Cây gỗ có giá trị kinh tế

Rate this post

Trồng các loại cây lấy gỗ phù hợp nhu cầu sử dụng các bạn sẽ có được lợi nhuận cao khi thu hoạch, bên cạnh các loại cây công trình, cây để bàn. Sau đây là vài loại cây gỗ có giá trị kinh tế được nhiều người chọn trồng hiện nay.

cay-go-co-gia-tri-kinh-te

Cây gỗ hoàng đàn

Được gọi là gỗ thánh thần, mọc trên núi đá Lạng Sơn. Hoàng đàn Hữu Liên cùng với thủy tùng Đắc Lắc, bách vàng, bách xanh, bánh tán Đài Loan là 5 loài cây có nguy cơ tuyệt chủng, được gieo trồng, bảo vệ ở Khu bảo tồn thiên nhiên Bát Đại Sơn (Hà Giang).

Hoàng đàn là gỗ quý hiếm thuộc nhóm IA, loại gỗ này còn có thể làm thuốc, làm hương liệu, mùi thơm giống như trầm hương.

Giữa lúc đói khổ, cơm không đủ no thì cái giá 60 – 80 đồng/kg hoàng đàn (lúc đó một con trâu có giá chỉ 30 nghìn đồng)

Hiện nay gỗ hoàng đàn đang bị săn lùng cạn kiệt, được mua với giá hàng chục, hàng trăm triệu đồng 1 kg.

Cây gỗ sưa

Cây sưa đỏ là cây gỗ quý đã không còn xa lạ với chúng ta. Trong vài năm trở lại đây, chúng ta thường được biết đến những vụ mua bán gỗ sưa hàng chục tỷ đồng, giá gỗ sưa có thể lên đến 60 triệu/1kg. Hay những vụ chặt chộm gỗ sưa quý hiếm ở Hà Nội

cay-go-co-gia-tri-kinh-te

Sưa đỏ là cây gỗ quý đang được trồng phổ biến ở Việt Nam, giá gỗ sưa non (8-15 năm tuổi) dao động: 500.000- 2.000.000/1 kg, sưa già, lõi đẹp hiện vẫn bán được giá cao từ 10-20 triệu đồng/1kg

Cây gỗ trầm hương

Cây gỗ có đặc điểm dễ nhận viết với mùi hương nhẹ dịu. Mùi hương được hình thành từ trong nhựa cây, cây càng già thì mùi hương càng thơm. Loại cây gỗ này có giá trị cao bởi vì được ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Gỗ trầm hương thường dùng để làm đồ trang trí nội thất, làm hương liệu, làm vòng đeo tay, sản xuất sợi và giấy hoặc làm thuốc Đông y…

cay-go-co-gia-tri-kinh-te

Cây gỗ cẩm lai

Một trong những loại cây thân gỗ được trồng nhiều tại vùng cao Tây Nguyên. Trồng cây cẩm lai với thời gian trung bình 30 năm hoặc với thời gian ít nhất 15 năm. là có thể thu hoạch.

Gỗ cây cẩm lai chắc thịt được sử dụng nhiều để làm đồ dùng nội thất, đồ mỹ nghệ, tranh gỗ, lục bình gỗ… Vậy nên loại gỗ này cũng có giá trị cao khi thu hoạch.

Cây gỗ giáng hương

Một trong những loại cây gỗ giá trị được trồng nhiều tại vùng núi Tây Nguyên đó là cây gỗ giáng hương. Theo như tên gọi thì cây gỗ này cũng có mùi hương dịu nhẹ và dễ chịu. Cây gỗ có càng nhiều nhựa cây thì thịt gỗ bên trong càng có màu đỏ thẫm. Trồng gỗ giáng hương thu hoạch được dùng để làm thuốc, làm đồ mỹ nghệ, làm đồ nội thất sang trọng…

Bên cạnh tìm hiểu về các loại cây lấy gỗ, các bạn có thể tham khảo thêm 7 loại cây xanh đô thị phổ biến được nhiều người chọn dùng nhé.

Cây gỗ gụ

Thân cây gỗ thông dụng được trồng nhiều từ miền Trung ra Bắc tại một số tỉnh. Loại cây gỗ có giá trị kinh tế cao với giá bán dao động từ 20 – 40 triệu đồng. Gỗ gụ thường có màu nâu thẫm kèm một vài hoa văn đặc trưng, ít bị mối mọt xâm nhập. Cây gỗ gụ được trồng để ứng dụng vào ngành xây dựng, đóng thuyền, làm đồ nội thất gia đình, nhuộm lưới đánh cá…

Cây gỗ mun

Tiếp tục với danh sách top 10 loại cây lấy gỗ lợi nhuận cao gồm có cây gỗ mun. Chúng ta thường quen thuộc với câu chuyện cổ tích Bạch Tuyết khi mô tả tóc đen như gỗ mun. Đúng vậy, loại gỗ này có thịt màu đen đặc trưng và là loại cây gỗ quý có chất lượng tốt. Cây gỗ mun được trồng và khai thác nhằm làm đồ mỹ nghệ cao cấp, các loại đồ nội thất sang trọng…

cay-go-co-gia-tri-kinh-te

Cây gỗ muồng đen

Cây gỗ muồng đen được tìm thấy nhiều ở vùng Tây Nguyên. Gỗ muồng đen có đặc tính chắc, nặng, thịt gỗ màu đen tím không bị mối mọt xâm nhập và ít cong vênh khi sử dụng. Loại cây gỗ này được khai thác để thiết kế các sản phẩm mỹ nghệ cao cấp, đồ gia dụng cao cấp, vật liệu xây dựng cao cấp.

Cây gỗ đàn hương

Vẫn là loại cây thân gỗ có giá trị cao và sở hữu nhiều công dụng tuyệt vời, gỗ đàn hương. Đặc điểm của gỗ đàn hương là thịt chắc và nặng, có màu vàng mịn, có mùi thơm được giữ lâu qua nhiều thập kỷ. Cây gỗ đàn hương được thu hoạch để ứng dụng vào nhiều ngành nghề. Công dụng của gỗ này là làm dầu gỗ thơm, làm mỹ phẩm, dược phẩm, đồ trang sức, đồ dùng nội thất, đồ thờ cúng, sản xuất rượu và các công dụng khác.

Cây gỗ ngọc am

Cây gỗ ngọc am rất quý giá nên hiện nay ít người trồng và thu hoạch nhằm bảo tồn thực vật này. Đặc điểm cây gỗ ngọc am có hương thơm mát tự nhiên, thịt gỗ có màu đỏ hoặc vàng. Công dụng của cây gỗ ngọc am để làm túi thơm, làm thuốc, điều chế tinh dầu, làm đồ công mỹ nghệ, đồ thờ cúng và nhiều ứng dụng khác.

cay-go-co-gia-tri-kinh-te

Trên đây chính là danh sách top những loại cây gỗ có giá trị kinh tế cao. Các bạn có thể tham khảo qua nếu có nhu cầu trồng cây công nghiệp để kinh doanh. Với các nhu cầu khác về chọn cây trồng trang trí, cây xanh văn phòng, mua dụng cụ trồng cây và giống cây hãy liên hệ: 0971.055.578 nhé. Công ty chuyên cung cấp các loại cây lấy gỗ quý hiếm, giống cây xanh, cây gỗ có giá trị kinh tế chất lượng. Bên cạnh đó là cung cấp các dịch vụ liên quan chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *