Bán cây tường vy cổ thụ tại Bình Long

Rate this post

Mua Bán cây tường vy trồng tại khuôn viên biệt thự , công trình , số lượng lớn , đủ kích thước cây cao từ 40cm đến 5m.

Cây tường vy là cây bản địa của Đông Á, xuất hiện nhiều ở Trung quốc, Ấn Độ và Nhật bản. Hiện nay, ở nước ta cây tường vy được trồng ở nhiều đường phố, cảnh quan đô thị.

Có nguồn gốc từ Trung Quốc, Nhật Bản. Có nhiều loại, để phân loại cây tường vy người ta căn cứ vào màu của hoa thường cây sẽ có 4 màu: trắng, hồng nhạt, tím, đỏ.

Quý có nhu cầu mua bán cây tường vy cổ thụ tại Bình Long, vui lòng liên hệ: 0971.055.578

cay-tuong-vy-co-thu

Tên thường gọi.

Cây tường vy, Cây tử vy , Cây tầm xuân nhiều hoa , Cây tường vy nhật.

Đặc điểm cây tường vy

Vào mùa đông Cây Tường vy rụng trụi lá , vào mùa xuân cây bắt đầu đâm chồi non.

Thân: Thuộc cây thân gỗ nhỏ, phân thành nhiều cành, cành non có 4 cạnh, có màu nâu trắng. Cao từ 5 đến 7 m, nhánh có màu nâu đậm, dai cong.

Lá: Lá mọc gần đối, có hình trái xoan ngược thuôn, lá không có cuống, có màu xanh pha tím, mép nguyên, nhăn nheo. Lá mang từ 5 – 9 lá chét bầu dục, dài từ 1,5 đến 3 cm, rộng từ 0.8 đến 2 cm.

Hoa: Hoa mọc thành cụm hình chùy ở đầu cành, nụ hoa có hình cầu. Hoa lớn trung bình có màu tím hoặc màu hồng. Ra hoa từ tháng 4 đến tháng 8, cây chịu nắng nóng rất tốt.

Cây tường vy có tốc độ sinh trưởng trung bình. Cây được nhân giống từ hạt hay phương pháp giâm cành. Ưa với khí hậu mát ẩm, chịu được khô hạn

cay-tuong-vy-co-thu

Công Dụng

Trồng để làm cây trang trí, cây cảnh sân vườn, cây đô thị, tạo bóng mát ,cảnh quan vy cây có hoa nở rất đẹp.

Cây tường vy có công dụng thanh nhiệt lợi thấp, trừ phong, hoạt huyết chỉ huyết, giải độc giảm đau thường dùng theo từng bộ phận của cây mà chữa các loại bệnh khác nhau.

Cây được hái vào mùa xuân và mùa hạ để dùng chữa các các chứng bệnh như: Cảm nắng, tức ngực, buồn nôn, nôn ra máu, môi khô, chán ăn mệt mỏi sắc hoa từ 3 đến 9 g để uống.

Lá tường vy có tác dụng sinh cơ và làm cho vết thương nhanh lành.

Rễ tường vy có vị đắng, tính bình công dụng thanh nhiệt lợi thấp, trừ phong…

cay-tuong-vy-co-thu

Cách trồng và chăm sóc.

Trồng cây vào các loại đất tơi xốp ,giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt ,đến thời điểm cuối tháng 3 âm lịch bón thêm phân cho cây . Trong thời gian này cần phải cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây bằng cách tưới nân hoặc pha tro bếp vào nước tưới 2 lần/tháng. Khi ta tăng nân cho cây làm cho thân đốt cây ngắn, cành cứng đủ sức mang những chùm hoa to. Khoảng trung tuần tháng 4 âm lịch, cây sẽ có hoa, khi đó bạn sẽ có một cây với những cành hoa rực rỡ.

Khi các cành đã nở hết hoa, nên cắt cành đó đi cho cây nên chồi mới.

Quý có nhu cầu mua bán cây tường vy cổ thụ tại Bình Long, vui lòng liên hệ: 0971.055.578

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *