Cây giáng hương huyết

1.9 (37.86%) 28 vote[s]

Giáng Hương là cây gỗ thân thẳng, tròn to có tán rộng. Hoa có màu vàng và có mùi thơm, mọc thành chùm ở nách lá. Cây giáng hương huyết là gỗ quý, ít nứt nẻ, không bị mối mọt, cứng chắc. Gỗ có mùi thơm dễ chịu, độ bền cao nên được nhiều người ưa chuộng như: Làm sập gụ, làm bàn ghế, làm giường, tủ, trần nhà, sàn gỗ…

cay-giang-huong-huyet

Đặc điểm của cây giáng hương huyết

Giáng hương là cây gỗ thân thẳng, tròn to có tán rộng. Cây thay lá vào mùa khô, gốc có bạnh vè, vỏ màu nâu sẫm, nứt dọc. Cành non mảnh và có lông. Lá kép lông chim mọc cách dài từ 15 – 25cm và mang khoảng 7 – 11 lá chét. Lá chét là hình trái trứng hoặc trái xoan, đuôi gần tròn, hơi lệch, đầu mũi hơi tù. Lá rộng từ 2 – 5cm và độ dài 5 – 11 cm, mặt trên lá xanh bóng, lúc non có nhiều lông. Hoa có màu vàng và có mùi thơm, mọc thành chùm ở nách lá. Quả hình tròn dẹp, có mũi cong về hướng cuống, quả có cánh mỏng và màu vàng nâu.

Cây Giáng Hương Giống

Cây Giáng hương tái sinh bằng hạt kém nhưng khả năng tái sinh chồi thì rất khoẻ mạnh. Cây con được tạo từ hạt mang trồng sẽ phát triển nhanh trong thời gian non, đến giai đoạn trung niên sẽ chậm dần. Giáng hương phân bố chủ yếu trong rừng rậm nhiệt đới nửa rụng lá, thường mọc hỗn giao với một số loài cây lá rộng khác.

Công dụng của cây giáng hương huyết

Gỗ Giáng hương là gỗ quý, ít nứt nẻ, không bị mối mọt, cứng chắc. Gỗ có mùi thơm dễ chịu, độ bền cao nên được nhiều người ưa chuộng như: Làm sập gụ, làm bàn ghế, làm giường, tủ, làm trần nhà, sàn gỗ…Gỗ cây giáng hương còn chứa chất tanin và nhựa tiết ra từ loài cây này có thể dùng để nhuộm quần áo thành nhiều màu sắc khác nhau nhìn rất đẹp mắt.

Cây gỗ hương huyết

Không chỉ đem lại nhiều lợi ích kinh tế, cây Giáng hương còn có giá trị trong việc điều trị bệnh. Đặc biệt hoạt chất chứa trong cây này có khả năng chữa trị bệnh đái tháo đường tuýp 2 hữu hiệu.

cay-giang-huong-huyet

Ngoài ra, cây Giáng hương còn có tác dụng cải thiện không khí trong lành, bảo vệ môi trường và thường được trồng nhiều trong các đường phố, khu đô thị, công trình…Rễ cây có vi sinh vật cộng hưởng mang đến khả năng cải tạo đất cố định đạm. Một trong những lý do khiến nhiều người ưa thích trồng loại cây này vì nó có thể trồng được trên nền đất xấu. Mặt khác, những hàng cây giáng hương thẳng tắp trên mọi cung đường sẽ giúp tạo cảnh quan đẹp đẽ, khiến cuộc sống của người dân thêm trong lành, thoáng đãng.

Tại Việt Nam, Giáng hương phân bố chủ yếu tại các tỉnh Nam Bộ, Phú Yên, Gia Lai, Tây Nguyên, Tây Ninh…Cây giáng hương huyết  trồng được trên nhiều loại đất khác nhau như đất đỏ bazan, đất xám. Cây thường mọc trong rừng nhiệt đới mưa mùa thứ sinh.

Vì đây là cây gỗ quý hiếm nên chúng hiện bị con người khai thác quá mức. Dần dần chúng được nhiều quốc gia trên thế giới ghi tên vào danh sách đỏ những thực vật quý hiếm cần bảo tồn.

Mọi thông tin liên hệ mua giống cây Giáng hương

Địa chỉ 1: 346 Tổ 10, KP. Xa Cam 2, P. Hưng Chiến, TX. Bình Long, T. Bình Phước

Địa chỉ 2: Quốc Lộ 13, Ấp Chà Là, Xã Thanh Bình, H.Hớn Quản, T.Bình phước

Hotline: 0971.055.578 (Mr.Hiếu)

Zalo: 0933448644

Email: vnhieu834@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *