cây chay ruột đỏ

Rate this post

Cây chay, còn được gọi là cây chay Mekong (Dipterocarpus alatus), là một loại cây thường được tìm thấy ở khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là trong khu vực sông Mekong. Đây là một loại cây rừng lớn có giá trị kinh tế và quan trọng trong việc duy trì sinh thái rừng nhiệt đới.

Cây chay có thân cây cao và thẳng, với tán lá rộng và một hệ thống rễ phát triển mạnh mẽ. Lá của cây chay có màu xanh sáng và có hình dạng hình bầu dục. Hoa của cây chay rất đẹp và có màu vàng tươi. Sau khi kết quả, cây chay sinh ra trái hạch dẹp, có một cái cánh gió dài giúp cho việc lan tỏa hạt đi xa.

Cây chay là một loại cây quan trọng trong ngành gỗ và gỗ công nghiệp. Gỗ của cây chay có chất lượng cao, bền và được sử dụng rộng rãi trong việc sản xuất đồ nội thất, ván ép, ván lạng và các ứng dụng xây dựng. Ngoài ra, dầu gỗ của cây chay cũng được khai thác và sử dụng trong ngành công nghiệp hương liệu.

Tuy nhiên, do việc khai thác trái phép và quá mức, cây chay đang bị đe dọa và trở nên hiếm gặp trong tự nhiên. Các nỗ lực bảo tồn và quản lý cẩn thận đang được triển khai để bảo vệ loài cây này khỏi tình trạng suy giảm và duy trì sự cân bằng sinh thái trong khu vực.

Cây chay không chỉ có giá trị kinh tế mà còn có giá trị sinh thái và môi trường quan trọng. Nó cung cấp một môi trường sống cho nhiều loài động và thực vật, đồng thời cũng là nguồn cung cấp thực phẩm và nước cho các cộng đồng địa phương.

Cây Chay (Spondias dulcis): Cây chay, còn được gọi là cây cóc hay cây mận đỏ, là một loại cây có nguồn gốc từ khu vực Đông Nam Á và châu Phi. Trái của cây chay có vị chua ngọt, với ruột màu đỏ tươi. Thường được ăn tươi hoặc sử dụng trong các món ăn, đặc biệt trong ẩm thực khu vực nhiệt đới.

Cây chay còn có thể có các biến thể và loại cây khác với trái ăn có vị chua và ruột màu đỏ, tùy thuộc vào vùng địa lý và loại cây cụ thể. Để có thông tin chi tiết hơn, nên tìm kiếm từ khoá chính xác hoặc tham khảo nguồn thông tin từ các nguồn đáng tin cậy hoặc chuyên gia về cây trồng.

Cây chay ruột đỏ tại Bình Dương

Mua cây hoa giấy ở đâu Bình Long

Hớn Quản

Chơn Thành

Tân Khai

Tân Hiệp

Thanh Lương

Tà Thiết

Lộc Ninh

Bù Gia Mập

Bù Nho

Bù Đăng

Bù Đốp

Phú Riềng

Đồng Xoài

64 Tỉnh Thành của Việt Nam

1 An Giang
2 Bà Rịa-Vũng Tàu
3 Bạc Liêu
4 Bắc Kạn
5 Bắc Giang
6 Bắc Ninh
7 Bến Tre
8 Bình Dương
9 Bình Định
10 Bình Phước
11 Bình Thuận
12 Cà Mau
13 Cao Bằng
14 Cần Thơ (TP)
15 Đà Nẵng (TP)
16 Đắk Lắk
17 Đắk Nông
18 Điện Biên
19 Đồng Nai
20 Đồng Tháp
21 Gia Lai
22 Hà Giang
23 Hà Nam
24 Hà Nội (TP)
25 Hà Tây
26 Hà Tĩnh
27 Hải Dương
28 Hải Phòng (TP)
29 Hòa Bình
30 Hồ Chí Minh (TP)
31 Hậu Giang
32 Hưng Yên
33 Khánh Hòa
34 Kiên Giang
35 Kon Tum
36 Lai Châu
37 Lào Cai
38 Lạng Sơn
39 Lâm Đồng
40 Long An
41 Nam Định
42 Nghệ An
43 Ninh Bình
44 Ninh Thuận
45 Phú Thọ
46 Phú Yên
47 Quảng Bình
48 Quảng Nam
49 Quảng Ngãi
50 Quảng Ninh
51 Quảng Trị
52 Sóc Trăng
53 Sơn La
54 Tây Ninh
55 Thái Bình
56 Thái Nguyên
57 Thanh Hóa
58 Thừa Thiên – Huế
59 Tiền Giang
60 Trà Vinh
61 Tuyên Quang
62 Vĩnh Long
63 Vĩnh Phúc
64 Yên Bái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *