Cách trồng cây mai vạn phúc tại Thanh Lương

4 (80%) 1 vote[s]

Nhắc đến cây mai vạn phúc thì những người chơi cây cảnh không thể không biết. Là cây cảnh thân lùn, nhiều nhánh mọc thành tán hình cầu rất đẹp. Với ý nghĩa mong muốn cho gia chủ những điều tốt đẹp nhất, hạnh phúc nhất cây còn là một trong những món quà được tặng cho nhau vào những dịp lễ tết. Vậy làm như thế nào để trồng cây mai vạn phúc đẹp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kỹ thuật cách trồng cây mai vạn phúc và chăm sóc cây mai vạn phúc nhé!

cach-trong-cay-mai-van-phuc

Đặc điểm Cây mai vạn phúc

Cây mai vạn phúc là giống cây cảnh lùn. Cây cao từ 50 – 100 cm là cây thân gỗ nhưng cây phân rất nhiều nhánh từ dưới gốc lên. Cây thường bắt đầu bằng những cành cây thân gỗ nhỏ mọc cao lên xong lại tiếp tục phân nhánh thành những cành cây con rất nhiều rất xum xuê làm xanh hết cả cây. Cây có những bông hoa màu trắng bé bé và rất là đẹp.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mai vạn phúc

Hoa mai vạn phúc là một loài hoa rất đẹp. Loài hoa này nổi tiếng với những bông hoa trắng, năm cánh và những tán lá hơi mờ. Nó sẽ nở suốt mùa hè nếu bạn trồng nó trong vườn của bạn. Khi trồng trong nhà, loài hoa này cũng sẽ nở rất đẹp trong năm.

Cách trồng

Cây có thể trồng trong những chậu chuyên trồng cây cảnh và dễ thoát nước. Chọn những cây con giống mập mạp, khỏe mạnh và đủ trưởng thành, cây không bị sâu bệnh. Có thể chọn mua cây con ở những cửa hàng bán cây cảnh giống để mua. Sau đó mang cây về trồng, trồng xong tưới nước. Rồi mang cây ra những nơi lên sân thượng. Hãy trồng và chăm sóc cây mai vạn phúc thật đúng cách để cây cho những bông hoa đẹp.

Sau khi trồng và chăm sóc cây sẽ cho ra hoa những bông hoa thật đẹp

cach-trong-cay-mai-van-phuc

Chăm sóc

Cây là cây ưa sáng, cũng có thể sống và phát triển rất tốt trong môi trường ánh sáng bán phần nếu được chăm sóc kỹ. Nhưng nếu bạn đã để cây ở sân thượng thì chắc cây sẽ có được ánh sáng đầy đủ.

Tưới nước: Nước nên tưới cho cây nhiều, nếu có thời gian nên tưới cho cây ngày 2 lần vào buổi sáng sớm và buổi chiều muộn. Nước tưới một lượng vừa đủ cho cây để cây không bị chịu ngập úng và sản sinh ra các mầm bệnh.

Bón phân: Giống như những cây khác khi trồng cây nên tưới phân đầy đủ cho cây. Khi chăm sóc cây mai vạn phúc nên chú ý cung cấp, bón phân đầy đủ cho cây để cây hấp thụ tốt chất dinh dưỡng. Bón phân cho cây định kì một tháng một lần. Và sau khoảng 2 năm thì thay chậu và thay đất cho cây.

Bông hoa trắng muốt lúc mới nở

Cắt tỉa

Trong quá trình chăm sóc cây mai vạn phúc cây phát triển và phân nhánh rất nhanh. Muốn cây có hình dáng theo ý mình thì nên thường xuyên chăm sóc và cắt tỉa. Đặc biệt nên cắt tỉa những cành cây đã già đã khô hay xấu xí mang những mầm bệnh.

Trên đây là một số chia sẻ về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mai vạn phúc khi trồng trên sân thượng mà mình đã tổng hợp được. Chúc các bạn có một chậu mai vạn phúc thật đẹp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *