Cây giáng hương rừng khác cây vườn nhà thế nào?

4.9 (97.5%) 8 vote[s]

Cây Giáng Hương Rừng hiện nay ở việt nam hầu hết đều không được khai thác. Dùng làm cây công trình, cây xanh đô thị hoặc dùng để lấy gỗ. Vì hầu hết cây đều nằm trong rừng tự nhiên, rừng quốc gia được bảo tồn và cấm khi thác.

Ngày nay, cây giáng hương công trình chủ yếu lấy, khai thác từ cây vườn nhà dân có sổ đỏ, sổ xanh. Được người dân trồng. Và bán cho các công trình cây xanh quốc gia, các dự án cây xanh đô thị. Các khu chế xuất, khu công nghiệp mới mở, cần phỉ có cây xanh để tạo bóng mát.

Cây giáng hương rừng

Cách nhận biết cây giáng hương rừng rất đơn giản. Cây ở rừng vỏ ngoài thường đen, nứt téc nhiều nơi. Cây mọc tự nhiên ở rừng thường phát triển chậm hơn cây ở vườn nha. Cho nên lõi thường nhiều, giác ít. Khi đào cây lên dễ thường nông không sâu. Vì khi hạt rớt xuống đất sẽ mọc lên. Không có sự tác động của con người trồng.

Cây giáng hương rừng

Cây giáng hương đỏ được trồng ở vườn nhà

Nếu cây trồng để trồng nọc tiêu thì thường cây được chôn sâu. Kho dào lên sẽ rất khó. Ngoài ra người dân thường trồng bằng nhánh của cây. Vì vậy cây thường yếu, chậm phát triển. Nếu cây được trồng để làm cây xanh hoặc lấy gỗ thì thường cây sẽ phát triển nhanh. Vì vậy thường phần giác sẽ nhiều hơn phần lõi.

Cây giáng hương trồng ở vườn cafe

Cây giáng hương trồng ở vườn cafe.

Nên trồng cây giáng hương rừng hay cây ở vườn nhà ?

Chúng ta nên chọn cây khi đào lên còn bộ rễ cái và rễ nhánh con. Cây có thân còn nguyên ít bị chầy xước bỏ ngoài. Cây còn tươi không bị khô hết mủ. Nếu được chúng ta nên chọn cây đã được dâm ủ sẽ giúp tỷ lệ sống cao hơn khi trồng tại công trình. Không phân biệt cây nhà hay cây rừng. Tất nhiên điều quan trọng khi mua loại cây này chúng ta phải yêu cầu cung cấp giấy tờ nguồn gốc của cây được xã nơi có cây xác nhận. Ngoài ra phải có thêm xác nhận của kiểm lam địa bàn, Thêm một tờ giấy đi đường được xã, kiểm lâm xác nhận nữa thì chúng ta mới vận chuyển được nhé. Nếu chúng ta cần xuất hóa đơn thì mang các loại giấy tờ này lên chi cục thuế địa phương nơi người bán sinh sống để đóng thuế. Thường là 5% trên giá trị đơn hàng.

Chúc các bạn tìm được nguồn cây giá rẻ. Zalo 0933448644 – DĐ 0971055578 để mua bán cây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *