước ngay, kế đó dùng dùi có trọng lượng từ 3-4kg để đầm vào thảm cỏ vừa trồng xong, nhằm mục đích tạo độ bám giữa cỏ và đất trồng, sau cùng rải lên trên mặt thảm cỏ lá gừng một lớp xơ dừa, xơ dừa sẽ có tác dụng giữ ẩm tốt cho thảm cỏ.

Chăm Sóc thảm Cỏ Lá Gừng

Nước Tưới: sau khi trồng cỏ lá gừng từ 1-4 ngày thì bắt đầu duy trì chế độ tưới nước thường xuyên hơn, ngày tưới 2 lần, trường hợp gặp phải trời nắng gắt, ẩm độ thấp thì phải tưới thêm vào buổi trưa, không để cỏ bị khô,luôn giữ ẩm, nếu không cỏ dễ bị chết, rất khó phục hồi, có khi phải trồng lại lần nữa, quan trọng nhất là ở tháng đầu.

Phân Bón: sau khi trồng được từ 7-10 ngày thì tiến hành bón phân đợt 1, dùng phân URE 1/2kg cho 100m2,qua 25 ngày sau thì bón tiếp đợt thứ 2, dùng DAP + URE 1kg/100m2.

Mỗi khi bón phân cho thảm cỏ lá gừng, phải rải đều khắp mặt cỏ, tránh bón dồn đống sẽ làm cháy cỏ,khi bón xong thì phải tưới nước ngay, dùng vòi phun có tia nước vừa phải, tưới kỹ, chậm rãi cho tan phân và thấm đều. Lượng phân bón có thể gia giảm theo sự phát triển của thảm cỏ. Khác với cỏ lá gừng Thái lan, cỏ lá gừng thường, phát triển rất nhanh, bò lan rộng khắp.

Trong quá trình trồng và chăm sóc thảm cỏ lá gừng, phải chú ý nhổ cỏ dại thường xuyên hoặc định kỳ, thì mới có được thảm cỏ xanh đẹp như ý muốn.

bao-gia-trong-co-la-gung

Cắt Tỉa Cỏ lá Gừng

Ở điều kiện bình thường,trung bình khoảng 3 tuần là cắt cỏ 1 lần, nhằm duy trì thảm cỏ luôn bằng phẳng xanh non, đẹp mắt.

Thuốc Bảo Vệ Thực Vật:

Sâu ăn lá, sùng đất.Dùng: Vibasu,Vifuran, Sairifos

Mọi thắc mắc về cây trồng, cung cấp sản phẩm, Quí khách vui lòng gọi vào số máy: 0971.055.578

Email: vnhieu834@gmail.com

Website: https://caygianghuong.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *