Báo giá cây Osaka vàng tại Phước Long

Rate this post

Cây Osaka Vàng có tên thông thường là Muồng Hoàng Yến hay còn có tên gọi khác là Muồng Hoàng Hậu, Hoa lồng đèn, Bò cạp nước, Bò cạp vàng, Mai dây, Cây xuân muộn, Mai nở muộn thuộc phân họ Vang của họ Đậu. Quý khách cần báo giá cây osaka vàng tại Phước Long hãy liên hệ: 0971.055.578

cay-osaka-vang

Đặc điểm cây Osaka vàng

Là cây thân gỗ cao từ 15 – 20m, đường kính thân cây khoảng 30-40 cm. Vỏ thân cây màu xám trắng, cành phân nhiều nhành tỏa đều xung quanh tạo thành tán rộng, lá kép lông chim một lần chẵn, mọc cách, dài từ 20 – 50cm. Lá chét mọc đối, hình bầu dục rồng đến bàu dục dài, dài từ 7 -12cm, rộng 4 -8cm, đầu nhọn, gốc hình niêm, rộng, nhẵn.

HOA mọc thàng cụm, rủ xuống dài từ 20 – 40cm. Cánh hình bầu dục bên ngoài phủ lớp lông mượt. Mỗi bông hoa có 5 cánh hình bầu dục, nhị 10, bao phấn phủ lông tơ ngắn. Bầu và vòi nhị phủ lông tơ mượt . Quả Cây Osaka dạng quả đậu hình trụ, hơi có đốt, dài khoảng 20 – 50cm, quả mang nhiều hạt trái xoan rộng, khi khô có vỏ cứng, thịt quả có mùi hôi khó chịu. Khi đến mùa hoa nở rộ và sai hoa rất đẹp.

Công dụng và ý nghĩa

Muồng Hoàng Yến phát triển tốt ở khu vực nhiều nắng vầ thoát nước tốt, không thích hợp với khí hậu khô cằn hay giá lạnh. Vì Muồng Hoàng Yến là cây thân gỗ tán rộng nên thường được trồng làm cây bóng mát. Cây thường được trồng làm cây công trình lớn, trồng ở các vỉa hè , dọc các con đường lớn để lây bóng mát, hay còn được trồng trong công viên, bệnh viện, ven các con sông. Hay cũng có thể trồng trước cổng nhà vừa làm cây bóng mát vừa có thể trang trí thêm cho cổng nhà thêm sinh động.

cay-osaka-vang

Ngoài ra, các bộ phận của cây còn có công dụng chữa bệnh như rễ cây có thể dùng để chữa cảm lạnh thông khí quản và sạch niêm mạc mũi, hay còn có tác dụng hạ sốt. Hoặc cơm quả có thể chữ rối loạn đường ruột , chữa rét run do say thuốc. lá cây còn có tác dụng chữa các bệnh ngoài da như da bị kích ứng, dị ứng gây sung tấy và đau đớn, hay lá còn có thể chữa phù thũng, chữa đau khớp hoặc liệt nhẹ.

Cách trồng và cách chăm sóc

Cây Osaka Vàng là cây trồng bóng mát nên không cần phải quá cầu kì vất vả trong khâu trồng và chăm sóc cây. Trước khi trồng ta đào hố đường kính 60x60cm rồi ủ phân với đất để đất hấp thụ các chất nuôi cây. Đặt cây vào hố đào sẵn, xé túi ni lông bọc bầu cây tranh làm vỡ bầu, lấp đất sao cho có sự tơi xốp để rễ cây thoáng cho sự phát triển, nếu nén đất chặt quá rễ cây sẽ khó phát triển. Sau đó tưới nước cho cây, vì cây mới trồng nên cần có cọc gỗ hoặc khung sắt đỡ cây để tránh cây bị nghiêng đổ khi trời bão.

cay-osaka-vang
Báo giá cây Osaka vàng tại Phước Long

Không vì cây dễ trồng mà chúng ta lơ là việc chăm sóc cây, chú ý tưới nước và ủ phân cho cây để cây có thể phát triển hết rễ và đúng tiến độ. Cắt cỏ cho cây để cỏ không mọc lấp hết phần đất của rễ cây. Tránh bẻ cành khi cây còn nhỏ và chú ý khi động vật ăn lá cây sẽ làm cây khó phát triển hết.

Mua Cây Osaka Vàng ở đâu ?

Bạn đang phân vân không biết mua Cây Osaka Vàng ở đâu thì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải quyết các khó khăn của bạn. Đơn vị chúng tôi với nhiều nưm kinh nghiệm về các giống cây trồng sẽ không làm bạn thất vọng. Chúng tôi luôn đi đầu trong việc cung cấp các giống cây tốt nhất và chất lượng nhất với giá cả hợp lí nhất đến tay người tiêu dùng. Chúng tôi xin cảm ơn các bạn đã luôn tin tưởng và ửng hộ hợp tác với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *