Bán cây bứa công trình tại Bình Long

5 (100%) 1 vote[s]

Cây Bứa loại cây nhiệt đới cho quả ăn được, mọc hoang ở ven rừng nhưng gần đây cũng được ươm trồng trên rất nhiều làm cây công trình vì cây có các đặc tính như khỏe mạnh tán lá rộng, cây cao thẳng. Cây Xanh Việt Nam mang đến các phần quà cực lớn khi mua bán các dòng sản phẩm cây xanh, cây cảnh giá rẻ. Chuyên bán cây bứa công trình tại Bình Long, vui lòng liên hệ: 0971.055.578

cay-bua-cong-trinh

Giới Thiệu Đôi Chút Về Cây Bứa

– Tên hay gọi: Cây Tai Chua.

– Tên gọi khác: Bứa Cọng.

– Tên khoa học: Garcinia cowa Roxb.

– Họ thực vật: Măng cụt – Clusiaceae.

– Nguồn gốc: mọc hoang tại ven rừng Châu Á, và giờ được phân phối rộng trên các vùng miền Việt Nam…

cay-bua-cong-trinh

Đặc Điểm Hình Thái Của Cây Bứa

– Cây Bứa là một cây thuốc quý. Dạng cây gỗ lớn có thân thẳng cao đến 18m, vỏ xám đen, cành nhiều, thẳng, thường đâm ngang, đầu hơi rủ xuống.

– Lá hình bầu dục thon, dài 7 – 12cm, rộng 3-5cm, gân bên xếp song song; cuống lá mảnh, dài gần 2cm.

– Hoa đực xếp 3 – 8 hoa thành tán ở ngọn nhánh, cánh hoa dài bằng hai lá đài; nhị nhiều. Hoa lưỡng tính đơn độc, nhị thành 4 nhóm; bầu trên có 6-9 ô với đầu nhụy xẻ 4-8 thùy.

– Quả cây Bứa thịt hình cầu chia thành múi, vỏ quả dày, trong đỏ, ngoài vàng, có 6 – 8 hạt, có áo, ra hoa T3 – 4, quả T7 – 8.

cay-bua-cong-trinh

Công Dụng Của Cây Bứa

– Thân, lá, nhựa có vị đắng, chát, tính mát, có ít độc, có tác dụng sát trùng.

– Mọi người thường dùng vỏ quả Bứa nấu canh hoặc sắc uống chữa sốt, khát nước.

– Ở Ấn Độ, người ta cũng dùng nhựa để làm thuốc, Ở TQ, người ta dùng gôm nhựa tươi tuỳ lượng cho vào mũi trị đỉa chui vào xoang mũi.

– Cây Bứa là loài cây bản địa đa tác dụng, vừa cho sản phẩm gỗ,,… nên là loài cây rất có giá trị. Hiện nay, nhiều loại acid và chất hóa học trong vỏ quả, thân, cành, lá cây Bứa được phát hiện và chiết suất, trong đó có nhiều chất có tác dụng đặc biệt dùng trong các loại thuốc chống ung. Nhu cầu trồng Tai chua lấy quả trong thực tiễn là rất lớn, đặc biệt là những giống cho năng suất cao…

Yêu Cầu Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc

– Cây tai chua có thể được nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc ghép nêm.

– Với phương pháp gieo hạt, cần đợi quả Bứa chín rồi thu hoạch lấy hạt. Xử lý vỏ hạt và ngâm hạt trong nước ấm và đem ủ trong 45 ngày. Tỷ lệ nảy mầm của hạt đạt tới 84%.

– Đối với phương pháp ghép, cây cũng cho tỷ lệ sống cao, tới gần 72%. Thời điểm tốt nhất để ghép cây là vào tháng 2 và tháng 3 hàng năm.

– Sau khi trồng cây, bón phân với tỷ lệ 0,3kg NPK và 2kg phân chuồng đem bón cho cây để cây đảm bảo dinh dưỡng thuận lợi.

– Cây Bứa là loài cây dễ trồng và chăm sóc. Cây có sức sống mãnh liệt và ít sâu bệnh hại.

– Chú ý trồng cây ở nơi có không gian thoáng đãng và đủ ánh sáng để cây phát triển tán thuận lợi xanh tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *