Bán cây gõ đỏ công trình

Rate this post

Cây gõ đỏ là một trong những cây công trình có tán rộng, rợp lá được đưa vào làm cây bóng mát, trang trí thêm tông màu xanh ở khuôn viên công viên, chùa chiền, trường học, khu đô thị, khu du lịch. Đặc biệt trong các khuôn viên của các tòa nhà biệt thự, resort cần phải có hình ảnh cây gõ đỏ, một loại cây có bóng mát bao phủ được diện rộng.

cay-go-do

Đặc điểm Cây gõ đỏ

Chiều cao: Cây gõ đỏ là cây bóng mát có chiều cao trong tự nhiên khoảng 20-30m.

Hình dáng thân: Cây gõ đỏ là một trong những cây có gỗ quý, thân cây phân nhánh thấp, thân cây có bán kính cỡ 0,4-0,5m, vỏ cây màu trắng xám khá là sần sùi, ruột gỗ có màu đỏ vàng rất sáng.

Hình dáng lá: Lá của cây gõ đỏ nhỏ, dài khoảng 5-7cm, phần cuối lá nhọn, hai mặt của lá đều nhẵn.

Hình dáng hoa: Cây gõ đỏ là cây có hoa với những cụm hoa màu hồng, bên trong có khá nhiều lông, những cụm hoa của cây gõ đỏ mọc từ các đỉnh cành cây.

cay-go-do

Hình dáng quả: Cây gõ đỏ có quả được hình thành sau khi hoa bắt đầu tàn, vói những quả có hình dáng giống như quả đậu, dài 17-20cm, có vỏ dày, khi già lớp vỏ chuyển từ màu xanh sang nâu đen, bên trong chứa khoảng 6-10 hạt có đầu hạt màu cam và hạt màu đen.

Tốc độ sinh trưởng: Cây gõ đỏ có tốc độ sinh trưởng trung bình, là cây thích nghi được với đất có độ ẩm trung bình, có khả năng thoát nước tốt, là cây ưa nhiều ánh sáng.

Thời gian ra hoa: Vào thời khắc hết mùa xuân sang đầu hạ là khoảng thời gian cây gõ đỏ bắt đầu hình thành những cụm hoa, nhìn vào tổng thể thật hài hòa về màu sắc hoa với màu sắc của lá, thân cây.

Phương pháp nhân giống: Cây gõ đỏ được nhân giống chủ yếu bằng phương pháp gieo hạt, những hạt của cây gõ đỏ có khả năng nảy mầm rất mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *