Bán cây bằng lăng ghép tại Bình Long

Rate this post

Cây tường vi ghép gốc bằng lăng đang là xu thế chơi cây của nhiều người; là cây mang gốc bằng lăng nhưng có cành lá của cây tường vi. Cây cho hoa đẹp, lại độc đáo được ưa chuộng trồng trang trí sân vườn, tiểu cảnh, công ty,…Quý khách có nhu cầu mua bán cây bằng lăng ghép, vui lòng liên hệ: 0971.055.578

cay-bang-lang-ghep

Đặc điểm cây tường vi ghép gốc bằng lăng

Cây bằng lăng có dáng cây đẹp, thẳng, thân nhẵn nhụi, cành lá vươn xa. Đặc tính của bằng lăng để cây ra hoa thường sẽ rất lâu.

Tường vi có lá nhỏ, hoa nở quanh năm, màu hoa đẹp cùng họ với bằng lăng nên được ghép với nhau; tạo nên một cây gốc bằng lăng có hoa tường vi cho hoa mọc ra đầu cành rất đẹp.

Cây tường vi được cắt thành các nhánh nhỏ và ghép trực tiếp vào trên cành của gốc bằng băng. Không phải ngẫu nhiên mà chúng ghép lại được với nhau vì chúng cùng họ Lythraceae ( Tử Vi)

Công dụng

Cây tường vi ghép bằng lăng mang dáng vẻ độc đáo lại có hoa đẹp nên được nhiều người trồng trong sân vườn mang đến vẻ đẹp thiên nhiên tô điểm cho ngôi nhà, không gian sống; ngoài ra còn đem lại bóng mát.

Cây tường vi ghép bằng lăng có thể ghép nhiều màu hoa tường vi khác nhau trên cùng một cây; cho màu sắc rực rỡ được nhiều người yêu thích để trang trí tiểu cảnh, tạo nên sự lạ mắt và độc đáo.

Ngoài ra, cây tường vi ghép gốc bằng lăng mang nét đẹp riêng của cây với màu hoa đỏ, hồng, tím,… của tường vi đem đến sự hài hòa của thiên nhiên vào cuộc sống vì vậy được yêu thích trồng ở nhiều nơi như đường phố, khuôn viên trường học, công ty, công viên,…

Hoa tường vi còn tượng trưng cho sự may mắn và tình yêu đẹp; màu sắc hoa tường vi thể hiện cho nét đẹp nhẹ nhàng, mỏng manh, gây thương nhớ cho biết bao nhiêu người. Không những vậy những người chơi cây cảnh, họ muốn sở hữu các loại cây mang nét đẹp độc đáo là niềm đam mê bất tận với họ.

cay-bang-lang-ghep

Hướng dẫn trồng và chăm sóc

Cây tường vi ghép bằng lăng cần trồng nơi có nhiều ánh nắng và khô thoáng. Đất trồng cần tơi xốp, có độ thoát nước tốt.

Cây bằng lăng chịu hạn tốt nên không cần tưới nước cho cây quá nhiều tránh bị ngập úng. Trong thời kỳ nắng hạn là lúc cây cho hoa, cần cung cấp lượng nước đầy đủ cho cây ra hoa đẹp.

Cần bón thêm phân hữu cơ hoai mục, phân trùn quế, NPK,… để cây xanh tốt và cho hoa đẹp.

Cắt tỉa: thường xuyên cắt tỉa cành lá tường vi để các tán lá giữ các cành ghép cân đối với nhau tránh hiện tượng bỏ chi. Cần làm sạch cỏ dưới gốc cây giúp giảm nấm bệnh ở rễ cây, cây khỏe mạnh; bón phân cây sẽ hấp thụ tốt hơn.

Lưu ý: Khi ghép tường vi trên cây bằng lăng, các chồ của bằng lăng vẫn sẽ mọc và phát triển; do đó cần cắt tỉa bỏ các chồi này đi để dinh dưỡng tập trung dồn vào các cành tường vi, tránh hiện tượng cạnh tranh với nhau làm mất cân đối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *