Cần mua cây vú sữa

Rate this post

Cây vú sữa là giống cây được trồng phổ biến ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước, cây được trồng nhiều làm cây bóng mát do cành tán cây khá rộng mang đến bóng mát quanh năm, cây ít rụng lá, phát triển nhanh, ít sâu bệnh từ đó cho thấy cây vú sữa chăm sóc đơn giản, hiệu quả. Quý khách có nhu cầu cần mua cây vú sữa, vui lòng liên hệ: 0971.055.578

can-mua-cay-vu-sua

Đặc điểm cây vú sữa

Cây vú sữa có tên tiếng anh Chrysophyllum cainino

Tên khoa học: Chrysophyllum cainino

Thuộc họ: Hồng xiêm

Thuộc bộ: Ebenales

can-mua-cay-vu-sua
Cần mua cây vú sữa

Cây vú sữa là giống cây thường được trồng quanh nhà, vài năm gần đây cây được đưa vào danh mục cây cảnh trồng quanh nhà, trong các khu biệt thự, có sân vườn lớn, cây có tuổi thọ lâu năm và chăm sóc đơn giản vì vậy cây rất thích hợp trồng quanh nhà.

Cây vú sữa là giống cây thân gỗ lâu năm, cây có bộ rễ mọc khá nong, phát triển nhanh, thân cây dẻo và có tán cây khá rộng, cành lá vườn rộng, cây có thể cao từ 10-15m.

Cây vú sữa có thể được trồng từ hạt hoặc là chiết cành, phương pháp chủ yếu là chiết cành sẽ giúp cho cây nhanh ra quả hơn.Lá cây vú sữa rất nhiều, cây đang trong giai đoạn phát triển , bộ lá thường có màu xanh, lá trên các cành thường mọc so le nhau, lá có hình ovan đơn, có mép viền, và có chiều dải từ 5-10cm, mặt dưới lá có màu vàng khi nhìn từ xa

Cây vú sữa sau khi trồng khoảng thời gian từ 1-3 năm là sẽ có ra hoa và quả, cây ví sữa có hoa nhỏ màu trắng ánh tím và có mùi thơm nhẹ nhàng, cây vú sữa là giống cây lưỡng tính vì vậy cây tự ra hoa và tự thụ phấn đậu quả.

Quả cây vú sữa có kích thước thường to như nắm tay, đôi khi có quả to hơn và bé hơn, quả có hình tròn,vỏ quả có màu sắc khác nhau tùy thuộc vào giống, địa phương và chất đất trồng. thông thường khi quả còn xanh thường sẽ có màu xanh, khi quả chín thường có màu tím hoặc màu trắng ánh xanh lục.

Vỏ quả vú sữa có nhựa mủ và không ăn được vì có vị chat, bên trong có hạt dẹt, có màu nâu nhạt và cứng không ăn được.

Cây vú sữa có thể cho ra quả quanh năm khi cây đạt độ tuổi thích hợp từ 7 năm trở lên.

Cây vú sữa là giống cây ăn quả, có tốc độ sinh trưởng nhanh, cây thích hợp ở nền nhiệt độ từ 22-34 độ C, cây ra hoa tốt khi mùa mưa tới, cây không chịu được gió to vì bộ rễ của cây ăn khá nông, thân cây to, tán lá khá dày.

Nhân giống cây vú sữa

Cây vú sữa có thể nhân giống bằng 3 cách như sau: ghép cành, chiết cành, gieo hạt. khi được chăm bón tốt thì phương pháp nhân giống bằng chiết cành hoặc ghép cành sau khoảng thời gian từ 2-3 năm là bắt đầu cho thu hoạch được, còn khi gieo hạt thì thời gian lâu hơn rất nhiều. cây vú sữa cho thu hoạch sau thời gian từ 180-200 ngày, mùa thu hoạch chính của cây vú sữa từ tháng 2-3 dương lịch hàng năm.

Giá trị cây vú sữa

Cây vú sữa mới được đưa vào danh mục cây cảnh trồng trong các khu biệt thư của thành phố, công viên và các nhà vườn, cây còn có một vài tác dụng khác như chống bệnh đái tháo đường, thấp khớp, vỏ cây có chứa chất bổ và có tác dụng kích thích, nước sắc vỏ cây dùng để chống ho rất hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *