Bán cây osaka đỏ công trình tại Bình Long

5 (100%) 1 vote[s]

Cây OSAKA đỏ là cây cảnh đẹp được trồng làm cây bóng mát trên mỗi đường phố, công viên, trường học, bệnh viện. Không những cây có tác dụng bảo vệ nông sản khỏi các loài sinh vật phá hoại, chữa được nhiều loại bệnh. Chúng tôi chuyên bán cây osaka đỏ công trình tại Bình Long, quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ: 0971.055.578

cay-osaka-do

Hiện tại ở Việt Nam bao gồm có 2 loại đó là: OSAKA ĐỎ và OSAKA VÀNG.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn về nguồn gốc và đặc điểm cây OSAKA ĐỎ.

Tên khác: Cây muồng hoa đỏ, Cây Vông đồng, móng quỷ

Tên khoa học: Erythrina fusca

Thuộc họ thực vật (họ Đậu ) Fabaceae

Cây có nguồn gốc từ các nước Nhiệt Đới Châu Á.

Đặc điểm cây osaka đỏ

Thân: Thuộc cây trung mộc cao khoảng từ 10 – 20 m, thân có gai, khi còn non vỏ có màu xanh dần dần chuyển sang già sẽ có màu nâu, cây có nhiều cành nhỏ thằng và khẳng khiu các lá của nó tập trung mọc ở gần đỉnh, tán lá rộng.

Lá: Lá gồm 3 lá phụ có dạng bầu dục gần tròn hoặc có hình tam giác lệch, lá phụ cuối cùng là lá lớn nhất, lá cây có màu xanh lục nhẵn và bóng, phiến lá dài tới 16 cm, lá cây thường rụng vào mùa mưa.

Hoa: Hoa mọc thành dạng chùm, chùm dài khoảng 20 cm, hoa có màu đỏ tía, một chùm có rất nhiều hoa, mọc rất đẹp. Mỗi cái hoa có một cánh mọc giống như lá cờ dạng trái xoan thuôn rộng và cuộn lại. Hoa thường nở quanh năm. Mỗi năm đến mùa hoa nở cả vùng trời sẽ đỏ rực lên, thu hút mọi côn trùng và chim chóc đến đậu.

Quả: Quả hình đậu dài 25 cm, có màu nâu và nhẵn thắt lại ở phần hạt. Mỗi quả có từ 5 – 8 hạt, hạt có hình thận, màu đỏ hoặc nâu

cay-osaka-do

Đặc điểm sinh trưởng

Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh. Cây Osaka đỏ là loại cây ưa sáng, thích nghi với những loại đất đầm lầy, ven biển, trồng ở vùng đất ngập mặn hay mọc ở ven sông. Nhu cầu cần nước cao.

Tác dụng

– Cây được trồng làm cây bóng mát trên đường phố, trường học, khu dân cư, đường phố, khu sinh vật cảnh…

– Cây Osaka đỏ còn được coi là vị thuốc quý để chữa bệnh trong dân gian, hạt của cây dùng để chữa bệnh ung thư, vỏ cây dùng để đắp cầm máu cho vết thương và chữa các bệnh khác như số rét, bệnh gan, thấp khớp.

– Cây có sức hút lớn bởi màu sắc và vẻ đẹp của hoa nên có rất nhiều loài chim và con trùng muốn đến gần cây. Ngoài ra, cây còn có chức năng bảo vệ nông sản khỏi các loài sinh vật phá hoại.

cay-osaka-do

Phương pháp trồng

– Cây được nhân giống bằng hạt và giâm cảnh, tuy nhiên phương pháp giâm cành lại được áp dụng với cây OSAKA ĐỎ bởi nó đem lại hiệu quả cao hơn.

– Với phương pháp giâm cành tốt nhất nên tiến hành vào đầu mùa mưa để không phải tốn công tưới nước cho cây.

– Tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh

– Cây thích nghi với đất trồng có độ pH = 6 – 8. Tại những vùng đất trũng, đầm lầy, vùng nước ngập mặn ở ven biển.

Cách chăm sóc

– Cây dễ trồng và dễ chăm sóc.

– Cây có nhu cầu nước cao nên cần phải tưới đều đặn cho cây phát triển tốt. Tuy nhiên, cây cũng có thể chịu được hạn hoặc ngập lụt.

– Thuộc cây ưa ánh sáng nên cần được trồng ở những nơi có nhiều ánh sáng.

– Thường xuyên cắt tỉa cành cây để cây có thế và dáng đẹp.

– Sau khi trồng cần tiến hành tưới bổ sung thêm lân NPK cho cây tốt bền, trước khi cây ra hoa cần tưới bổ sung thêm lượng Kali để cây cho nhiều hoa, nở đều và đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *