Cây osaka đỏ giá bao nhiêu

5 (100%) 1 vote[s]

Cây Osaka Đỏ có tán lá rộng, hoa đẹp đặc sắc, được dùng làm cây cảnh, cây bóng mát trồng trên đường phố, công viên, trồng trong các khuôn viên sân trường, bệnh viện, khu dân cư, khu sinh vật cảnh,…

Cây osaka đỏ còn có tên gọi là cây muồng đỏ, muồng hoa đỏ, vông đông, móng quỷ… Osaka có hai loại : osaka đỏ và osaka vàng. Mỗi loại có đặc điểm sống khác nhau, xét tổng quan thì cây osaka đỏ thích ngi với điều kiện tự nhiên tốt hơn osaka vàng, dễ sống và dễ trồng hơn.

cay-osaka-do-gia-bao-nhieu

Đặc điểm của cây osaka đỏ

Cây osaka đỏ là cây thân gỗ có chiều cao từ 5-20m, có gia ngắn ở thân, vỏ cây khi còn non có màu xanh sau đó thẫm dần và khi trưởng thành có màu nâu đậm. Cây cho tán rộng, cành nhánh phát triển nhiều, lá thường mọc tập trung ở đầu cành. Lá cây có hình bầu dục tròn hay hình tam giác lệch màu xanh bóng, cso chiều dài từ 5-16cm, cây thay lá vào mùa mưa trong năm.

Hoa osaka mọc thành từng chùm dài khoảng 20cm, hoa có màu đỏ mọc san sát nhau nhìn rất đẹp mắt. Hoa chỉ có 1 cánh hình trái xoan, cuộn lại bao bọc lấy nhị hoa. Mỗi mùa hoa nở ta sẽ thấy cả một vùng trời tràn ngập sắc đỏ, thu hút rất nhiều côn trùng, chim chóc tới nơi.

Cây osaka đỏ ra hoa quanh năm, cứ hệt đợt hoa này cây nghỉ một thời gian lại cho đợt hoa mới, sau khi hoa tàn, quả được tạo ra, quả dài từ 15-25cm, nhẵn vở ngoài có màu nâu, trong mỗi quả có từ 5-8 hạt có thể màu nâu hoặc màu đỏ.

Thân: Cây Osaka Đỏ là cây trung mộc, cao khoảng từ 10-20m, có gai ngắn, vỏ non màu xanh sau chuyển sang màu nâu, tán lá rộng. Cây có nhiều cành nhánh nhỏ thẳng, khẳng khiu mang các lá tập trung ở gần đỉnh.

Lá: Lá của cây Osaka Đỏ gồm 3 lá phụ dạng bầu dục gần tròn hay hình tam giác lệch, lá phụ cuối cùng lớn nhất. Lá cây có màu lục bóng, nhẵn, phiến lá dài từ 5-16cm, rụng vào mùa mưa.

Hoa: Osaka Đỏ có cụm hoa dạng chùm dài khoảng 20cm mang nhiều hoa màu đỏ tía sát nhau, nhìn rất bắt mắt. Hoa lớn có 1 cánh cờ dạng trái xoan thuôn rộng, cuộn lại.

Quả: Quả đậu dài 15-25cm có màu nâu, nhẵn. Mỗi quả có từ 5-8 hạt hình thận, đỏ hay nâu. Osaka Đỏ là cây ra hoa quanh năm. Mỗi mùa hoa nở sẽ làm đỏ cả một vùng trời, thu hút nhiều côn trùng, chim chóc đến.

cay-osaka-do-gia-bao-nhieu

Công dụng của cây osaka đỏ

Osaka Đỏ có sức thu hút rất lớn với các loài chim, côn trùng nên ngoài trồng thành hàng làm cây bóng mát quanh các đồn điền cao su, cafe, vườn nho, cây còn có chức năng bảo vệ nông sản khỏi các loài sinh vật phá hoại.

Cây Osaka Đỏ có tán lá rộng, hoa đẹp đặc sắc, được dùng làm cây cảnh, cây bóng mát trồng trên đường phố, công viên, trồng trong các khuôn viên sân trường, bệnh viện, khu dân cư, khu sinh vật cảnh,…

Ngoài ra osaka đỏ còn được trồng tạo bóng mát cho khuôn viên sân vườn, giúp tăng phần sinh động hơn cho ngôi nhà của bạn.

Đặc biệt, các bộ phận của cây còn có công dụng làm thuốc chữa bệnh ung thư, bệnh sốt rét, bệnh gan, thấp khớp…

cay-osaka-do-gia-bao-nhieu

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây osaka đỏ

Cây có khả năng sinh trưởng tốt, dễ thích nghi với khí hậu bởi thế việc chăm sóc cây cũng không quá khó khăn nhé.

Cây ưa sáng vì thế ta cần phải trồng cây ở nơi có nhiều ánh sáng đặc biệt là không trồng dưới bóng râm của những cây khác như vậy cây sẽ phát triển chậm và hoa không được đỏ rực rỡ nhé.

Cây osaka có nhu cầu nước cao vì thế cần cung cấp nước thường xuyên cho cây, cần lưu ý tránh không tưới quá nhiều dẫn đến ngập úng.

– Cây có nhu cầu nước cao nên cần phải tưới đều đặn cho cây phát triển tốt. Tuy nhiên, cây cũng có thể chịu được hạn hoặc ngập lụt.

– Thuộc cây ưa ánh sáng nên cần được trồng ở những nơi có nhiều ánh sáng.

– Thường xuyên cắt tỉa cành cây để cây có thế và dáng đẹp.

– Sau khi trồng cần tiến hành tưới bổ sung thêm lân NPK cho cây tốt bền, trước khi cây ra hoa cần tưới bổ sung thêm lượng Kali để cây cho nhiều hoa, nở đều và đẹp.

Đất: Cây không có yêu cầu cao về đất, có thể tương thích trên nhiều nền đất ngập nước cũng như đất mặn. Cây phát triển mạnh mẽ trên nền đất kiềm và tơi xốp

Nước: Cây cần nhiều nước để sinh trưởng. nên tưới 2 – 3 ngày 1 lần cho cây.

Ánh sáng: osaka thuộc loại cây ưa sáng. Nên trồng cây nơi có nhiều ánh sáng mặt trời.

Nhân giống: Osaka đỏ có thể nhân giống bằng hạt hoặc giâm cành và chiết cành đều được

cay-osaka-do-gia-bao-nhieu

Mua cây osaka đỏ ở đâu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp cây osaka đỏ uy tín bên cạnh đó cũng có nhiều đơn vị bán ra những sản phẩm kém chất lượng.

Quý khách mua hàng cần lưu ý : Xác định đường kính vanh thân cần mua, chiều cao của cây và tất cả các đặc điểm khác. Liên hệ với nhân viên tư vấn để có báo giá cụ thể.

Mọi chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 346 Tổ 10, KP. Xa Cam 2, P. Hưng Chiến, TX. Bình Long, T. Bình Phước

Điện thoại: 0971.055.578 – Zalo: 0933448644

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *