Cây giáng hương có mấy loại?

2.8 (56%) 50 vote[s]

Lên google tìm kiếm mình thấy có rất nhiều bạn tìm hiểu về từ khóa: “Cây giáng hương có mấy loại“. Hôm nay rảnh rỗi sinh nông nổi viết một bài để các bạn có thể phân biệt được. Rồi chọn mua đúng loại mình đang cần, mời các bạn đọc kỹ và đưa ra quyết định nhé.

Các bạn có thể vào đây để xem tổng thể về tôi để an tâm và tin tưởng hơn: Cây giáng hương

Cây giáng hương có mấy loại

Cây giáng hương đỏ

Cây giáng hương lá nhỏ ( đỏ ) hay còn gọi là cây dáng hương lá nhỏ. Còn được biết đến nhờ gỗ của nó có vân rất đẹp. Chất lượng gỗ bền, không cong vênh, không bị mối một. Được xếp vào nhóm một ở Việt Nam. Cây có lớp vỏ xù xì nút téc vì sự phát triển của thân cây. Mủ dưới lớp vỏ cây có màu đỏ. Lá của cây giáng hương đỏ có kích thước nhỏ, mọc cách nhau. Nhìn giống như lá sưa đỏ, nên nhiều người tưởng làm là cây sưa đỏ. Cây giáng hương trưởng thành có thể cao tới 25-30m. Có đường kính có thể tới 1-2m nếu tuổi đời trên 100 năm và được mọc ở vùng đất tốt. Ngày nay nhiều công trình ở Hà Nội, Hồ Chính Minh, Long An, Thành Phố Mới Bình Dương, Đà Nẵng, Bình Phước,… Rất ưa chuộng dùng cây giáng để trồng cây xanh, cây công trình.

Cây giáng hương quả to

Có lá to và quả to hơn cây giáng hương đỏ, ngoài ra cây giáng hương quả to có hoa vàng. Thân cây của cây giấng hương qua to nhãn láng, mau da cây sáng. Gỗ của cây giáng hương quả to hay còn gọi là cây ván hương ( hoặc cây hương ) không quý như Cây Giáng Hương Đỏ.

Cây giáng hương quả to

 

Hoa và lá cây giáng hương quả to

Lời kết

Tùy vào sở thích cũng như phong thủy và độ đa dạng của chủng loại cây các nhà hoạch định đô thị sẽ chọn lọi cây nào thích hợp với khu đô thị nào. Vậy câu trả lời cho câu hỏi cây giáng hương có mấy loại

Lời Khuyên

Nên có kế hoạch cụ thể về chính sách trồng cây. Để mai sau Việt Nam có được những thành phố hoa, thành phố gỗ quý. Làm được như vậy phải có chiến lược dài hạn. Chứ không có thống nhất từ trung ương tới địa phương. Thì cứ mỗi nhiệm kỳ thay sếp khác thì lại đổi cây khác, vừa tốn phí, lại vừa tốn công. Quan trọng là tốn thời gian.

Zalo 0933448644 – DĐ 0971055578

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *