Cây giáng hương trồng bao lâu thu hoạch

Rate this post

Nói đến cây Giáng Hương ai cũng biết rằng là họ nhà cây Sưa. Cây Giáng Hương là cây Thân gỗ phát triển khá nhanh với đặc tính khỏe thích nghi nhanh với nhiều loại thổ nhưỡng khí hậu khác. Vậy cây giáng hương trồng bao lâu thu hoạch, hãy theo dõi nhé.

cay-giang-huong-trong-bao-lau-thu-hoach

Hiện nay các khu đô thị xây dựng lên rât cần cây bóng mát khi có người về ở nên việc lựa chọn cây gì có khả năng phát triển nhanh, phát tán nhanh lá xanh quanh năm và chi phí thấp thì Cây Giáng Hương là lựa chọn tối ưu nhất.

Đặc điểm cây giáng hương công trình

Cây giáng hương có tên khoa học là: Pterocarpus macrocarpus Kurz thuộc họ thực vật họ nhà đậu. Nguồn gốc xuất xứ chủ yếu được tìm thấy tại các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Cây giáng hương được tìm thấy chủ yếu ở các tỉnh vùng núi tây nguyên.

Đặc tính phù hợp với các cây tạo bóng mát công trình đô thị bởi giống cây này thường thay lá vào mùa lạnh tức là mua đông tại nước ta. Khi trời chở nằng mua hè thì cây sẽ cho ra rất nhiều lá tạo độ che phủ bóng mát rất tốt. Do đó được các giới chuyên môn đánh giá rất cào về cây giáng hương trong việc phát triển cảnh quan môi trường và phù hợp với các dự án trồng cây xanh tạo độ che phủ bóng mát.

Đối với các đô thị hiện nay đang rất ưu tiên trồng các giống cây giáng hương để làm cây dự án nhằm phát triển đô thị xanh đẹp và có cây bóng mát lớn.

cay-giang-huong-trong-bao-lau-thu-hoach

Đặc tính của cây giáng hương

Cây giáng hương hiện nay đang được coi là giống cây phát triển nhằm phục vụ nhu cầu đa năng nhất. Không chỉ phát triển các dự án công trinh cây nay còn được trồng làm cành hoặc có thể phát triển lâm nghiệp bởi tính chất của cấy giáng hương hiện nay là giống cây thuộc nhón gỗ tạo lõi quý hiếm.

Nếu trồng làm cảnh trong nhà thường tạo được độ che phủ bóng mát rất cao. Hơn nữa đến mua hoa của cây giáng hương thường cho hoa rất đẹp có mùi hương thơm nhẹ. Gỗ của cây giáng hương thường được dung làm các đồ thủ công mỹ nghệ và các vật dụng trong gia đình rất đẹp và có giá trị kinh tế cao.

Đối với giống cây này thì bộ phần dễ thường có khả năng công sinh tự tái tạo đất làm tới xốp đất. Vỏ cây thường có nhóm vitamin có thể áp dụng làm thuốc nhuộn quần áo.

cay-giang-huong-trong-bao-lau-thu-hoach
Cây giáng hương trồng bao lâu thu hoạch

Kỹ thuật chăm sóc cây giáng hương công trình

Đối với kỹ thuật chăm sóc cây giáng hương công trình khá đơn giản, thường sau khi trồng trong vòng 3 năm các đơn vị cung cấp cây hoặc đơn vị thi công trồng cây phải đảm bảo được các yếu tố kỹ thuật trồng như. Tạo giá đỡ cho cây công trình phải đảm bảo chắc chắn. Hàng năm định kỳ bón phấn và là cỏ 6 tháng 1 lần.

Trồng cây giáng hương rừng bao lâu có giá trị

Giáng hương là cây có giá trị kinh tế khá cao trong sản xuất đồ mĩ nghệ và xuất khẩu là một trong những cây lâm nghiệp. Gỗ của nó chỉ xếp sau cây gỗ là cây sưa vì vậy thuộc nhóm những cây gỗ quý. Tuy nhiên hiện nay hiện tượng chặt phá rừng trái phép nhiều nên cũng khá khan hiếm, nên nhiều nhà vườn đã nhân giống cây là chủ yếu.

cay-giang-huong-trong-bao-lau-thu-hoach
Cây giáng hương trồng bao lâu thu hoạch

Vì thuộc cây lâu năm chủ yếu là cây bóng mát, lấy gỗ nên để có giá trị kinh tế thì mất khá nhiều thời gian, có thể tầm 3 đến 5 năm thì có thể dùng làm cây bóng mát. Nhưng với việc trồng lấy gỗ thì bạn phải mất trên 10 năm, lúc đó cây mới già, đủ vân để tạo ra những tác phẩm đồ gỗ từ cây giáng hương này

Cây giáng hương trồng bao lâu thu hoạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *