Bán cây hồng nhung công trình

Rate this post

Cây hồng nhung là loài cây trồng vừa cho bóng mát vừa cho quả ngon ngọt. Đây là loài được xếp vào những giống cây quý hiếm với tuổi thọ lên đến hàng trăm năm.

cay-hong-nhung

Đặc điểm hình thái của cây hồng nhung

Hồng nhung là loài cây thân gỗ thường xanh thuộc họ thị, đây là loài cây xuất hiện nhiều ở Philippines.

Đây là loài cây thích hợp để trồng ở những vùng đất cát, chính nơi này sẽ tạo nên hàng loạt trái sai trĩu quả.

Cây có những tán cây rất rộng, đặc biệt đối với những cây lâu năm có thể dài đến vài chục mét.

Lá giống như lá mận nhưng nhỏ hơn và dài hơn, lá non của cây trông như lụa có màu hồng nhạt, khi già thì lá chuyển sang màu xanh.

Hồng nhung cho quả sai nhất vào mùa khô và cho quả quanh năm. Quả hồng nhung có dạng hình trứng tròn, vỏ có lớp lông nhung mịn bao phủ, khi quả còn non thì lớp lông phủ có màu xanh, khi trái chín thì chúng chuyển sang màu vàng hoặc màu đỏ nâu.

Hồng nhung ra hoa và kết quả thành từng chùm, mõi chùm có thể có từ 3 đến 5 quả nằm ở lá.

Khi quả chín, bên trong quả có dạng cơm mềm, có mùi thơm dịu ngọt thanh rất hấp dẫn.

Thịt quả cây hồng nhung mềm có màu trắng sữa và có hạt giống hạt trái vú sữa, tuy nhiên cây hông nhung hiện nay có hai loại là loại có hạt và loại trái không có hạt.

cay-hong-nhung

Cây hồng nhung có công dụng gì ?

Hồng nhung thông thường được trồng ở vườn nhà hay ở các sân biệt thự, khu nghỉ mát nhờ vào tán cây rộng của mình chúng có thể che mát và cho quả cả một khu vực mang đến nhiều giá trị trong cảnh quan.

Ở Huế, loài cây được vào danh mục cơ cấu cây xanh đô thị hàng chục năm nay. Ở đây người ta trồng chúng để tôn tạo cảnh quan cho các khu du lịch sinh thái, các công trình kiến trúc đô thị hay các điểm vui chơi văn hóa.

cay-hong-nhung

Hương vị của trái hồng nhung

Thông thường loài cây này được trồng để lấy quả bởi hương vị của quả để giải khát là rất tuyệt vời.

Trước khi sử dụng quả này các bạn nên chà sạch lớp lông bên ngoài, gọt sạch vỏ, ăn liền hoặc có thể ướp lạnh đều không làm mất đi các đặc tính ban đầu.

Vì đây là loài cây có màu sắc nổi bật với quả, cùng với hình dáng cây tròn đầy cho nên thường được nhiêu người sử dụng để thờ cúng, chưng trên bàn thờ hay trên mâm ngủ quả…

Các bạn thử nghĩ mà xem, nếu như vườn nhà mình có một gốc cây hồng nhung to bự, sum xuê trĩu cành thì có gì tuyệt vời bằng.

Hồng nhung vừa là loài cây cho quả vừa cho bóng mát với hương vị ngon ngọt. Đây cũng được xem là một trong những loài cây quý hiêm với tuổi thọ rất lâu có thể lên đến hàng trăm năm.

Chúng tôi chuyên mua bán cây hồng nhung, quý khách có thể liên hệ: 0971.055.578

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *