Cây muồng đen hoa vàng là cây gì?

3 (60%) 2 vote[s]

Cây muồng đen hoa vàng là cây gì?

Cây muồng đen hoa vàng là cây gì? Nhiều bạn đã biết cây muồng hoa đào trong các bài viết của mình. Nhưng cây muồng đen hoa vàng thì vẫn chưa biết rõ. Hôm nay mình xin thông tin đến bạn về loại cây này.

Cây muồng đen hoa vàng

Tên goi thông thường của loại cây này: Cây Điệp vàng, Muồng Hoa Vàng, Muồng Vàng. Cây có Tên khoa học là  Caesalpinia ferrea. Cây thuộc vào họ thực vật Fabaceae (cây họ Đậu). Tên tiếng Anh của cây khá đẹp: Sunshine tree (cây ánh sáng mặt trời)

Cây có độ cao chừng 3-4 m đến 10-20m, đường kính thân ở khoảng: 8-10 cm đối với cây đã trưởng thành.

Cây muồng đen hoa vàng hiện đang được nhân tạo giống và ươm trồng bằng hạt hoặc giâm cành.

Cây Muồng Hoa Vàng có nguồn gốc khá Tây: cây xuất xứ ở tại Nam Mỹ, và được du nhập qua đường thủy vào trồng phổ biến khá phổ biến ở miền Nam Việt Nam.

Muồng đen Hoa Vàng có tốc độ sinh trưởng khá nhanh, cây thích nghi với điều kiện sống khác nhau.

Đặc điểm nhận diện của cây muồng đen hoa vàng

Muồng Hoa Vàng là là loại cây thân gỗ kích thước trung bình, cánh nhành phân thấp, cây có tán lá xòe rộng và tán có đường kính khoảng 10-15m.

Cây Muồng Hoa Vàng có lá dạng lá kép hình lông chim mỗi lá có 8-12 đôi lá phụ, có màu xanh bóng,  mềm mại, mùa rụng lá là vào khoảng tháng 4 hàng năm.

Điểm đặc trung của cây muồng vàng là hoa nở rất bắt mắt. Những chùm hoa dạng chùy lớn gồm nhiều cánh hoa vàng có dạng tròn trĩnh, nở rộ màu vàng rực. Màu hoa đã đi vào nhiều bài hát như câu “ hoa điệp vàng trải dưới chân tôi…”. Mùa hoa nở kéo dài quanh năm, rộ nhất là vào tháng 5 đến tháng 8.

Quả muồng nhìn giống quả bồ kết, nhưng dẹt hơn, thẳng và dài khoảng 10-20 cm.

Cây Muồng Hoa Vàng được nhân giống bằng hạt hoặc giâm cành. Cây dễ chăm sóc, tán lá đẹp, hoa vàng rực rỡ là cây cảnh quan rất được yêu thích. Muồng Hoa Vàng thường được trồng để tăng màu xanh, làm cây bóng mát, tạo cảnh cho các công trình sân vườn, công sở, chùa chiền, cảnh quan đô thị. Các công trình công cộng như công viên, các bùng binh, điểm nút giao thông, giải phân cách, vỉa hè đường phố…cũng sử dụng Muồng Hoa Vàng.

Cây muồng đen hoa vàng dùng làm gì?

Công dụng rõ rệt nhất của Cây Muồng Đen Hoa Vàng là để làm cây cảnh cho công trình. Cây khá dễ chăm sóc, vòm tán lá đẹp và rộng, hoa màu vàng rực rỡ làm cho cảnh quan sinh động và lãn mạng, rất được yêu thích. Muồng Đen Hoa Vàng thường dùng để tôn tạo mỹ quan, tăng mảng màu xanh, tạo không gian tươi mát, đẹp, thoáng đãng cho các công trình sân vườn, công sở, cảnh quan đô thị.

Hiện nay cây muồng đen hoa vàng đang được bán tại công ty VNHIEU với mẫu mã, kích thước đa dạng và số lượng không giới hạn.

Cần tư vấn thêm về cách thức mua cây cũng như hợp đồng thế nào liên hệ 0971055578, zalo 0933448644.

Công ty TNHH MTV VNHIEU

Địa Chỉ: 227/1/58 Nguyễn Tư Giản, P.12, Q.Gò Vấp

Vườn cây: 364, tổ 10, Xa Cam 2, Phường Hưng Chiến, TX. Bình Long, Bình Phước.

Di Động : 0971055578 – Hotline-zalo: 0933448644

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *