Lý do cây gỗ trắc được đánh giá là cây kinh tế cao

Rate this post

Cây gỗ trắc được đánh giá là cây kinh tế cao, xứng đáng để nhà vườn đầu tư. Vì những nguyên nhân nào để đưa đến đánh giá như vậy?

Cây gỗ trắc với đặc điểm quý hiếm và công dụng cao, đang được giới cây cảnh săn lùng với giá ngất ngưỡng. Bên cạnh đó các nhà vườn đang bắt đầu đầu tư cho loại cây này. Liệu đây có phải là một quyết định sáng suốt không?

Giá trị thương phẩm của cây gỗ trắc

Cây gỗ trắc có giá trị về gỗ và làm cây công trình

Gỗ cây trắc được đánh giá là thượng phẩm trong số các loại gỗ quý. Thuộc nhóm 1, gỗ trắc có giá bán đến 10tr/kg.

Gỗ trắc có màu đen tuyền nếu là trắc đen, màu đỏ tươi nếu là trắc đỏ. Gỗ trắc đen có giá trị cao hơn.

Gỗ trắc có tinh dầu thơm như mùi cà rốt, hơi hăng hắc. Tinh dầu này rất tốt cho sức khỏe.

Vân gỗ trắc rất đẹp. Gỗ trắc được chế tác sẽ lên nước bóng theo thời gian, không bị nứt nẻ, không mối mọt, có thể tồn tại hàng trăm năm.

Gỗ trắc thường được dùng làm phản, sập, salon, đồ dùng trong nhà cao cấp, các loại tượng và bàn thờ.

Qua quá trình chọn lọc, người trong nghề đánh giá gỗ trắc đen là có giá trị nhất, tiếp đến là trắc đỏ. Gỗ trắc vàng không được đánh giá cao bằng hai loại trên.

Cây trắc có dáng rất đẹp, trực và tán rộng. Là cây gỗ quý, các công trình cao cấp đang rất ưa chuộng làm cây công trình để tôn tạo cảnh quan, bảo vệ công trình và nâng tầm cho công trình.

Cây trắc giống

Nhiều nhà vườn nhận thấy giá trị kinh tế cao, tiềm năng tương lai của cây trắc nên đã mạnh dạn đầu tư vào ươm trồng và chăm sóc cho cây trắc.

Theo kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, mình chia sẻ bạn nên trồng cây trắc giống, không nên trồng từ hạt. điều kiện thời tiết nhiều biến động khiến cho hạt trắc nảy không đạt như mong đợi. Thêm vào đó, bạn tốn nhiều công sức chăm sóc từ lúc gieo hạt đến khi thành cây non. Trong quá trình này nếu không được chăm sóc tốt cây non dễ nhiễm bệnh, kém chất lượng ảnh hưởng đến kết quả sau này.

cây trắc giống
cây trắc giống

Để mua được cây trắc giống chất lượng cao, bạn cần biết cách quan sát chọn lọc. Để bảo đảm hơn, bạn nên tìm nhà cung cấp uy tín chất lượng.

Khi mua cây trắc giống, bạn cần chọn cây thẳng, đẹp, không cong, không dị dạng. Lá phải xanh đều, đọt lên mạnh. Đó là những cây giống tốt.

VNHIEU là công ty lâu năm trong lĩnh vực cây trồng. Vườn ươm của mình hiện đang có số lượng cây trắc thương phẩm lớn, cung cấp trên toàn quốc. Bên cạnh đó, mình cung cấp cây trắc giống chuẩn chất lượng và số lượng với giá tốt nhất.

Xem thêm: bán cây gỗ trắc giá tốt

Cần tư vấn thêm về cách thức mua cây cũng như hợp đồng thế nào liên hệ 0971055578, zalo 0933448644.

Công ty TNHH MTV VNHIEU

Địa Chỉ: 227/1/58 Nguyễn Tư Giản, P.12, Q.Gò Vấp

Vườn cây: 364, tổ 10, Xa Cam 2, Phường Hưng Chiến, TX. Bình Long, Bình Phước.

Di Động : 0971055578 – Hotline-zalo: 0933448644

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *