Cách trồng cỏ nhung nhật tại Tân Hiệp

Rate this post

Cỏ nhung Nhật là một trong những giống cỏ rất được ưa chuộng và được trồng nhiều nhất trong các ngôi nhà có thiết kế sân vườn hiện nay. Tuy được biết đến và trồng rộng rãi nhưng sự thật là khá nhiều người lại không biết cách trồng cũng như chăm sóc chúng. Thông qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc những kinh nghiệm cần thiết nhất cách trồng cỏ nhung nhật cũng, cùng theo dõi nhé!

cach-trong-co-nhung-nhat

Kinh nghiệm trồng và chăm sóc cỏ nhung Nhật cho khu vườn nhà bạn

1. Lựa chọn kĩ giống cỏ nhằm cho năng suất và chất lượng tốt

Cỏ nhung Nhật trước khi được đem trồng cần được lựa chọn giống đảm bảo chất lượng và thời gian trồng.

Cỏ giống phải phát triển mạnh và đã đan thảm vào nhau, cây đều và xanh mướt chiều dài của lá tốt nhất là 2 – 3 cm.

Nếu chọn cỏ còn quá non chưa đan thảm đều, khi thảm cỏ được trải ra sẽ làm các cây sẽ tách rời làm mất vẻ đẹp tự nhiên của thảm cỏ và mất thời gian để những vị trí đó kết nối lại với nhau. Còn nếu lựa chọn cỏ quá cao hoặc quá già, cây cỏ sẽ bị cằn cỗi và khó ra lá mới làm cho thảm cỏ trở nên thô và không đồng nhất.

cach-trong-co-nhung-nhat

2. Các bước trồng cỏ nhung Nhật

– Bước 1: Xử lý mặt bằng

Các bước xử lý mặt bằng tương tự như các loại cỏ cảnh khác.

Trước tiên chúng ta nên dọn dẹp các loại cỏ dại, ngoài việc dọn dẹp những loại đất này cần được phun một số loại thuốc diệt mầm hay lưu dẫn để đảm bảo các mần và hạt cỏ bên dưới mặt đất sẽ không còn khả năng sinh trưởng nữa.

Tiếp theo đối vơí những diện tích không đổ thêm các loại đất màu trồng cây thì cần được xới tơi và xử lý xà bần hay đất cục.

Đối với những mặt bằng cần đổ thêm đất thì nên sử dụng đất nâu đỏ Đồng Nai hay đất đen Củ Chi, vì đây là những loại đất có nguồn gốc rõ ràng, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng và phù hợp với hầu hết tất cả các loại cây công trình. Sau khi đổ đất cần ban gạt mặt bằng bằng phẳng để tiện lợi cho việc trồng cỏ.

Dọn sạch và xử lí bề mặt thật tốt sau đó đổ đất trồng vào khu vực cần trồng cỏ

– Bước 2: Chuẩn bị giống

Tùy yêu cầu cụ thể ở mỗi công trình mà chuẩn bị số lượng cỏ nhiều hay ít. Thông thường cỏ nhung Nhật thường được trồng bằng phương pháp trải thảm theo quy cách 0,5 * 1 mét, 2 thảm sẽ được 1 m², nhưng cũng có nhiều công trình cỏ Nhung nhật sẽ được trồng cấy theo nhánh nhỏ, khi đó 1 m² sẽ được trồng ra 2 – 3 m² tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư, đối với phương pháp này sau 1 – 1,5 tháng cỏ sẽ đan thảm vào nhau.

Dựa vào diện tích mà chọn số lượng cỏ sao cho phù hợp

cach-trong-co-nhung-nhat

3. Kỹ thuật trồng cỏ nhung Nhật

Cỏ nhung Nhật được trồng theo hai phương pháp chính là trồng trải thảm và trồng cấy, dưới đây là kĩ thuật trồng cỏ theo từng phương pháp.

Phương pháp 1: Trồng trải thảm

Bước 1: Sau khi mặt bằng đã xong cần rải đều 1 lớp tro trấu kết hợp xuống mặt đất đã được xới tơi. Đối với đất bị nhiễm phèn cần cung cấp thêm phân lân để giảm độ phèn.

Bước 2: Sử dụng thảm cỏ theo quy cách 0,5 x 1 mét trải thẳng ra theo 1 quy cách nhất định sao cho các mí của thảm cỏ khít vào nhau. Đối với những nơi có đường cong cần sử dụng kéo cắt theo mép của đường cong đó.

Bước 3: Tưới nước thật đẫm sau đó dùng đầm có trọng lượng 2 – 3 kg đầm nhẹ để rễ cỏ bám vào đất.

Ưu và nhược điểm của trồng trải thảm:

– Ưu điểm: Sau khi trồng, cỏ đã phủ kín đất nên không gian sẽ thay đổi ngay mà khách hàng không phải đợi thêm 1 – 2 tháng nữa, rất đẹp và tiện lợi, tiết kiệm được chi phí nhân công hơn.

– Nhược điểm: Cỏ thảm sẽ có giá thành cao hơn.

=> Tuy nhiên đây là phương pháp được lựa chọn nhiều nhất.

Trồng cỏ nhung Nhật theo cách trồng trải thảm là phương pháp được áp dụng phổ biến hiện nay

Phương pháp 2: Trồng cấy

Bước 1: Sau khi mặt bằng đã xong cần rải đều 1 lớp tro trấu kết hợp xuống mặt đất đã được xới tơi. Đối với đất bị nhiễm phèn cần cung cấp thêm phân lân để giảm độ phèn.

Bước 2: Cỏ nhung Nhật giống được xé nhỏ thành từng miếng, mỗi miếng có đường kính từ 5 đến 8 cm sau đó cỏ được cấy đều trên mặt đất, tùy theo yêu cầu của người trồng mà sẽ chọn khoảng cách trồng cho phù hợp nhưng phải đảm bảo khoảng cách các miếng không quá 10 cm.

Bước 3: Sau khi trồng xong, thảm cỏ cần tưới nước thật đẫm sau đó dùng đầm gỗ đầm nhẹ để rễ cỏ bám vào đất, đồng thời rải bổ sung sơ dừa hoặc tro trấu để giữ ẩm cho cỏ giúp cho bộ rễ phát triển nhanh và mạnh hơn.

Ưu và nhược điểm của phương pháp trồng cấy:

– Ưu điểm: Trồng cấy là phương pháp tiết kiệm chi phí hơn cho mọi công trình.

– Nhược điểm: Cần 1,5 – 2 tháng cỏ mới đan thảm đều và phủ kín. Khi đan thảm sẽ dễ tạo ra các khóm lồi lõm do quá trình sinh trưởng không đều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *