Cây kèn hồng công trình

5 (100%) 1 vote[s]

Cây kèn hồng hay còn gọi là cây chuông hồng, kèn tím là loại hoa có hình dáng như một chiếc kèn và có màu hồng phớt, có lẽ tên gọi của nó cũng bắt nguồn từ dáng hoa của mình. Đây là một trong những cây cảnh đô thị đang trở nên phổ biển và được nhiều người ưu trồng.

cay-ken-hong

Đặc điểm sinh trưởng

Cũng giống như mai đào, cây hoa kèn hồng ra rất nhiều hoa. Khi nhìn từ phía xa, có lẽ nhiều người sẽ nhầm lẫn với cây hoa đào nhưng thực chất thì hoa của cây hoa kèn hồng to hơn rất nhiều. Cây hoa kèn hồng có tán cây như hình một cây dù, là loại thân gỗ, đường kính thân hoa có thể lớn hơn 50cm. Lá của cây hoa kèn hồng có hình dáng như lá chân vịt, với 3 – 5 lá chép, mặt trên của lấ nhẵn, mép cuốn lá dài từ 3 – 12 cm.

Cây hoa kèn hồng gần giống như hình cái chuông, mọc thành chùm gồm 4 – 7 bông, thường nở từ tháng 4 đến tháng 6 trong năm. Thông thường khi cây ra hoa, hầu như lá đều rụng hết, trên đầu mỗi cành chỉ còn nhìn thấy những cụm hoa tim tím màu hồng rất đẹp mắt.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc

Cây hoa kèn hồng được nhân giống bằng hạt, có thể ngâm hạt và gieo cho chúng nảy mầm. Bạn cũng có thể tưới nước đầy đủ cho cây khi đang trong quá trình nhân giống cũng như sau khi cây nảy mầm. Tuy nhiên, để tránh cây bị úng, bạn cần tưới một lượng nước vừa phải thôi.

Cây kèn hồng thích hợp trồng tại nơi có đất ẩm ướt nhưng có điều kiện thoát nước tốt. Trong quá trình nảy mầm cây thường mắc bệnh nên bạn cần phải chú ý, cần kịp thời phun thuốc cho cây nếu phát hiện cây bị bệnh.

Phân bố

Cây hoa kèn hồng có hình dạng giống cái chuông, có màu hồng phấn và mọc thành chùm. Thông thường khi cây ra hoa thì cây được bao phủ toàn thân cây bởi những chùm hoa hồng nhạt, trong giai đoạn này là sẽ bị rụng hết. Quả cây có hình trụ, kích thước từ 7 – 16cm, mở dài hai đường nối và hạt có cánh.

Cây kèn hồng thường được trồng ở đâu?

Cây hoa kèn hồng có dáng cao, đẹp và hoa có màu sắc sặc sỡ nên được nhiều người ưa chuộng trồng ở trong tiểu cảnh sân vườn, công viên, vườn hoa trước nhà, công ty, xí nghiệp hay được trồng ở ngoài đường phố. Mỗi nơi trồng cây hoa kèn hồng đều mang một màu sắc tươi tắn cùng không khí trong lành đến mọi nơi.

Cây hoa kèn hồng là loài cây cảnh rất được ưa chuộng để trang trí khuôn viên Cây ngoại thất nhờ bởi không chỉ đây là loài cây bóng mát mà nó còn cho hoa rất đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *