Cây kèn hồng bán ở đâu

Rate this post

Cây kèn hồng là một loại cây có hoa màu hồng phớt với dáng hoa giống chiếc kèn, có lẽ từ đó mà chúng có tên gọi là cây kèn hồng. Kèn hồng là một trong những cây cảnh đô thị đang trở nên phổ biến. Vậy cây kèn hồng bán ở đâu ? hãy tham hảo qua bài viết này nhé !

Đặc điểm sinh trưởng của cây kèn hồng

Cũng giống như mai đào, cây kèn hồng ra rất nhiều hoa. Khi nhìn từ phía xa, có lẽ nhiều người sẽ nhầm lẫn với cây hoa đào nhưng thực chất thì hoa của cây kèn hồng to hơn rất nhiều. Cây kèn hồng có tán cây như hình một cây dù, là loại thân gỗ, đường kính thân hoa có thể lớn hơn 50cm. Lá của cây kèn hồng có hình dáng như lá chân vịt, với 3 – 5 lá chép, mặt trên của lấ nhẵn, mép cuốn lá dài từ 3 – 12 cm.

Cây kèn hồng gần giống như hình cái chuông, mọc thành chùm gồm 4 – 7 bông, thường nở từ tháng 4 đến tháng 6 trong năm. Thông thường khi cây ra hoa, hầu như lá đều rụng hết, trên đầu mỗi cành chỉ còn nhìn thấy những cụm hoa tim tím màu hồng rất đẹp mắt.

Đặc điểm hình thái cây kèn hồng

Kèn hồng cao từ 3-15m. Nguồn gốc xuất xứ từ Châu Mỹ

Là cây thân gỗ, đường kính thân 50cm và có thể lớn hơn, tán cây hình dù. Lá dạng lá kép chân vịt với 3 đến 5 lá chép, mặt trên nhẳn, mép nguyên, cuốn lá dài từ 3 đến 12cm.

Hoa có hình dạng giống hình chuông, 5 thùy phát triển đều ở đầu, có màu hồng phấn, mọc thành chùm mõi chùm từ 4-7 hoa trông rất đẹp mắt. Mùa ra hoa từ tháng 4 –tháng 6 trong năm.

Thông thường khi cây ra hoa, hầu hết lá đều rụng, trên đầu mõi cành chỉ nhìn thấy những cụm hoa tím tím hồng hồng trông rất dễ thương. Quả cây có hình trụ dài từ 7 đến 16cm, mở dài hai đường nối, hạt có cánh.

Cây có dáng cao, đẹp, hoa có màu sắc sặc sỡ nên thường được trồng ở đường phố, xung quanh vĩa hè hoặc trồng trong tiểu cảnh sân vườn, công viên, vườn hoa, nhà máy xí nghiệp. Mang màu sắc tươi tắn và không khí trong lành đến mọi nơi.

Công dụng cây kèn hồng

Kèn hồng là một loại cây có hoa đẹp nên được sử dụng nhiều để làm cây cảnh công trình, cây cảnh đô thị.

Ngoài ra, cây có hoa rất đẹp cần được nhân rộng trồng làm cây xanh đường phố và trong các công viên.

Bán cây kèn hồng đô thị, bán cây kèn hồng công trình4

Phân bố của cây kèn hồng

Cây kèn hồng có hình dạng giống cái chuông, có màu hồng phấn và mọc thành chùm. Thông thường khi cây ra hoa thì cây được bao phủ toàn thân cây bởi những chùm hoa hồng nhạt, trong giai đoạn này là sẽ bị rụng hết. Quả cây có hình trụ, kích thước từ 7 – 16cm, mở dài hai đường nối và hạt có cánh.

Cây kèn hồng thường được trồng ở đâu?

Cây kèn hồng có dáng cao, đẹp và hoa có màu sắc sặc sỡ nên được nhiều người ưa chuộng trồng ở trong tiểu cảnh sân vườn, công viên, vườn hoa trước nhà, công ty, xí nghiệp hay được trồng ở ngoài đường phố. Mỗi nơi trồng cây kèn hồng đều mang một màu sắc tươi tắn cùng không khí trong lành đến mọi nơi.

Cây kèn hồng là loài cây cảnh rất được ưa chuộng để trang trí khuôn viên Cây ngoại thất nhờ bởi không chỉ đây là loài cây bóng mát mà nó còn cho hoa rất đẹp.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây kèn hồng

– Kèn hồng được nhân giống cây bằng hạt. Từ hạt có thể ngâm và reo cho chúng nảy mầm.

– Trong quá trình nhân giống và sau khi cây nảy mầm, bạn cũng có thể tưới nước đầy đủ cho cây, tuy nhiên cần có một lượng nước vừa phải tránh để cây bị úng.

– Cây ưa sáng, thường được trồng ngoài vườn, khu xí nghiệp, hoặc trên đường phố.

– Thích hợp nhất với ất ẩm ướt nhưng thoát nước tốt.

– Cây thường mắc bệnh trong quá trình nảy mầm nên bạn cần chú ý, nếu phát hiện bệnh thì cần kịp thời phun thuốc cho cây.

Cây Kèn hồng có dáng hoa khá giống hoa của cây chuông vàng, tuy nhiên thay vì màu vàng thì kèn hồng lại mang một sắc phớt rất “đáng yêu”. Vì vậy, mua kèn hồng về trồng trong các công trình, đô thị và sân vườn là một cách trang trí và làm sạch đẹp môi trường sống

Quý khách không biết cây kèn hồng bán ở đâu có thể liên hệ: 0971.055.578 để được hướng dẫn mua và tư vấn tận tình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *