Cây gỗ hương đỏ

Rate this post

Gỗ Hương là một loại gỗ quý hiếm rất được các gia chủ Việt Nam ưa chuộng. Vậy hãy cùng Chúng tôi Tổng hợp tất cả các thông tin về đặc điểm của cây gỗ hương đỏ, gỗ hương có mấy loại, giá gỗ hương bao nhiêu và cách nhận biết từng loại gỗ hương nhé!

cay-go-huong-do

Gỗ hương đỏ là gì?

Theo Wikipedia, cây gỗ hương còn có tên gọi khác là giáng hương, là một loại cây rừng thuộc họ Đậu có tên khoa học là Pterocarpus macrocarpus. Tại Việt Nam, cây gỗ hương được trồng ở các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nguyên như Đồng Nai, Tây Ninh, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Phú Yên….

Gỗ hương đỏ việt nam được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như: Gỗ hương ta, gỗ hương đỏ, gỗ giáng hương… Với các đặc điểm như sau:

Màu sắc: Đúng như tên gọi, gỗ hương đỏ có màu đỏ tự nhiên sau quá trình chế tác sẽ có màu cánh gián. Theo thời gian, gỗ được lau nước nhiều sẽ ngày càng có màu đỏ và đều màu, cùng với đó là lớp vân gỗ ngày càng nổi lên đẹp rõ hơn

Chất gỗ: Kết cấu gỗ bền, từng thớ gỗ hương đặc, nặng, cứng và mịn. Nếu được trải qua quá trình chế tác kỹ càng gỗ gõ đỏ sẽ không bao giờ bị mối mọt.

Mùi: Gỗ hương đỏ có mùi hương nhẹ nhàng, phảng phất đặc trưng

cay-go-huong-do

Phân loại các loại gỗ hương đỏ

Gỗ hương đỏ Việt Nam

Gỗ hương đỏ Việt nam được trồng ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ và Tây Nguyên với giá trị cao. Tuy nhiên, những năm gần đây thì tình trạng khai thác gỗ, chặt cây bữa bãi khi cây còn non để lấy gỗ đã làm cho chất lượng gỗ bị giảm sút. Còn những cây gỗ hương đỏ già nhiều năm tuổi thì được đánh giá rất cao.

cay-go-huong-do

Gỗ hương đỏ Lào & Campuchia

Gỗ hương đỏ được nhập khẩu từ Lào được đánh giá rất cao và có giá trị lớn. Bởi cây gỗ hương đỏ ở đây được trồng tại các cánh rừng gỗ tự nhiên lớn. Gỗ hương đỏ Lào và Cam có màu đỏ đậm, vân gỗ đẹp, khối gỗ lớn, nặng.

cay-go-huong-do

Gỗ hương đỏ Nam Phi (hương huyết)

Gỗ hương được trồng ở Nam Phi có tuổi đời ngắn nên loại gỗ thường có trọng lượng nhẹ, màu gỗ nhạt hơn, vân gỗ không đẹp bằng các loại gỗ hương đỏ Lào, Campuchia. Vì vậy mà giá trị và chất lượng gỗ hương đỏ Nam Phi cũng thấp hơn.

cay-go-huong-do

Gỗ hương Nam Mỹ

Gỗ hương nam mỹ là loại gỗ có giá trị thấp nhất trong các loại gỗ hương. Tom gỗ to mà vân gỗ rất ít, gỗ khi cắt ra nhiều mùn. Gỗ Hương Nam Mỹ chủ yếu được dùng làm ván sàn, trần nhà,…

cay-go-huong-do

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *