Bán cây sơ ri cổ thụ tại Bình Long

Rate this post

Sơ Ri không chỉ được sử dụng làm cây ăn quả mang lại giá trị kinh tế cao mà loài cây này còn được dùng làm cây cảnh trồng trong sân vườn, trồng bụi phối kết, trồng các công trình tiểu cảnh. Ngoài ra các loại bonsai Sơ Ri làm cảnh trong nhà hay trưng bày trang trí phòng làm việc, làm quà tặng và khá được yêu thích. Chúng tôi chuyên bán cây sơ ri cổ thụ tại Bình Long, quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ: 0971.055.578

cay-so-ri-co-thu

Sơ Ri là cây trồng có nguồn gốc từ vùng Tây Ấn và miền Bắc Nam Mỹ. Cây được du nhập và trồng rộng rãi tạo các nước nhiệt đới. Ngày nay cây sơ ri được dùng để trồng sân vườn; trồng trong chậu ở sân thượng hay ban công tạo cho ngôi nhà của bạn trở nên thú vị hơn.

Đặc điểm của cây sơ ri

Sơ Ri là cây bụi hay cây thân gỗ nhỏ, cây có thể cao tới 3m với tán lá dày có gai. Lá của cây Sơ Ri thường xanh; dạng lá đơn hình trứng tròn tròn hay hình mác, dài từ 5-10cm với mép lá nhẵn.

Cây Sơ Ri có hoa mọc thành tán với 2-5 hoa cùng nhau, mỗi hoa có đường kính 1-1,5cm với 5 cánh hoa màu hồng hay đỏ. Các cánh hoa Sơ ri có viền lượn sóng mềm mại, màu hoa phớt hồng nhẹ nhàn thu hút mang đến cảm giác tươi mới và thanh nhã cho người thưởng thức. Khi đến mùa nở rộ, những chùm hoa xen lẫn với lớp lá xanh tạo nên một màu sắc đẹp mắt trong khu vườn nhà.

Qủa Sơ Ri có hình dạng quả cà chua nho nhỏ chia làm 3 múi, trái có màu xanh khi còn non, khi chín vỏ quả có màu đỏ tươi căng mọng nước, đường kính quả khoảng 1cm, chứa 2-3 hạt cứng

cay-so-ri-co-thu

Công dụng cây sơ ri

Sơ Ri là dạng quả mọng và có vị ngọt; chứa nhiều vitamin C và các chất dinh dưỡng khác rất có ích cho sức khỏe.

Sơ Ri không chỉ được sử dụng làm cây ăn quả mang lại giá trị kinh tế cao mà loài cây này còn được dùng làm cây cảnh trồng trong sân vườn, trồng bụi phối kết, trồng các công trình tiểu cảnh.

Ngoài ra các loại bonsai Sơ Ri làm cảnh trong nhà hay trưng bày trang trí phòng làm việc, làm quà tặng và khá được yêu thích.

cay-so-ri-co-thu

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây sơ ri

Đất: Cây Sơ Ri không kén đất; cây thích hợp với những vùng đất cát pha giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. Tuy nhiên, nếu trồng trên đất sét hay đất phù sa cây vẫn phát triển tốt chỉ cần chú ý trồng trên mô cao và xử lý hệ thống thoát nước tốt tránh để cây bị ngập úng.

Nước: Cần cung cấp đủ nước cho cây ở mỗi đợt ra hoa; tránh để đất quá khô sẽ ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây.

Ánh sáng: Để cây sơ ri có thể đậu nhiều; quả cần trồng cây nơi có nhiều ánh sáng mặt trời.

Phân bón: Phân bón cung cấp cho cây phải đủ; đúng thời kỳ nhất là vào thời kỳ cây ra hoa, kết trái.

Nhân giống: sơ ri được nhân giống bằng cách chiết cành hoặc ghép cành là chủ yếu

Liên hệ Bán cây sơ ri cổ thụ tại Bình Long: 0971.055.578

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *