CÂY SƯA ĐỎ: LOẠI CÂY GIÁ BẠC TỶ ĐANG ĐƯỢC CÔNG TRÌNH ƯA CHUỘNG

5 (100%) 6 vote[s]
cây công trình-cây sưa đỏ
Cây sưa đỏ– cây công trình giá bạc tỷ.

Hiện nay nhiều độc giả gửi câu hỏi cho chúng tôi thắc mắc về một loại cây đã không còn xa lạ. Nhưng vẫn rất bí hiểm, đó là cây sưa đỏ. Đặc biệt là khi những công trình đang quan tâm đến loại cây này.

Những điểm gây chú ý của cây sưa đỏ, như giá bán, đặc điểm, mùi hương… Luôn thu hút sự quan tâm của giới yêu cây cảnh.

Nhà cung cấp cây công trình caygianghuong.net sẽ giải đáp những thắc mắc của quý vị.

Thông tin về cây sưa đỏ.

Có rất nhiều thắc mắc mà gửi về cho chúng tôi về cây sưa đỏ bên dưới đây. Chúng tôi tổng hợp những câu hỏi phổ biến nhất của bạn đọc. Gửi đến những thông tin chi tiết để giải đáp những thắc mắc của bạn đọc về cây sưa đỏ.  Những ý kiến thắc mắc nào của bạn đọc mà trong bài viết này chưa thể giải quyết được. Thì chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp thắc mắc cho bạn đọc trong một bài viết khác cũng về cây sưa đỏ.

Ngoài ra bạn đọc có thể đến trực tiếp tại vườn ươm của chúng tôi để tìm hiểu về cây sưa đỏ. Chúng tôi luôn có sẵn các nhân viên tích cực để trả lời các câu hỏi của quý vị về giống cây quý hiếm này.

Cây sưa đỏ- cây công trình giá bạc tỷ
Cây sưa đỏ- cây công trình giá bạc tỷ

Cây sưa đỏ còn được gọi là gì?

Cây sưa đỏ còn có tên gọi khác là, cây huỳnh đàn lõi đỏ, hoặc cây Huê hay là cây trắc thối.

Gỗ của cây sưa đỏ đã được công nhận và xếp vào loại cực kỳ quý hiếm bởi giá trị của gỗ rất cao. Hiện nay VN đã cấm khai thác và sử dụng gỗ cây sưa đỏ vào mục đích thương mại. Tuy nhiên riêng với cây sưa đỏ được trồng ở rẫy, rừng của bà con nông dân. Thì có thể khai thác để sử dụng vào các mục đích thương mại như dùng làm vật dụng hay làm cây công trình.

Một số nguồn tin cho rằng gỗ cây sưa đỏ có công dụng như một loại thảo dược. Khi phối hợp với các dược liệu khác, nhưng thực ra không tìm thấy một sách vở chính quy nào. Chứng minh trong gỗ sưa có hoạt chất thảo dược ích lợi.

Tại sao cây sưa lại quý mà có giá trị cao như vậy, cây có tác dụng gì, gỗ có giá trị gì. Có thể sử dụng vào trong những mục đích nào, cây sưa có tác dụng gì đặc biệt hay không.

Đó là những câu hỏi được đa số các độc giả đặt ra. Để đáp ứng cho thắc mắc về mức giá đắt như vàng của loại gỗ này.

Giá trị của gỗ cây sưa đỏ

Gỗ cây sưa có rất nhiều công dụng khác nhau dựa trên kinh nghiệm dân gian. Và những ứng dụng thực tế trong cuộc sống.

Một số bài báo về giá trị gỗ sưa đỏ: https://www.24h.com.vn/cay-sua-c46e5156.html

Hiện nay giá trị của cây sưa rõ ràng nhất đó là sử dụng làm hàng gia dụng. Và các vật dụng gỗ sử dụng hàng ngày. Gỗ cây sưa thường được sử dụng để làm tủ, giường, bàn ghế, bàn thờ, tượng phật. Và tượng thần Tài, tượng ông địa hay là tượng Quan Âm.

Các vật dụng làm bằng gỗ sưa như bàn ghế tủ thờ đều là những vật dụng cao cấp có giá rất đắt. Hiện nay gỗ sưa đang dần trở nên rất quý hiếm và rất khó tìm thấy ngoài tự nhiên. Cho nên gỗ sưa chỉ được ưu tiên cho các sản phẩm rất xa xỉ hoặc các vật dụng cho mục đích tâm linh.

Gỗ cây sưa đỏ được đánh giá thuộc loại đầu bảng có giá trị cao nhất trong các loại gỗ quý hiện nay. Thậm chí có giá trị vượt trội so với cả gỗ lim, gụ, cây sến hoặc gỗ táu.

Gỗ cây sưa đỏ có độ bền chắc rất cao. Đặc biệt gỗ tỏa ra mùi hương thơm rất lâu và đặc trưng dù cho môi trường không thuận lợi. Hoặc bị ngâm nước trong nhiều năm liền.

Làm cây công trình cho các dự án cao cấp

Đối với các công trình xây dựng và các dự án bất động sản hiện nay. Việc sử dụng cây sưa đỏ để trồng (gọi là cây công trình) là một lựa chọn hết sức táo bạo nhưng cũng vô cùng chất lượng.

Mặc dù cây có rất nhiều tính năng ích lợi cho công trình. Như tạo cảnh quan, tạo bóng mát, tăng tính thẩm mỹ, bảo vệ cho công trình. Nhưng với một loại cây giá trị rất cao như cây sưa đỏ thì hầu như chỉ có những: công trình cao cấp, các biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao mới dám sử dụng loại cây này làm cây công trình.

Những dự án quyết định sử dụng loại cây bạc tỷ này để trồng trong công trình của mình là những: dự án ngàn tỷ, là những trung tâm dành cho giới thượng lưu. Những người dân sống ở đây sẽ rất tự hào về những cây sưa đỏ bạc tỷ. Đang được tỏa bóng trong khuôn viên sống của mình.

Mua cây sưa đỏ ở đâu?

Cây sưa đỏ- cây công trình giá bạc tỷ
Cây sưa đỏ- cây công trình giá bạc tỷ.

Hiện nay lượng hàng dùng làm cây công trình đang được ươm giống. Trồng tại các vườn ươm với số lượng giới hạn. Lượng cây đủ tiêu chuẩn để đem trồng vào công trình cũng rất hạn chế.

Tại vườn ươm chúng tôi hiện đang cung cấp cây sưa đỏ đủ chuẩn để cung cấp cho các công trình. Cây trồng của chúng tôi có hoành 30-80 cm cách gốc 1m.

Vui lòng liên hệ: 09 33 44 86 44