Bán cây ngọc lan công trình tại Bình Long

Rate this post

Cây ngọc lan trắng là một trong những hình ảnh quen thuộc mà bạn sẽ thấy được ở những nơi như công viên, chùa chiền, khu chung cư, khu biệt thự, khu dã ngoại, hai bên đường phố, khu đô thị,… Quý khách có nhu cầu mua bán cây ngọc lan công trình tại Bình Long, vui lòng liên hệ: 0971.055.578

cay-ngoc-lan

Tên gọi khác: Cây mộc lan trắng, cây bạch lan hoa, cây sứ trắng

Tên khoa học: Michelia Alba

Thuộc họ: Ngọc lan

Các đặc điểm về cây ngọc lan trắng

Chiều cao: Cây có chiều cao trong tự nhiên tầm cỡ 12-15m.

Hình dáng thân: Cây thân gỗ có lớp vỏ bên ngoài màu xám trắng, bán kính của thân cỡ 6-8cm.

Hình dáng lá: Cây có lá xanh quanh năm, hình dáng lá khá giống hình bầu dục, mặt phía trên lá có màu xanh, mặt phía dưới lá có lông tơ ngắn, mịn.

Hình dáng hoa: Với những bông hoa màu trắng, nhìn thật tinh khiết và nhẹ nhàng, nó được kết cấu bởi những cánh hoa mỏng, mềm, những cánh hoa ấy có khoảng cách gần chứ không xếp chồng lên nhau.

cay-ngoc-lan

Hình dáng quả: Cây có quả mọc theo hình chùy trên một cành có nhiều quả, vỏ quả có màu xanh với lấm chấm trắng, phía trong quả có nhiều hạt.

Tốc độ sinh trưởng: Cây ngọc ngân trắng có tốc độ sinh trưởng khá chậm, là loại cây ưa sáng hoặc bán phần.

Thời gian ra hoa: Cây ngọc lan trắng là cây có hoa, vào những ngày mùa xuân và đầu mùa hè hằng năm cây sẽ cho rất nhiều bông hoa trắng, phản phất mùi hương thơm nhè nhẹ xao xuyến lòng người.

Phương pháp nhân giống: Cây ngọc lan trắng là cây bóng mát khi đã đủ độ tuổi trưởng thành, khoảng trên 5 năm thì có thể bắt đầu chiết cành để hình thành cá thể mới. Ngoài ra, cũng có thể nhân giống bằng cách gieo hạt.

Công dụng trong cảnh quan

Cây ngọc lan trắng là một trong những hình ảnh quen thuộc mà bạn sẽ thấy được ở những nơi như công viên, chùa chiền, khu chung cư, khu biệt thự, khu dã ngoại, hai bên đường phố, khu đô thị,…

cay-ngoc-lan

Tác dụng về y học

Cây ngọc lan trắng có được xem như một loại thần dược trong đông y. Bộ phận hoa ngọc lan trắng có vị cay, đắng nhẹ, tính ấm. Bộ phận này dạng vừa chớm nở hay còn gọi là nụ hoa được chế biến thành dược phẩm để trị một số bệnh như huyết áp cao, cảm cúm, khó tiêu, viêm mũi, nhức đầu, mỏi mắt. Mặt khác, những bộ phận lá, vỏ cũng được chế thành thuốc trị bệnh kinh nguyệt không đều ở phụ nữ, khó đi đại tiện,…

cay-ngoc-lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *