Bán cây sapoche công trình tại Phước Long

Rate this post

Cây Hồng Xiêm ( Sapoche ) loại cây mang hương vị riêng không lẫn với bất kì loại quả nào, nhiều người ưa thích tìm mua khi đến vụ. Giống cây này ở nhiều địa phương đã trở thành loại cây làm kinh tế năng suất cao. Cây Xanh Bình Long cũng đang bán cây sapoche công trình tại Phước Long, quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ: 0971.055.578 nhé

cay-sapoche-cong-trinh

Giới Thiệu Chung Về Cây Hồng Xiêm.

– Tên hay gọi: Cây Hồng Xiêm.

– Tên gọi khác: Sabôchê,..

– Tên khoa học: Pouteria.

– Họ thực vật: Hồng xiêm (Sapotaceae).

– Nguồn gốc: là giống cây nhiệt đới, cây này được trồng phổ biến rộng rãi ở nhiều nước khu vực Châu Á có Việt Nam.

cay-sapoche-cong-trinh

Những Đặc Điểm Hình Thái Của Cây Hồng Xiêm.

– Cây hồng xiêm có khá nhiều tên gọi khác như xa pô chê, lồng mứt, hồng xiêm. Loại cây này cho chiều cao thân tới 7m và cho sức sinh trưởng khá tốt.

– Lá hồng xiêm dạng bầu dục dài màu xanh lục và hoa có màu trắng.

– Quả hồng xiêm hình trứng thon dài có đường kính trung bình từ 4 – 8cm và có màu nâu cho đến vàng nhạt.

– Bên trong lớp vỏ nâu là phần thịt nâu đỏ mềm ăn ngọt khá ngon miệng.

Công Dụng Của Cây Sapoche.

– Cây Hồng xiêm có nhiều chất dinh dưỡng vitamin B,C cao cùng với lượng đường và chất xơ dồi dào rất có lợi cho sức khỏe. Không chỉ dùng để ăn tươi mà hồng xiêm còn được chế biến thành mứt, sinh tố cũng rất thơm ngon và bổ dưỡng.

– Ngoài ra quả hồng xiêm còn được coi như bài thuốc giúp trị một số bệnh như kiết lị, sốt rét, trị ho và cảm lạnh hiệu quả.

cay-sapoche-cong-trinh

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hồng Xiêm Đảm Bảo.

– Khi thời tiết thuận lợi không mưa và đất đu độ ẩm hãy tiến hành trồng cây. Bạn dùng dao sắc rạch bỏ túi bầu và đặt cây con giống vào giữa hố. Tiếp theo lấp đất lại ở phần cổ rễ và nén chặn đất cố định dáng Cây Hồng xiêm đứng thẳng. Sau khi trồng tiến hành tưới nước ngay để giúp cây mau thích nghi.

– Thời gian đầu khi trồng Cây Hồng xiêm còn non yếu bạn phải thường xuyên thăm vườn để chăm sóc cây. Với vùng có gió bão cần phải cắm cọc để cố định cây giống trồng không bị lung lay gốc. Cần cung cấp đủ nước để cây phát triển cành và lá được khỏe mạnh.

– Bón phân cho cây: hồng xiêm muốn nhanh lớn và cho năng suất cao đòi hỏi cần phải bón thêm lượng phân bón cho cây. Hàng năm định kì cần bổ sung lượng dinh dưỡng khoảng 1kg phân Ure, 1kg phân Lân và 1kg phân Kali

– Phòng trừ sâu bệnh hại hồng xiêm: Giống cây nhiệt đới khác hồng xiêm cũng gặp một số loại sâu bệnh hại cây. Có thể kể đên như sâu đục quả, sâu đục cành, các loại ruồi và rệp gây đốm lá và làm thối quả. Những loại sâu hại bạn cần thường xuyên vệ sinh vườn tược và kiểm tra cây thường xuyên để phát hiện kịp thời sâu bệnh hại.

– Thu hoạch: Trong khi ở miền Nam chỉ mất 6T hồng xiêm từ khi thụ phấn tới khi quả chín thì miền Bắc cần đến 8T. Quả hồng xiêm khi chín cuống sẽ nhỏ lại, phần phấn màu nâu ở bên ngoài sẽ bong ra và quả chuyển sang màu vàng nhẵn. Khi hái sẽ có mủ chảy ra ở cuống và cầm mềm tay là bạn có thể thu hái được. Khi thu hái nên tiến hành từng đợt một cách nhau mỗi đợt từ 1-2 tuần. Thu hái xong bảo quản nơi thoáng mát sẽ giúp chất lượng quả được tươi ngon.

Địa Chỉ Vườn Cây Xanh Bình Long

Cây Xanh Bình Long cung cấp các gói dịch vụ mua bán Cây Xanh Ngoại Thất, Cây Hồng Xiêm ( Sapoche ) với các loại kích thước, từ to đến nhỏ, có cây đã ra hoa nhìn rất rực rỡ. Đặc biệt là các gói ưu đãi lớn đối với bạn khi mua mẫu cây Sapoche dùng để công đức chùa, các công trình, trang trí vườn nhà – SẼ ĐƯỢC GIẢM GIÁ MỌI SẢN PHẨM TỚI 10%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *