Bán Cây Công Trình Gỗ Quý

5 (100%) 1 vote[s]

Bán Cây Công Trình Gỗ Quý

Công trình của bạn sắp hoàn thành, các hạng mục đã sắp nghiệm thu nhưng bạn vẫn đang loay hoay không biết nơi nào bán cây công trình gỗ quý? Mua cây công trình gỗ quý đúng giống, đúng tuổi, chăm sóc cây tốt và kỹ thuật cao ở đâu?

Cây công trình gỗ quý

Chúng ta thường hay nghe nói đến cây cảnh, cây ăn trái… Gần đây trên đà công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, chúng ta lại nghe nói đến cây công trình. Vậy cây công trình là gì?

Cây công trình là cách gọi một số các loại cây được đem trồng làm vạch ngăn cách hoặc hai bên vỉa hè của các con đường. Hoặc được đem trồng trong khuôn viên các khu chức năng, phức hợp như nhà máy, tại trường học, các khu đô thị, hoặc khu vui chơi, … Cây nhằm phục vụ cho nhu cầu trên gọi tắt là cây công trình (xây dựng).

Tóm lại cây công trình được trồng để mang lại các lợi ích khác nhau như thanh lọc không khí, làm đẹp, bảo vệ cho công trình và nhiều giá trị khác nữa.

Công trình không thể thiếu cây xanh. Vấn đề đặt ra cho các nhà thầu là nơi nào bán cây công trình giá tốt, kỹ thuật tốt, giống cây tốt và đặc biệt là nơi nào bán cây công trình gỗ quý?

Nói về cây công trình gỗ quý, đây là một nhóm các giống cây thân gỗ, có chất gỗ quý, bền, màu đẹp, giá trị cao. Những cây gỗ quý này thường có tuổi thọ lâu năm, khó trồng, khó nhân giống. Chính vì tính quý hiếm nên những dự án có trồng các loại cây công trình gỗ quý này sẽ tăng thêm giá trị về tầm vóc và sự sang trọng.

Dưới đây là một số các cây công trình gỗ quý có thể được bán và trồng hiện nay.

Bán cây giáng hương công trình

Giáng hương là loại cây công trình gỗ quý đang được bán rộng rãi gần đây. Loại cây này với những điểm đặc trưng như có hoa khá đẹp, vòng tán tròn đều, thân cây thẳng khỏe.

Thời gian gần đây cây Giáng Hương đã được trồng như một loại cây công trình phổ biến. Nhiều dự án biệt thự, dự án chung cư hạng sang lấy cây Giáng Hương làm cây trồng chủ đạo.

Bán cây gỗ cẩm lai công trình

Cẩm lai hay còn gọi là trắc lai, là một loại cây thân gỗ quý được trồng nhiều ở các công trình. Giá trị gỗ cẩm lai rất cao, không bị nứt, tán hình ô, lá kép, đường kính thân khoảng 40-60 cm, cao 20-25m. Với các đặc điểm như vậy, cây cẩm lai rất phù hợp với các công trình có khuôn viên rộng. Nhiều nơi bán cây gỗ cẩm lai công trình với nhiều mặt giá khác nhau.

Bán cây gỗ đỏ công trình

Cây gỗ đỏ hay còn gọi là cây gõ đỏ. Cây gỗ to, loại cây rụng lá vào mùa, thân có thể cao tới hơn 30m, đường kính thân cây rộng khoảng 0,8 – 1m, lá kép lông chim chẵn, lá chét có hình elip. Hoa của cây gỗ đỏ tập hợp thành một thanh chùy, có độ dài khoảng 10 -12cm, ở đỉnh xẻ 5 thùy. Gỗ của cây gỗ đỏ rất chắc, màu đỏ sặm rất đẹp.

Cây gỗ đỏ hiện không còn nhiều trong thiên nhiên. Nhiều đơn vị ươm trồng đã đưa cây gỗ đỏ vào danh sách bán cây công trình gỗ quý.

Bán cây trắc đen cổ thụ

Những nơi bán cây trắc đen cổ thụ không nhiều. Trắc đen là cây gỗ quý thuộc họ Gỗ Trắc gồm 3 có loại chính đó là Gỗ Trắc Xanh, Trắc Đỏ, Trắc Đen. Ở Việt Nam hiện nay Gỗ Trắc Đen chính là một trong những loại gỗ quý hiếm bậc nhất và có giá trị gỗ rất cao.

Cây trắc đen thuộc loại thân gỗ lớn có thể cao đến 15m, trên thân mọc rất nhiều gai to và nhọn. Vỏ cây lại mỏng, nhẵn, thịt gỗ dầy màu trắng. Lá dạng lá kép lông chim hình mác, đầu tù, gốc gần tròn, mỏng, mặt dưới màu lục phấn, dài 3 – 4cm, rộng 1,1 – 1,4cm; cuống lá chét dài 3 – 4mm. Từ tháng 2 đến tháng 7 là mùa của hoa Gỗ Trắc Đen. Cụm hoa dạng chùy, có tràng hoa gồm 5 cánh.

Vì giá trị cao, quý hiếm nên những nơi bán cây trắc đen cổ thụ khá hiếm hoi.

  1. Bán Cây Trắc Giá Rẻ Làm Cây Công Trình 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *